BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ BAO BÌ THÙNG CARTON

20 07 Ban Da Biet Gi Ve Bao Bi Thung Carton 1

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ BAO BÌ THÙNG CARTON. Có thể nói trong cuộc sống ằng ngày của chúng ta bạn thấy bao bì là điều không thể thiếu được. Bạn sẽ thấy tron các cửa hàng hay trong các nhà máy sản xuất. Nó lại càng không thể thiếu được, vì tính thiết yếu của nó. Một loại bao bì được sử dụng khá phổ biến đó là bao bì thùng carton. Nó thật sự rất quan trọng và không thể vắng mặt nó ở các nhà máy đấy. Trong nghành in ấn thì đây là một loại bao bì được in ấn phổ biến với quy mô lớn đấy. Để hiểu rõ hơn về nó thì chúng ta hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé.

Bao bì thùng carton là gì?

Đây là một loại bao bì rất phổ biến trên thị trường và được dùng để đóng gói, bảo quản hàng hóa. Nó giúp cho những sản phẩm bên trong sẽ không bị tình trạng va đập khi vận chuyển. Nó được làm từ giấy bìa carton và loại giấy này được tạo ra từ các loại giấy tái chế. Và khi được chế biến ở nhà máy, nó sẽ biến thành bột và và phải trải qua nhiều công đoạn. Như là chạy sóng, cắt, in ấn và đóng ghim để thành thùng carton.

Với các loại giấy  bìa carton thì nó có ít nhất là 2 lớp, 1 lớp lót và 1 lớp sóng. Điều đặc biệt là có những loại giấy có thể lên đến 9 lớp luôn đấy.

20 07 Ban Da Biet Gi Ve Bao Bi Thung Carton 1

Bao bì thùng carton là gì?

Thành phần của giấy bìa carton

Với loại giấy này thì chúng được phân thành 2 loại đó là giấy carton thông thường và giấy bìa cứng dùng trong môi trường nhiệt độ thấp. Với loại giấy thông thường thì nó có 74% là giấy, và còn lại là nhôm và polyethylene. Còn với loại giấy cứng thì nó có 80% là giấy lận đấy, còn lại là polyethylene. Với loại giấy cứng thì nó sẽ thân thiện với môi trường hơn và được lựa chọn khá nhiều. Tuy nhiên nó có nhược điểm là dễ thấm nước và dễ bị rách. Tuy nhiên nó lại là loại giầy bền và chịu được tải cao đấy. Với tính ưu việt như thế thì nó vẫn được ưa chuộng khá phổ biến với các doanh nghiệp đấy.

20 07 Ban Da Biet Gi Ve Bao Bi Thung Carton 2

Thành phần của giấy bìa carton

Tác dụng của bao bì thùng carton cứng

Loại giấy cứng này được dùng trong các nhà máy để bảo vệ và bảo quản hàng hóa. Với loại giấy này thì chúng ta có thể dễ dàng vận chuyển và xếp hàng hóa. Ngoài ra nó còn có một ưu điểm vượt trồi là có thể quảng bá sản phẩm nữa đấy. Loại giấy thân thiện với môi trường và tiện lợi như vậy thì tuyệt vời đúng không nào.

Loại giấy bao bì cứng này được dùng trong việc sản xuất các laoij bao bì. Và đó là các loại bao bì kín và bao bì hở. Với loại bao bì kín thì nó có ưu điểm là ngăn không gian bên ngoài với sản phẩm. Và lúc đó sản phâm sẽ được bảo vệ trong một môi trường bên trong. Còn về bao bì hở thì nó chứa đựng hoặc trực tiếp bọc bên ngoài các sản phẩm.

20 07 Ban Da Biet Gi Ve Bao Bi Thung Carton 3

Tác dụng của bao bì thùng carton cứng

Ưu điểm và nhược điểm của bao bì thùng carton

Loại giấy này có ưu điểm là có tính bền cơ học và nó nhẹ, tái sinh dễ và khi phân hủy không gây ô nhiễm môi trường. Và một ưu điểm khác quan trọng nữa là giá thành của nó rẻ.

Về nhược điểm thì nó bị một vấn đề là dễ rách và bị thấm nước. Nên bạn phải lựa chọn môi trường phù hợp để sử dụng nó nhé.

Đây là một số thông tin về bao bì thùng carton mà bạn nên biết đấy, đây là loại bao bì phổ biến. Do đó trong cuộc sống hằng ngày chúng ta sẽ gặp nó. Nên hiểu biết về nó là một việc thật sự rất quan trọng đấy nhé.

Trả lời