Tìm Hiểu Về In Ấn Và Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi In

Tìm Hiểu Về Công Nghệ In Chế Bản

In ấn được hiểu là quá trình tái tạo hình ảnh và văn bản xuất hiện trong các vật liệu in khác nhau. Để tìm hiểu về ngành in và quá trình in ấn, bạn cần biết và nắm rõ các thông tin về một số trang thiết bị lẫn kỹ thuật thường xuyên được sử dụng trong ngành in. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sansin để biết thêm chi tiết in ấn và một số lưu ý cần biết khi in nhé.

Tìm hiểu toàn diện về in ấn

Để tìm hiểu thêm về in ấn, bạn cần hiểu những công nghệ in hiện có. Mỗi một công nghệ in sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau.

Các lĩnh vực trong in ấn

Ngành in ấn được chia thành bốn lĩnh vực chính, cụ thể:

  • Dịch vụ in ấn: Đây là lĩnh vực in ấn thường cung cấp dịch vụ gia công và sản xuất nhiều mặt hàng đa dạng để phục vụ cho cuộc sống của con người, từ các ấn phẩm văn phòng, đến in ấn các loại tài liệu với số lượng vừa và nhỏ. Một số dịch vụ in được hình thành theo xu hướng thị trường như: B. In nhanh, dùng phương pháp in lụa, in giá rẻ. Các nhà in sản xuất các bản in phù hợp theo yêu cầu dịch vụ cơ bản của khách hàng.
  • In bao bì, tem nhãn: trong lĩnh vực in ấn, in tem nhãn mác chủ yếu  sử dụng để in trên các loại hộp, bao bì, túi giấy. Các loại hình in tem nhãn dịch vụ được cung cấp dịch vụ cho các công ty, đơn vị sản xuất xuất khẩu hàng hóa ra thị trường. Bao bì nhãn mác cũng được phân thành nhiều loại khác nhau, tùy theo nhu cầu của người sử dụng để lựa chọn loại hình phù hợp. 
  • In ấn phẩm: Các ấn phẩm bao gồm sách, tạp chí và các ấn phẩm văn phòng. Do đó in ấn chủ yếu là một cách chuyên nghiệp để in các sản phẩm trên đối với các doanh nghiệp, cơ sở có thể nhờ đến máy in offset số lượng lớn hoặc in kỹ thuật số tiện lợi. 
  • In ấn quảng cáo: loại hình in ấn quảng cáo là các sản phẩm in ấn nhằm mục đích quảng bá và cung cấp thông tin đến người dùng, hỗ trợ quá trình quảng bá và phân phối sản phẩm và dịch vụ đến mọi người. Các ấn phẩm quảng cáo được in có thể lớn hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu của bạn. Từ các mặt hàng lớn như băng rôn đến in catalogue nhỏ, tờ rơi hay brochure,… 
Tìm Hiểu Về In Ấn Và Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi In
Ngành in được chia thành bốn lĩnh vực chính

Một số kỹ thuật in ấn thường được sử dụng trên thị trường

  • In offset: Đây là kỹ thuật in được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. In offset thích hợp để in trên giấy, bìa cứng và các vật liệu  bề mặt phẳng khác. In offset tương đối rẻ vì có thể in với số lượng lớn trên các khổ giấy thông dụng. Công nghệ in này được sử dụng rộng rãi để in quảng cáo, in tờ rơi, in catalogue, in danh thiếp, in lịch, in forder,…
  • In kỹ thuật số: In kỹ thuật thường sử dụng nhiều kỹ thuật in khác nhau như in phun, in UV, in truyền nhiệt, in laser,… Các loại hình in kỹ thuật số khác nhau thường có quy trình in khác nhau và sử dụng loại vật liệu in khác nhau. Quy trình in kỹ thuật số này chỉ thích hợp cho các bản in với số lượng ít và phải xử lý nhiều tập in khác nhau. In kỹ thuật số cũng là một trong những công nghệ in ấn mới ra đời với công nghệ tiên tiến hiện đại đang thay thế các quy trình in ấn khác. 
  • Kỹ thuật in lụa: In lụa, còn được gọi là in lưới, là một quá trình in sử dụng màu nước trên các bề mặt như vải, lụa,… Phương pháp này đã được sử dụng từ lâu đời, mang tính chất cổ truyền, đơn giản, nhưng rất tinh tế và thẩm mỹ. Giá thành khi thực hiện kỹ thuật in này khá thấp. Được sử dụng rộng rãi để trang trí tranh nghệ thuật, in phông vải cho các sự kiện, tiệc cưới,… 
  • In Flexo: Đây là một kỹ thuật in được sử dụng rộng rãi để in nhãn  bao bì và hộp, thùng carton. Các thành phần sau in Flexo thường được cuộn lại, đóng gói thành các cuộn rất lớn phù hợp với bản in  có số lượng lớn và được dán tự động vào bao bì. 
Tìm Hiểu Về In Ấn Và Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi In
Có 4 công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến

