THÔNG SỐ CỦA MÁY IN MÃ VẠCH

19 07 Thong So Cua May In Ma Vach 2

THÔNG SỐ CỦA MÁY IN MÃ VẠCH. Có thể nói máy in mã vạch là một thiết bị không quá xa lạ với chúng ta đúng không nào. Nó là loại máy vô cũng thông dụng và phổ biến trong cuộc sống chúng ta. Và cả trong nghành in ấn cũng thế, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó trong các cửa hàng, hay các nhà máy đấy. Do đó việc hiểu biết vè nó là một việc thật cần thiết đấy. Chúng ta đã bao giờ nghĩ về việc hiểu những thông số này của loại máy này chưa. Có lẽ là chưa đúng không nào, nhưng nó là một việc quan trọng đấy bạn nhé. Do đó hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn các thông số của loại máy này.

Độ phân giải của máy in mã vạch

Có thể nói bất kì loại máy in nào thì cũng đều quan trọng đến độ phân giải có nó. Vì đây là thông số có thể nói là quyết định đến chất lượng của các sản phẩm in ấn đấy. Đây là thông số thể hiện mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài. Và nó được gọi là dpi từ viết tắt của dot per inch. Nó được hiểu là số điểm đốt nóng trên một inch, chúng ta dựa vào chỉ số này để nói về độ phân giải. Khi chỉ số này càng cao thì có nghĩa là mật độ điểm trên đơn vị càng giày. Và điều đó có nghĩa là hình ảnh trên bản in sẽ càng sắc nét hơn đấy.

19 07 Thong So Cua May In Ma Vach 2

Độ phân giải của máy in mã vạch

Công nghệ in của máy in mã vạch

Thường thì máy in này sẽ dự vào công nghệ in nhiệt, đó là in trực tiếp và in gián tiếp. Với việc in trực tiếp thì chúng ta sẽ đốt nóng mụi than trực tiếp lên tem cản nhiệt. Và để làm được việc này thì chúng ta phải dựa vào các đầu in đốt nóng. Với cách in này chúng ta sẽ tiết kiệm được lượng lớn mực in đấy nhé. Nhưng nó có một nhược điểm là đầu in sẽ bị giảm tuổi thọ đi. Do chúng ta dừng trực tiếp nó quá nhiều và nó ma sát trực tiếp quá nhiều với con tem.

Với cách in nhiệt gián tiếp thì các loại mực được cấu tạo bằng sắp và nó sẽ được đốt nóng bắng đầu in. Với cách này thì chúng ta sẽ tránh tình trạng đầu in ma sát trực tiếp với con tem. Và chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc điều hòa hòa được nhiệt độ dầu in. Và như thế thì chúng ta sẽ giữ được tuổi nó của nó lâu hơn và kéo dài hơn. Và khi đó chất lượng các con tem in ra sẽ đạt cao hơn đấy, nó sẽ ít bị hư hỏng khi sử dụng.

19 07 Thong So Cua May In Ma Vach 3

Công nghệ in của máy in mã vạch

Tốc độ in của máy in mã vạch

Nói về in ấn thì có lẽ chất lượng là một yếu tố đáng để chúng ta quan tâm đúng không nào. Nó được tính bằng đơn vị IPS, đây là thông số thể hiện được chiều dài được in ra trên mỗi đơn vị là giây. Có thể nói nhu cầu sử dụng của chúng ta là gì thì chúng ta sẽ chọn loại máy có tốc độ phù hợp. Nhưng nó là một yếu tố quan trọng vì có rất nhiều người quan tâm đến tốc độ đấy.

19 07 Thong So Cua May In Ma Vach 1

Tốc độ in của máy in mã vạch

Bộ nhớ của máy in mã vạch

Nói về bộ máy thì có lẽ chúng ta phải nói đến RAM, ngoài Ram thì máy in còn được trang bị FLASH đấy. Nó sẽ nhận các lệnh từ máy tính và thực hiện lưu trữ thông tin. Với Flash thì sẽ tiện lợi hơn vì nó lưu được thông tin và có thể lưu hình ảnh dạng số.

Kết nối của máy in mã vạch

Hầu hết các dòng máy in công nghiệp thì sẽ được kết nối với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Có các thiết bị như LPT, USB, LAN, COM,… rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng đấy

 

Trả lời