CÁC LOẠI GIẤY IN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI IN ẤN

21 06 Các Loai Giay In Va Nhung Luu Y Khi In Giay Fort 600x400

CÁC LOẠI GIẤY IN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI IN ẤN. Ngày nay thiết kế đồ họa đang rất phát triển trong nghành in ấn. Và để có được một thiết kế hoàn hảo thì chúng ta phải có thiết kế đẹp. Kết hợp với loại giầy in hợp nữa nhé. Chúng ta nên tìm hiểu về loại giấy in vì trong in ấn chúng ta phải in rất nhiều thứ. Không phải loại in nào cũng áp dụng được những loại giấy in đâu nhé. Thế nên việc tìm hiểu về giấy in là một việc cực kì quan trọng mà không thể bỏ qua. Hãy cũng mình tìm hiểu về các loại giấy in qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Các loại giấy in thông thường trong in ấn

Để hiểu được từng loại giấy, chúng ta phải biết định lượng giấy là như thế nào. Nó có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy có diện tích là 1m2. Chúng ta sẽ dựa vào định lượng giấy này để so sánh các loại giấy về độ giày. Dưới đây là một số loại giấy in phổ biến:

Giấy Fort: Đây là một trong các loại giấy in được sử dụng khá phổ biến. Nhưng phổ biến nhất có lẽ là giấy  A4 trong các tiệm photo. Loại giầy này có định lượng giấy là 70-80-90g/m2 … Loại giấy này có bề mặt nhám, Và có một ưu điểm là bám mực tốt. Nps thường được dùng để sử dụng trong làm bao thư, hóa đơn, sổ, vở học sinh…

21 06 Các Loai Giay In Va Nhung Luu Y Khi In Giay Fort

Giấy Fort

Giấy Bristol: Loại giấy này có định lượng giấy khoảng 230 – 350g/m2. Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn và có ưu điểm là bám mực tốt vừa phải. Thế nên với những điều đó, nó thường được dùng để in các loại hộp. Nhu hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm, và cả in danh thiếp, tờ rơi nữa đấy.

 Giấy Couché: Loại giấy này có định lượng giấy là 90 – 300g/m2. Và có bề mặt giấy bóng mịn, láng và khi in xong nó in rất sáng và bắt mắt đấy. Với những ưu điểm này thì nó được dùng trong in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure… Ngoài ra giấy này không bị phản xạ ánh sáng nên nó là một loại giấy cực kì thích hợp để in tạp chí cao cấp đấy. Đây là một trong các loại giấy in khá cao cấp đấy.

21 06 Các Loai Giay In Va Nhung Luu Y Khi In Giay Couche

 Giấy Couché

Giấy Duplex: Loại giầy này có định lượng giấy thường trên 300g/m 2. Và nó có bề mặt giấy làng và trắng, giống với giấyBristol. Và một mặt còn lại của nó thì có màu sẫm giống như giấy bồi. Loại giấy này thường được dùng in các loại hộp sản phẩm có kích thước lớn hơn. Và những loại hợp cần độ cứng và chắc chắn. Đây là một trong các loại giấy in cũng được sử dụng phổ biến đấy.

21 06 Các Loai Giay In Va Nhung Luu Y Khi In Giay Duplex

Giấy Duplex

Một số lưu ý để in ấn hiệu quả

Trước khi bạn tiến hành in ấn thì hãy nhớ kiểm tra thật kỹ các thiết bị của mình nhé. Xem đã đúng về các bố trí, chi tiết hay hình ảnh chưa hay có lỗi nào thì chỉnh sửa ngay. Và môt việc tiếp theo cũng không kém phần quan trọng là tra dầu và kiểm tra mực của máy in.

Tiếp đến là khi in thì phải chọn loại giấy in phù hợp, phải tìm hiểu cho thật kỹ. Là in hộp sản phẩm nhỏ hay lớn thì chọn loại giấy nào là tối ưu nhất. Để sản phẩm sau khi in ra phải thật hoàn thiện. Việc gì thì cũng phải quan tâm đến chi phí cả, nên bạn hãy lưu ý chọn chất liệu phù hợp. Và mình đáp ứng được khả năng tài chính. Hay chọn công nghệ in cũng như thế, chọn công nghệ in offset hay công nghệ in kỹ thuật số. Phải cân nhắc thật kỹ loại sản phẩm và chi phí in ấn đế có một lựa chọn hoàn hảo. Chúc bạn sẽ thành công trong nghành in ấn này nhé.

 

Trả lời