Làm Sao Nhận Biết Được Thùng Carton In Offset Và Thùng Carton In Flexo

Lam Sao Nhan Biet Duoc Thung Carton In Offset Va Thung Carton In Flexo1 1

Đã từ lâu, thùng carton đã trở thành một loại đồ vật được phủ sóng rộng rãi và phổ biến với mức giá thành khá rẻ với chất liệu chắc chắn, cứng cáp. Và bởi vì công dụng mà nó đem lại là dùng để chứa đựng và bảo quản rất nhiều sản phẩm hàng hóa đóng góp vai trò quan trọng cho nhu cầu đóng gói và vận chuyển thuận tiện ngày nay là rất cần thiết. Không dừng ở đó mà các công nghệ in ấn thùng carton ngày càng được chuyển biến đa dạng và hiện đại hơn, điều này giúp cho việc sản xuất và in ấn cho ra được sản phẩm có được chất lượng hình ảnh ngày càng rõ nét. Tuy nhiên, dựa trên mỗi kỹ thuật in ấn cũng đều có những ưu nhược điểm riêng biệt, mà trong đó bao gồm thùng carton in offset và thùng carton in Flexo là được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Do đó, bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn biết cách làm sao phân biệt được thùng carton in offset và in flexo, cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm thùng carton in offset

Lam Sao Nhan Biet Duoc Thung Carton In Offset Va Thung Carton In Flexo(1)

Thùng carton in offset

Ngày nay, kỹ thuật in offset được biết đến là một trong số những kỹ thuật in ấn có nền tản tiên tiến và phủ sóng rộng rãi, được rất nhiều khách hàng chọn lựa để in ấn các sản phẩm của mình để phục vụ  cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Các hình ảnh và thông dính mực in một màu hay nhiều màu sẽ được ép lên các tấm offset và từ những tấm offset này sẽ ép lên giấy

Nếu thùng carton được áp dụng in kỹ thuật in offset thì sẽ đảm bảo phần in ấn được chính rất cao ví dụ như màu sắc và hình ảnh sẽ được thể hiện nét theo đúng như bản thiết kế. Do đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn in ấn nhiều màu in hay chọn một màu, dựa vào mục đích sử dụng của thùng carton mà người lựa chọn kích thước phù hợp. Đại đa số các thùng carton được dùng in offset sẽ luôn được đảm bảo yêu cầu để in hộp giấy, hộp carton với số lượng lớn đi kèm là chất lượng sẽ được đồng bộ với sản phẩm.

Đặc điểm thùng carton in flexo

Lam Sao Nhan Biet Duoc Thung Carton In Offset Va Thung Carton In Flexo(6)

Thùng carton in flexo

Kỹ thuật in flexo thùng carton là một phương pháp in ấn trực tiếp với bản in nổi, khuôn in được cấp mực nhờ vào trục anilox. Với quá trình in này thì trục anilox được làm bằng chất liệu kim loại và trên bề mặt thực hiện khắc lõm ô nhỏ sẽ được nhưng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các vết khắc lõm ô trên bề mặt, mực sẽ không ở trong ô mà sẽ được dao gạt đi. Tiếp đến, khuôn in và trục sẽ cạm với trục và nhận mực từ trong những ô nhỏ có trên bề mặt của trục in.

Khuôn in flexo thì có thể được chế tạo từ phương pháp quang hóa hay CTP, khắc laser và gắn lên trục, khuôn in được làm từ chất liệu chính là nhựa photopolymer. Khuôn in thì sẽ có độ dày và độ cứng, sô lớp sẽ phụ thuộc trên các sản phẩm in khác nhau.

Những sự khác biệt của thùng carton in flexo và in offset

Lam Sao Nhan Biet Duoc Thung Carton In Offset Va Thung Carton In Flexo(2)

Những sự khác biệt của thùng carton in flexo và in offset

Trong mọi nhu cầu bất kỳ của in thùng carton, thì quý khách hàng có thể chọn lựa kỹ thuật in flexo hay in offset tùy theo từng mục đích khác nhau. Với cả 2 kỹ thuật được áp dụng phổ biến, nhưng bên cạnh đó thì mỗi loại kỹ thuật đều mạng lại những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Thùng carton được dùng kỹ thuật in Flexo

Ưu điểm :

 • Với kỹ thuật in flexo thùng carton có khả năng đáp ứng được nhu cầu in ấn của các hình ảnh, các chi tiết nhỏ cũng sẽ được đảm bảo đúng độ sắc nét theo yêu cầu.
 • Kỹ thuật này được áp dụng trên nhiều chất liệu và chất liệu khác nhau.
 • Với những thùng carton được áp dụng kỹ thuật in Flexo thì thường có giá thành thấp hơn khi so với kỹ thuật in offset.
 • Kỹ thuật in flexo có mực in khô nhanh, điều này đảm bảo thành phẩm làm ra sẽ không bị lem màu hay có độ bám dính tốt.
 • Kỹ thuật này có ống bản có thể dễ dàng tháo rời nên nó sẽ thuận tiện cho việc thực hiện in test cho các sản phẩm.

