THÙNG CARTON LÀ GÌ

thùng carton là gi

THÙNG CARTON LÀ GÌ đây chắc hẳn là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi nói về thùng. Thùng carton được làm từ các loại giấy khác nhau. Từ đó tạo nên một kết cấu bền vững như hình hộp chữ nhật, hình vuông,… . Và các loại thùng này có thể dùng để đóng hàng hóa và bảo vệ chúng. Ngoài ra những thùng carton còn giúp tránh va chạm trong lúc vận chuyển. Bên cạnh đó ở ngoại mặt thùng chúng ta có thể in thông tin công ty để quảng bá với khách hàng.

Thùng Carton Là Gì Và Nguyên Liệu Nào Để Sản Xuất Ra Thùng Carton

Thùng carton được sản xuất với nguyên liệu chủ yếu là giấy và chính xác hơn là những sợi gổ mỏng. Với thùng carton thông thường thì thành phần chính là polyethylene 22%, giấy 74%, và nhôm 4%. Với loại Carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp như đông lạnh thì giấy khoang 80% và polyethylene 20%.
THÙNG CARTON LÀ GÌ

Thùng Carton Nguyên Liệu Chính Là Giấy

Các Loại Sóng Thùng Carton

Như đã nói trên thùng carton chủ yếu nguyên liệu là giấy và gỗ sợi. Có không gian 3 chiều và tạo thành nhờ tính liên kết của hydro không chất kết dính. Và dưới đây là các loại sóng của thùng carton :
Sóng A : Độ cao của sóng giấy 4.7 mm – giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
Sóng B : Độ cao của sóng giấy 2.5 mm – giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
Sóng C: Độ cao của sóng giấy 3.6 mm, giấy tấm sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B.
Sóng E : Độ cao của sóng giấy 1.5 mm – thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.
Sóng BC: là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng B & 1 lớp sóng C đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao.
Sóng AC: là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng A & 1 lớp sóng C đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu.
Các loại sóng của thùng carton

Các loại sóng của thùng carton

Đặc Điểm Của Các Loại Sóng Thùng Carton

Hiện nay phổ biến nhất là loại sóng C và thay thế sóng A nhờ rãnh ít hơn 15%. Vì sóng A chịu lực phân tán trên bề mặt tấm từ nắp tới đấy nhiều nhất trong các loại sống. Sóng C ít hơn khoảng 15% kế đó là sóng B ít hơn khoảng 25%.
Sóng B là loại cho bề mặt phẳng tốt nhất trong các loại sóng. Nhiều hơn khoảng 50% so với sóng A và 25% đối với sóng C. Và sóng B được dùng phổ biến cho các loại hộp bé.
Với sự kết hợp nhịp nhàng của sóng cho Tấm bìa carton là dạng sóng đôi B + C. Một hộp được làm bằng Tấm sóng kết hợp BC này có kết cấu sóng B ở phía bên ngoài của hộp và sóng C ở phía bên trong.
Sóng E là loại sóng rất mỏng. Và thường được dùng cho thùng đựng các vật nhẹ hoặc gói đồ. Sóng E thường là giấy màu trắng với nhiều màu sắc in bên ngoài.
Các lớp sóng của thùng carton

Các lớp sóng của thùng carton

Thùng Carton Có Phải Là Một Sản Phẩm Tái Chế ?

Đối với câu hỏi này thì Tam Tín xin trả lời rằng Đúng. Carton được sản xuất từ giấy tái chế của các loại giấy sau khi sử dụng. Và với ưu điểm như thế thì thùng carton có thể sử dụng lại nhiều lần. Vì thế giấy carton giúp cho chúng ta tiết kiệm được nguồn nguyên liệu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
thùng carton tái chế

Thùng Carton Là Một Sản Phẩm Tái Chế

Liên Hệ Tam Tín Để Được Tư Vấn Về Máy :
Địa chỉ: 518 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Tp.HCM
Tel: 08 6253 8534/36 Fax: 08 3817 0118
Email: sansinvietnam@gmail.com.

Trả lời