Một số lưu ý cần biết trong ngành in ấn

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về in ấn và có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn tại nhiều địa chỉ khác nhau, có một số điều bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng và quy trình in nhanh chóng, thuận lợi nhất. Cụ thể là một số lưu ý như sau:

Tìm Hiểu Về In Ấn Và Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi In
Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về in và có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn tại nhiều địa chỉ khác nhau, có một số điều bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ

Chú trọng về hệ thống trang thiết bị, máy móc

Để có được sản phẩm in sắc nét và đẹp nhất, lên màu chuẩn xác nhất, điều đầu tiên bạn cần phải chú trọng đến đó chính là các thiết bị máy móc in ấn. Khi tìm hiểu về in ấn của một địa chỉ cụ thể thì thiết bị, máy móc  là yếu tố chính quyết định chất lượng sản phẩm. 

Các bản in ngày càng sắc nét hơn với công viên máy được cập nhật liên tục. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn một cơ sở có hệ thống máy móc đảm bảo mọi nhu cầu in ấn của bạn từ A đến Z. Đây cũng là yếu tố chứng minh được sự chú trọng của đơn vị đó đến chất lượng của từng sản phẩm, cũng như chất lượng dịch vụ mà đơn vị này mang đến.

Đội ngũ nhân viên cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn in

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi quyết định sử dụng dịch vụ của bất kỳ một đơn vị in ấn nào. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn cao sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất, từ hình thức đến nội dung và cả tư vấn về sản phẩm của bạn có cần chỉnh sửa thêm chỗ nào hay không,…

Rất nhiều đơn vị tập trung nhiều vào việc quảng cáo, tuy nhiên lại không chú trọng đến chất lượng của nhân viên và sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của người dùng có thể khiến bạn có những quyết định sai lầm. Vì vậy, trước khi quyết định hợp tác lâu dài hay in ấn, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng về thái độ làm việc lẫn quy trình thiết lập và sản xuất sản phẩm in của đơn vị đó. 

Tìm Hiểu Về In Ấn Và Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi In
Đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn cao sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất

Xem xét về chất lượng giấy in

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in mỏng và đậm màu không đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng. Các cơ sở in ấn nhỏ lẽ thường được sử dụng và chuyển đổi giữa các bản in với chất lượng giấy thấp do giá thành rẻ. Vì vậy, khi sử dụng tài liệu in ấn cần chú ý đến định lượng của giấy.

Giấy với định lượng 70gsm là loại giấy được sử dụng phổ biến để in ấn và photocopy các sản phẩm. Đối với các sản phẩm giấy khác, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. 

Vì vậy, trong việc xác định đâu là xưởng in uy tín, chất lượng, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề giấy in để có sản phẩm in ấn đẹp và ưng ý nhất.

Tìm Hiểu Về In Ấn Và Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi In
Giấy với định lượng 70gsm là loại giấy được sử dụng phổ biến để in và photocopy các sản phẩm

Giá thành của các bản in

Bất kể ngành dịch vụ nào, giá cả luôn là mối quan tâm số một, và đối với các dịch vụ in ấn cũng vậy. Giá của sản phẩm cần được tham khảo và cân nhắc khi chọn in. Bạn có thể quan tâm đến một số bản in giá rẻ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, hãy xem xét các tiêu chí khác nhau để so sánh. Nếu sản phẩm của bạn định giá quá thấp so với mẫu số chung thì bạn nên xem xét lại các yếu tố trên. Để có được một sản phẩm in tốt về chất lượng giấy, hình ảnh và màu mực in thì bạn không thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu này với mức giá quá rẻ. 

Sansin vừa chia sẻ đến bạn một số vấn đề thường gặp trong in ấn, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về lĩnh vực này nhé. Nếu bạn còn gặp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Sansin để được tư vấn.

 

Trả lời