BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ ĐỘ PHỦ TRANG IN 5%

Do Phu Trang In 5 La Gi Nhung Thong So May In Co Ban 1

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ ĐỘ PHỦ TRANG IN 5% . Khi làm trong nghề in ấn thì chúng ta cần phải biết đến những thông số, những yếu tố quan trọng trong in ấn. Điều đó sẽ giúp cho ta có thể làm việc một cách hiệu quả hơn. Và việc bạn hiểu rõ những kiến thức này trong in ấn không phải là việc quá khó khăn đâu. Nên chúng ta chỉ cần tìm hiểu nhiều kiến thức về nó thì sẽ nhanh chóng hiểu được vấn đề thôi. Bạn đã bao giờ nghe độ phủ trang in 5% là gì chưa? Bạn đã biết gì về con số này trong việc in ấn chưa? Đây quả thật là một vấn đề mà bạn cần phải biết đấy. Vì nó sẽ giúp cho bạn hiểu được nhiều vấn đề hơn trong in ấn.

Bạn có biết trong một hộp in có bao nhiêu trang không? Bạn có lý giải được vì sao máy in của mình mau hết mực không? Hay là bàn sài máy in ít như thế mà nó cũng nhanh chóng hết sạch mực? Và con số độ phủ mực 5% kia là gì? Tất cả những vấn đề này mình sẽ giải đáp cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Những thông số máy in cơ bản

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem độ phủ mực là như thế nào. Nó là một thuật ngữ cho biết số trang giấy tối đa mà bạn có thể in. Đây không phải là một số lượng chính xác về một hộp mực. Khi nói về độ phủ mực 5% thì chúng ta hiểu nó là một thước đo tiêu chuẩn. Nó đã được kiểm định bởi các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế. Và đưa ra để cho khách hàng hiểu rõ về thông số máy in của mình.

Và con số này từ đây đã trở thành tiêu chuẩn được nhiều hãng sản xuất máy in áp dụng. Để công bố sản phẩm của họ sẽ in được bao nhiêu trang, bao nhiêu tờ,… Mình sẽ đưa ra một ví dụ để giup các bạn có thể hiểu hơn về con số này. Một loại máy in HP công bố là hộp mực in được 3500 A4 với độ phù mực là 5%. Bạn có thể hiểu nó theo nghĩa là bạn sẽ chia một tờ A4 thành 100 ô vương. Và nội dung in trong 5 ô vuông này tương ứng sẽ in được 3500 trang A4 đấy.

Do Phu Trang In 5 La Gi Nhung Thong So May In Co Ban

Những thông số máy in cơ bản

Có nhiều nhà sản xuất họ khẳng định hộp mực của họ độ phủ mực in 5% thì có thể in được 1000 trang in. Điều này có đúng sự thật không? Có thể bạn sẽ thất vọng về nó, vì thực chất hộp mực của bạn sẽ không in đủ số lượng mà các nhà sản xuất công bố.

Theo như những thông tin cơ bản từ máy in thì thường hộp mực in laser và in phun sẽ có độ phủ trang in 5%. Chúng ta đã hiểu về độ phủ mực, nhưng chưa hiểu rõ về độ phủ trang in. Thông số này nó được tính toán trên các trang in thực tế. Nên điều mà các khách hàng thất vọng khi số trang in được không giống như công bố. Thì điều nà cũng là một vấn đề khá dễ hiểu. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thể giải đáp được điều này bạn nhé.

Chu kỳ nhiệm vụ là gì? Hiệu suất trang là gì?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu hay thắc mắc về năng suất trang in chưa? Hay đã thắc mắc về chu kỳ nhiệm vụ là gì chưa? Ở đây năng suất trang in có nghĩa là dựa trên lượng mực in ở hộp mực. Có hai loại hộp mực là loại toner dùng cho máy in laser và loại ink dùng cho máy in phun. Chúng ta sẽ tiến hành tính toán dựa trên lượng mực in này đấy.

Còn về chu kỳ nhiệm vụ thì như thế nào? Đây là một chu kì được tính toán dựa vào vòng đời hoạt động của các linh kiện cấu tạo nên hộp mực. Đối với hộp mực dành cho mực laser thì ta có nhiều linh kiện. Như là drum, bộ nhông, phôi mực, gạt, trục từ, trục cao su,… Còn đối với mực in phun thì chúng ta chỉ có đầu phun, mạch đầu phun, phôi mực,… Và bạn lưu ý là chúng ta sẽ không bao gồm lượng mực in có trong hộp nhé.

Ngoài ra có một yếu tố quan trọng không kém là chip đếm của hộp mực. Thường thì máy in của bạn sẽ thiếu chip đếm của hộp mực và có đủ 2 yếu tố trên. Thì điều đó sẽ như thế nào? Bạn sẽ chẳng sử dụng được hộp mực in của mình đâu nhé.