Nhược điểm:

 • Kỹ thuật in flexo thì sẽ có thời gian sản xuất và in ấn lâu hơn hẳn khi so với in offset vì nó sẽ tốn rất nhiều thời gian để tạo ra bản in.
 • Với kỹ thuật in flexo thì sẽ rất thích hợp và nên áp dụng đối với những nơi có nhu cầu in công nghiệp với số lượng lớn
 • Ngoài ra, kỹ thuật in flexo sẽ đem lại độc hại cho môi trường tự nhiên và nó sẽ dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi dùng.

Thùng carton khi được dụng kỹ thuật in offset 

Ưu điểm:

 • Với kỹ thuật in offset thì sẽ đem lại thành phẩm đảm bảo về mặt chất lượng về độ sắc nét và độ chân thật với chất lượng hình ảnh cao và đồng đều về chất lượng sản phẩm.
 • Thời gian in ấn rất nhanh chóng
 • Thành phẩm được hoàn thành được đảm bảo hình ảnh và mực sẽ không bị nhòe khi in bởi mực được in trên tấm ép rồi mới truyền qua bề mặt vật liệu, mực sẽ không tiếp xúc trực tiếp với vật liệu.

Nhược điểm:

 • Thùng carton sử dụng phương pháp in offset được thực hiện với chi phí cao
 • Bản in kẽm sẽ dễ dàng bị hư hỏng nếu như người dùng không bảo quản đúng cách
 • Kỹ thuật in offset chỉ áp dụng đối với yêu cầu in ấn số lượng lớn và không áp dụng được đối với số lượng in nhỏ.

Đây là những đặc điểm về sự khác biệt của việc in thùng carton với 2 kỹ thuật đó là in offset và in flexo. Mỗi kỹ thuật in ấn đều đem lại những ưu nhược điểm khác nhau và nó sẽ được ứng dụng tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng theo từng yêu cầu riêng của nhu cầu của khách hàng, để chọn ra kỹ thuật in ấn thích hợp.

Tìm mua máy móc in ấn uy tín chất lượng giá tốt tại thành phố Hồ Chí Minh

Lam Sao Nhan Biet Duoc Thung Carton In Offset Va Thung Carton In Flexo(3)

Sansin Tam Tín đơn vị cung cấp máy móc in ấn uy tín hàng đầu Việt Nam

Đáp ứng với nhu cầu sản xuất và vận chuyển hàng hóa ngày nay, thì nhu cầu in ấn ngày càng được ứng dụng nhiều hơn và rộng rãi hơn. Vì vậy ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất máy móc in ấn đáp ứng tốt cho nhu cầu ngày nay. Chính điều này đã làm cho việc tìm kiếm đơn vị mua máy móc in ấn trở nên băn khoăn không biết chọn lựa đâu là nơi uy tín và chất lượng. Điều này đã không còn khó khăn vì có Sansin là cơ sở sản xuất máy móc in ấn từ lâu đã được nhiều quý khách ưu tiên đặt niềm tin và chọn lựa sản phẩm khi có nhu cầu. Đây là lý do:

 • Đây là cơ sở  cung cấp máy móc in ấn với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo giúp cho quý khách hàng chọn lựa cho mình sản phẩm máy móc phù hợp nhất.
 • Sansin đảm bảo giá tốt và cạnh tranh trên thị trường in ấn
 • Cam kết máy móc được nhập khẩu hoàn toàn từ những nước phát triển 
 • Chế độ bảo hành và chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ được Sansin đảm bảo ưu tiên hàng đầu

Hy vọng bài viết sau đây có thể giúp cho bạn nằm rõ hơn về hai kỹ thuật in offset và kỹ thuật flexo. Nếu như bạn đang có nhu cầu về mua máy móc in ấn uy tín chất lượng hãy liên hệ với Sansin Tam Tín để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như chương trình ưu đãi dành cho quý khách hàng để chọn lựa cho mình sản phẩm thích hợp nhất ạ 

 

Trả lời