TÌM HIỂU VỀ MÁY ĐÓNG SÁCH

23 06 Tim Hieu May Dong Sach Gioi Thieu May Dong Sach 600x400

TÌM HIỂU VỀ MÁY ĐÓNG SÁCH. Có lẽ cái tên máy đóng sách không quá xa lạ với những người trong nghành in ấn đúng không nào? Đây là một loại máy khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến đấy. Hiện nay loại máy mày có khá nhiều loại với nhiều mẫu má khác nhau. Do đó bạn có thể tùy chọn đúng với nhu cầu của mình. Mặc dù là bạn đã biết đến loại máy này rồi. Nhưng bạn có hiểu rõ nó có đặc điểm và công dụng gì không. Để mình giới thiệu thật kỹ càng cho bạn biết nhé. Cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nào.

Giới thiệu về máy đóng sách

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một chiệc máy đóng sách ở các cửa hàng photocopy. Hay ở một nhà sách khi ta đi dạo, hoặc trong các văn phòng của công ty. Nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao nên loại máy này đang được sử dụng rộng rãi.

Máy đóng sách giúp chúng ta dễ dàng sắp xếp lại một khối tài liệu lớn. Hay nhiều giấy tờ đang chất chồng xung quanh, nó làm ta đau đầu. Mục đích là dọn lại những thứ sách giầy này thành những cuốn gọn gàng. Và khi in ấn cũng như vậy, khi in thành những cuốn sách. Thì đây là loại máy mà bạn cần phải có để phục vụ cho công việc của mình. Hay chẳng cần phải mệt mỏi với việc phải lưu trữ lại hàng đống giấy tờ của công ty. Chúng ta có thể phân theo mục là đống gọn là thành những cuốn sách nhỏ bé. Điều này sẽ khiến bạn đỡ mệt mỏi hơn khi lưu trữ giấy tờ đấy.

23 06 Tim Hieu May Dong Sach Gioi Thieu May Dong Sach

Giới thiệu về máy đóng sách

Phân loại máy đóng sách

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy đóng sách. Nhưng người ta dựa vào cấu tạo nên người ta chia thành 3 loại máy. Đó là máy đóng gáy xoắn kẽm đôi, máy đóng sử dụng lò xo xoắn cuộn. Và cuối cùng là máy gáy xoắn kẽm kép đôi. Về cấu tạo thì 3 loại máy này hỏi khác nhau ở vật dụng để đóng và vật dụng để cố định các tờ giấy. Nhưng về chức năng thì hoàn toàn giống nhau là đều đóng bằng tay hoặc bằng điện. Và với ba loại máy này tùy thuộc vào kích thước lo xo mà có chức năng điều chỉnh khác nhau. Và mỗi loại sẽ có khả năng chưa các lượng giấy xác định tùy thuộc vào lò xo của nó.

Cấu tạo của một máy đóng sách

Một máy đóng sách cơ bản được cấu tạo từ các bộ phận: tay quay đóng sách, các nút căn chỉnh cận lề. Và các giá có tác dụng thêm hoặc bớt đi lỗ giấy, các nút căn chỉnh khổ giấy. Các nút căn chỉnh độ nông của tập giấy đem đi đóng, và cuối cùng là khay đựng rác của máy.

23 06 Tim Hieu May Dong Sach Cau Tao May Dong Sach

Cấu tạo của một máy đóng sách

Cách sử dụng máy đóng sách

Để giúp bạn có thể nhanh chóng sử dụng được máy đóng sách. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể các bước thực hiện nhé. Đầu tiên bạn kiểm tra xem các bộ phận của máy đã đầu đủ chưa, đã được tra dầu chưa. Mỗi một máy sẽ có lắp 1 đến 6 đầu ghim, nếu cái nào bạn không dùng đến thì bạn có thể tháo ra. Thường thì những quyển nhỏ chúng ta sẽ đóng 2 đến 3 đầu ghim. Và tùy thuộc vào yêu cầu bạn sẽ đóng cho phù hợp. Nhưng nhớ quan sát khoảng cách giữa các đầu nhé, vì đó là vẻ đẹp của cuộn sách sau khi đóng đấy. Tùy theo độ dày của sách mà mình đóng thì bạn sẽ lắp cánh tay đóng đinh phù hợp. Sau đó điều chỉnh nắp máy và bộ phận đưa rồi đưa sách vào để tiến hành đóng. Phải lưu ý là đảm bảo các trang sách phải thẳng hàng bạn nhé. Sau đó chỉ cần bật công tắc và vận hành máy. Có thể điều chỉnh tốc độ theo ý muốn của bạn.

23 06 Tim Hieu May Dong Sach Cach Su Dung May Dong Sach

Cách sử dụng máy đóng sách

 

Trả lời