Do Phu Trang In 5 La Gi Chu Ki Nhiem Vu Va Hieu Suat Trang In

Chu kỳ nhiệm vụ là gì? Hiệu suất trang là gì?

Với mỗi hộp mực in thì nó sẽ có những thông số cơ bản của nó. Và những thông số nà sẽ được các nhà sản xuất công bố. Mỗi hộp mực sẽ có những thông tin sơ bộ vế số lượng trang in. Để chúng ta có thể biết là nó có thể in được bao lâu, cũng như là những loại linh kiện cần được thay thế hay bảo trì.

Chúng ta có thể hiểu một điều là năng suất trang in không chỉ phụ thuộc vào lượng mực có trong hộp mực. Mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như là chu kỳ của hộp mực. Bạn có thể hiểu rõ hơn điều này với những trường hợp là bạn nạp lại nhiều lần. Cho dù lượng mực bên trong hộp của bạn vẫn còn, nhưng nhiệm vụ chu kỳ của hộp mực đã hết. Thì bạn có in thì năng suất in của nó cũng bị chấm dứt thôi.

Độ phủ trang in 5% là gì? Và tại sao nó được nhắc đến?

Bạn có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi số lượng trang in mà bạn nhận được từ một hộp in. Nó có nhiều yếu tố và rất khó để có thể tính toán nó một cách chính xác nhất định.

Một ví dụ cụ thể nếu bạn có một chiếc máy in HP với hộp mực có năng suất trang in là 2500 trang. Bạn sẽ có khả năng nhận được khoảng gần 2500 trang in. Nếu như bạn chỉ sử dụng để in các loại tài liệu  work, excel, email trắng đen. Nhưng với cùng hộp mực in như trên, nếu bạn in tài liệu mỗi ngày. Mà tài liệu này bao gồm nhiều hình ảnh hay các văn bản có màu. Thì lượng trang in mà bạn nhận lại sẽ ít hơn nhiều so với cách trên. Do đó nó sẽ tùy thuộc vào lượng mực in được sử dụng khác nhau. Và các cách sử dụng máy in khác nhau mà hộp mực của chúng ta cũng không giống nhau.

Độ phủ trang in này sẽ hưỡng dẫn cho bạn về số trang in tối đa mà hộp mực của bạn có thể in. Tuy nhiên nó không phải là một con số chính xác hoàn toàn đâu nhé.

Do Phu Trang In 5 La Gi Va Tai Sao No Duoc Nhac Toi

Độ phủ trang in 5% là gì? Và tại sao nó được nhắc đến?

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao các nhà sản xuất lại nói rằng hộp mực in của họ có thể thực hiện nhiệm vụ đến 2500 trang in? Họ sẽ công bố điều này dựa vào sự tính toán trên độ phủ trang in. Có nghĩa là tất cả những gì được in trên một tờ A4. Sẽ được dồn lại thành một khối được nôi đen trên tờ A4 này.

Bản in có độ phủ trang 5% nó sẽ có ít màu sắc và có vùng bị tô bóng mờ. Nên khi thực hiện in ảnh nó sẽ sử dụng nhiều mực nước hoặc dạng bột hơn. Độ phủ mực của hình ảnh trong trường hợp này có thể chiếm đến 80%. Đối với hộp mực HP mình nói lúc nảy. Nó có thể nhận được 2500 trang in nếu độ phủ trang in của bạn đạt mực trung bình 5%.

Thông số máy in cơ bản này có thể nói là một thước đo tiêu chuẩn công nghiệp. Nó giúp cho khách hàng hiểu rõ được những thứ mà họ đã bỏ tiền để mua. Và có thể giúp họ sử dụng hộp mực in tốt hơn khi hiểu rõ về nó.

Do Phu Trang In 5 La Gi Va Tai Sao No Duoc Nhac Toi 1 1

Độ phủ trang in 5% là gì? Và tại sao nó được nhắc đến?

Vậy độ phủ trang in 5% trang trông như thế nào trên một tờ giấy A4?

Bạn có bao giờ nghĩ đến độ phủ 5% này nó sẽ như thế nào khi nằm trên trang giấy A4 không? Để cho hiểu hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn này, các bạn hãy xem bức ảnh mô tả dưới đây. Nó sẽ thể hiện được năng suất trang in trên hộp mực của bạn đấy.

Do Phu Trang In 5 La Gi Do Phu Trang In 5 Trong Nhu The Nao Tren Mot Trang Giay

Vậy độ phủ trang in 5% trang trông như thế nào trên một tờ giấy A4?

