MÁY BẾ HỘP LÀ GÌ

25 06 May Be Hop La Gi 1

MÁY BẾ HỘP LÀ GÌ. Máy bế là một cái tên không quá xa lạ với chúng ta đúng không nào? Nó là một loại máy được sử dụng sau giai đoạn in ấn, và được sử dụng khá phổ biến đấy. Có thể nói nhiều người chưa biết đến loại máy này thì không nền đâu nhé. Do đó hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về loại máy này. Các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Máy bế hộp là gì?

Hiểu theo cách đơn giản thì đây là hoạt động giúp cho thể hiện các thao tác dập các hình nổi lên bề mặt sản phẩm. Các loại hình này sẽ có một chất liệu nhất định ứng với yêu cầu của khách hàng.

Có thể nói lúc trước khi nhu cầu của con người chưa cao, chúng ta chỉ cần in màu hoặc chữ bình thường. Nhưng hiện nay với nhu cầu ngày càng cao khách hàng ngày càng đòi hỏi cao. Nên kể cả bao bì cũng phải được thiết kế với tính thẩm mĩ cao để được khách hàng ưa chuộng. Ngoài việc giúp cho sản phẩm đẹp mắt thì nó còn có thể giúp cho các hoạt động PR. Nhằm mong khách hàng có thể biết đến thương hiệu của mình cũng được đấy. Như thế thì chúng ta có thể thu hút được lượn lớn đông đảo khách hàng.

25 06 May Be Hop La Gi 1

Máy bế hộp là gì?

Các loại máy bế hộp hiện có

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bế, và bạn có thể lựa chọn được tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Chúng ta có 2 loại máy bế là máy tự động và máy bán tự động. Với loại máy tự động thì thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp. Với loại máy bán tự động thid chúng ta sẽ xử dụng được ở các xưởng in nhỏ. Tùy vào số lượng sản phẩm mà chúng ta có thể lựa chọn quy mô sản xuất.

25 06 May Be Hop La Gi 3

Các loại máy bế hộp hiện có

Các bước thành phẩm trên máy bế hộp

Để thực hiện kỹ thuật bế hộp thành công thì chúng ta phải trải qua những bước sau:

Bước làm khuôn

Khuôn là một phụ kiện cực kì quan trọng trọng trong công nghệ bế hộp này. Nó được tạo thành từ các lưỡi dao uốn liên kết với nhau. Và nó được gắn trên các đế gỗ hay kim loại, trong tổ hợp các lưỡi dao này. Mỗi lưỡi dao trên tổ hợp này sẽ có những công dụng khác nhau. Có những loại dao cắt tạo hình, những loại dao gập đường nét gấp, hay những loại dao có tạo răng cưa. Và các loại dao này được người làm khuôn uốn theo yêu cầu của sản phẩm. Tùy vào các chi tiết trên sản phẩm nếu chúng là những chi tiết tinh tế thì chúng ta có thể sử dụng loại máy tự động.

Giai đoạn bế (dập)

Trong lúc tạo hình sản phẩm thì chúng ta sẽ áp dụng phương pháp bế này. Lúc này chúng ta sẽ lắp khuôn vào và tiến hành dập và cho giấy vào mâm máy. Khi chúng ta dâp thì một phần quan trọng là phải lấy giấy ra để loại bỏ phần giấy dư thừa. Khi đó thì sản phẩm sẽ được định hình đúng với yêu cầu đấy.

Bế trong in ấn có vai trò gì?

Bế giúp chúng ta tạo hình sản phẩm và tạo nên sự khác biệt trong các sản phẩm in ấn. Khi bạn tạo một giai đoạn bế thì chúng ta cấn đến khuôn được thiết kế sẵn trên máy. Nếu sử dụng máy bế thì chúng ta chỉ cần điều khiển máy và nhanh chóng sẽ tạo thành thôi. Kể cả các chi tiết phức tạp thì máy này thì máy bế cũng có thể đáp ứng được đấy. Vì nó có những lưỡi dao có thể đáp ứng được điều này. Chúng ta có thể sử dụng máy này để hoàn tất với các sản phẩm như hộp, túi.

25 06 May Be Hop La Gi 2

Bế trong in ấn có vai trò gì?

 

Trả lời