Chúng ta sẽ vẫn lấy ví dụ là một chiếc máy in HP. Nếu chúng ta in ra một bản in nào đó trong mỗi lần. Thì trung bình chúng ta sẽ in trên khoảng diện tích này. Bạn sẽ nhận được 2500 trang từ hộp mực in của bạn. Nếu chúng ta khó nhận ra được 5% là khoảng bao nhiêu trên 1 trang giấy. Thì bạn nên đọc về chu kỳ nhiệm vụ và năng suất của trang in. Bạn sẽ hình dung được điều này ngay thôi đấy.

Điều gì ảnh hưởng đến độ phủ của trang in?

Có thể là bạn đã hiểu được thông số máy in cơ bản về độ phủ mực in. Nhưng bạn đã biết có những yếu tố nào ảnh hưởng đến nó không? Nói về hiệu suất trang in thì nó là số trang tối đa mà hộp mực có thể in lên giấy. Và những điều kiện khác thì nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng trang in.

Một ví dụ cho bạn dễ hiểu về máy in như sau. Hãy tưởng tượng bạn đã lái một chếc xe hơi hơn 6 năm. Bạn đều chạy với vận tốc cao trong 6 năm qua, bạn không hề bảo trì linh kiện khi đến hạn. Và 6 qua năm thì chiếc xe này nó sẽ không còn được như lúc trước nữa. Bạn không thể chạy liên tục nhiều km trên một quãng đường dài với vận tốc cao.

Do Phu Trang In 5 La Gi Dieu Gi Anh Huong Den Do Phu Trang In

Điều gì ảnh hưởng đến độ phủ của trang in?

Và với máy in thì nó cũng như thế đấy. Nhiều yếu tố nó sẽ ảnh hưởng đến năng suất hộp mực in của bạn. Như là tuổi thọ của máy in, các môi trường xung quanh máy in của bạn. Máy in của bạn có được bão dưỡng thường xuyên, có ở tình trạng tốt không? Và mật độ in ấn của máy in của bạn như thế nào, phong chữ bạn in cũng có thể ảnh hưởng đến mực nữa đấy. Và một số điều trên đây thôi mà nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in của bạn rồi đấy.

Làm thế nào để duy trì tuổi thọ hộp mực in?

Một điều có thể nói là khó để duy trì độ phủ 5% khi tiến hành in ấn các tài liệu. Vì thực sự mỗi văn bản đều có hình ảnh, màu sắc khác nhau. Nên chúng ta không thể nào duy trì chính xác độ phủ như thế được. Nhưng nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của mực in thì không phải là không có cách đâu nhé.

Chúng ta phải tiến hành việc tiết kiệm mực in và phải nắm rõ các quy định về số trang in này. Thật sự để nói một hột in có thể thực hiện năng suất đúng như mô tả về độ phủ mực của nó. Thì điều đó hoàn toàn không phải là việc dễ dàng. Vì nó không hoàn toàn đúng vớ mô tả của các nhà sản xuất đâu. Do đó để kéo dài tuổi thọ hộp mực, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Hãy thiết lập chế độ in nháp và thay đổi phong chữ trên máy in của bạn. Bạn biết vì sao mà chúng ta nên thiết lập các thông số máy in này không. Ví nó sẽ giúp cho chất lượng bản in sẽ được giảm đi một chút. Ví dụ như là phong chữ, nhưng nó chỉ nên thực hiện để in các bản nháp thôi nhé. Bạn chỉ dùng để in ra những bản nháp xem trước. Hay là dùng để sử dụng trong nội bộ, vì nó giúp sử dụng ít mực hơn. Và điều đó giúp làm tăng các số lượng trang được in lên đấy.

Do Phu Trang In 5 La Gi Lam The Nao De Duy Tri Tuoi Tho Hop Muc In

Làm thế nào để duy trì tuổi thọ hộp mực in?

Hãy chú ý đến hành vi in ấn của bạn. Nếu như bạn in ra tất cả tài liệu hay email nhỏ. Bạn hãy suy nghĩ chắc chắn là mình có cần thực hiện in hay không nhé.

Hãy lưu giữ bản sao kỹ thuật số, bạn hãy giữ lại các hóa đơn, email, thư,.. lưu nó vào các ổ cứng hoặc các thiết bị thông minh thay vì phải in hết nó ra.

Hãy kiểm tra lỗi chính tả thật kỹ càng và hạn chế sai sót về chữ viết hay các lỗi bài viết. Vf khi có những sai xót thì chúng ta sẽ phải tiến hành in lại nhiều lần hơn.

Có thời gian bảo dưỡng máy in hợp lý hoặc mua mới máy in đúng lúc. Một máy in hiệu quả thì sẽ giúp cho chất lượng đầu ra sẽ tốt hơn. Nên việc bảo dưỡng máy in là việc mà chúng ta cần thực hiện trong quá trình sử dụng nó. Vì chúng ta sẽ biết được tình trạng máy như thế nào trước khi nó hư hỏng nặng. Chúng ta sẽ kịp thời sửa chữa bà tiết kiệm được nhiều chi phí đấy. Thường thì tuổi thọ của một chiếc máy in sẽ là 4-5 năm sử dụng. Và hiện nay nhiều máy in hiện đại hơn nên nó có thể tiến tiến hiệu quả hơn.

Một lưu ý là khi sử dụng máy in mới thì chúng ta sẽ ít hao mực in hơn là máy in cũ. Do đó chúng ta nên cân nhắc mua một chiếc máy in mới thật đúng lúc. Ngoài việc đúng lúc thì việc đúng nhu cầu cũng là một điều quan trọng. Nhu cần in của mỗi người sẽ có thể khác nhau. Và có thể nhu cầu của bạn sẽ thay đổi trong một thời gian nhất định. Do đó hãy điều chỉnh nhu cầu của mình phù hợp với máy in của mình. Vì khi máy in hoạt động quá công suất thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Và độ bền của máy in nữa đấy, do đó hãy sử dụng đún cách máy in bạn nhé.

Do Phu Trang In 5 La Gi Lam The Nao De Duy Tri Tuoi Tho Hop Muc In 1

Làm thế nào để duy trì tuổi thọ hộp mực in?

Hộp mực có quan trọng không?

Khi nói đến máy in thì chúng ta không thể không nói đến tầm quan trọng của mực in. Mực in là yếu tố tiên quyết để giúp chúng ta thực hiện quá trình in ấn này. Do đó chúng ta phải quan tâm đến mực in trong máy in. Vì mực nó tác động nhiều đến chất lượng bản in cũng như tuổi thọ của máy in của bạn.

Bạn có biết nếu như mực in tốt thì nó cũng ảnh hưởng tốt đến tuổi thọ máy in của bạn nữa. Vì mực in là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nhiều bộ phận máy in trong quá trình in ấn. Nên nếu như nó là một tác động tốt thì chúng ta sẽ kéo dài hơn được tuổi thọ máy in đấy.

Một điều mà bạn nên lưu ý là hãy chọn loại mực in thật phù hợp với loại máy in của mình. Vì không hẳn là loại mực nào cũng được dùng cho bất kì loại máy in nào. Nên bạn phải có những lựa chọn thật chính xác và phù hợp bạn nhé.

Thường thì mực in sẽ được đánh là giá tiêu hao nhiều nhất trong quá trình in ấn. Vì nó là nguyên liệu trực tiếp tạo ra các hình ảnh trên các bản in. Một điều quan trọng mà các bạn có thể không biết đến là mực in sẽ tác động lớn đến hộp mực. Mực in và hộp mực sẽ được thay định kỳ nếu như được bảo dưỡng. Hoặc bạn có thể chờ đến lúc hỏng thì thay. Nhưng nó sẽ làm giảm đi tuổi thọ máy in của chúng ta.

Do Phu Trang In 5 La Gi Lam Hop Muc Co Quan Trong Khong

Hộp mực có quan trọng không?

Trên đây là một vài thông tin xoay quanh vấn đề độ phủ mực in trong máy in. Và trong bài viết này mình cũng đã giúp các bạn khai thác được nhiều kiến thức quan trọng. Nhiều thông số máy in cơ bản mà dân in ấn nên biết đến nó đấy. Có thể đối với chúng ta, chúng ta không chú trọng đến kỹ thuật trong in ấn. Nhưng nó là một điều rất quan trọng với người làm trong nghành in ấn đấy. Vì để có thể đáp ứng được nhu cầu của cá nhân mình. Nhu cầu của khách hàng hay là nhu cầu thị trường để thu lại được lợi nhuận. Thì chúng ta phải cân nhắc thật kỹ về việc lựa chọn máy in. Việc sử dụng máy in hợp lý và việc kéo dài tuổi thọ máy in nữa.

Nên có thể nói chỉ một vấn đề về độ phủ mực in thôi. Nhưng nó mang lại những kiến thức vô cùng quan trọng. Do đó đây là một kiến thức mà chúng ta cần tìm hiểu và không nên bỏ qua nó đấy. Hy vọng là sau bài viết này các bạn sẽ có được nhiều kiến thức hơn về in ấn. Về các kỹ thuật in ấn với độ phủ mực, năng suất trang in như thế nào. Để từ đó chúng ta có thể bảo quản và sử dụng tốt và hợp lý máy in của mình.

Trả lời