Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Giấy Ford Trong Ngành In

Tim Hieu Ve Giay Ford 2

Nhắc đến giấy ford hẳn có không ít người biết đến loại giấy này, vì chúng có mặt tại hầu hết  ngành nghề trong cuộc sống của con người, từ sinh hoạt hằng ngày, đến các lĩnh vực sản xuất, in ấn. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự biết giấy Ford là gì, ứng dụng của giấy Ford ra sao, trong lĩnh vực in ấn nói riêng thì giấy ford có công dụng gì,…. Trong bài viết dưới đây, Sansin sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chất liệu của giấy ford, những ưu điểm vượt trội của giấy ford trong in ấn và các ứng dụng cụ thể. Mời bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu về giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy không có lớp phủ bề mặt bằng cao lanh như các loại giấy couche hay giấy duplex. Tuy nhiên, về phần bề mặt của giấy ford vẫn mịn và có độ trắng sáng, không bị chói. 

Điểm nổi bật của giấy Ford là không bị ố vàng theo thời gian. Được sản xuất theo phương pháp hiện đại, quá trình sản xuất sẽ có nhiệm vụ loại bỏ tất cả lignin khỏi vật liệu. Vì vậy, nếu bạn sử dụng giấy Ford để đựng tài liệu thì không sợ giấy bị ố vàng. 

Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Giấy Ford Trong Ngành In
Giấy Ford là loại giấy không có lớp phủ bề mặt bằng cao lanh như các loại giấy couche hay giấy duplex

3 loại giấy ford được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Có 3 loại giấy Ford được sử dụng phổ biến hiện nay là giấy Ford trắng, giấy Ford vàng và giấy Ford màu. 

 • Giấy Ford trắng: Giấy Ford có 68% độ trắng, đây cũng là loại giấy trắng nhất trong ba loại. Giấy ford trắng thường được sử dụng rộng rãi cho các ấn phẩm văn phòng như bao thư, tiêu đề thư, in tài liệu, in sách, báo, tạp chí…. 
 • Giấy ford vàng: Giấy có độ trắng dưới 60%, hơi ngả vàng. Sách giáo khoa và văn học thường được in trên giấy Ford màu vàng để tránh  mỏi mắt khi đọc. Giá thành của loại giấy này tương đối thấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 
 • Giấy ford màu: loại giấy này khi sản xuất sẽ được xử lý để cho ra nhiều màu sắc khác nhau. Chính sự đa dạng về màu sắc này đã đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. Ngoài ra, giấy Ford màu còn được dùng để in túi giấy, bao thư, thiệp handmade.
Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Giấy Ford Trong Ngành In
Có 3 loại giấy Ford được sử dụng phổ biến hiện nay là giấy Ford trắng, giấy Ford vàng và giấy Ford màu


Định lượng phổ biến của giấy ford

Các nhà máy sản xuất giấy Ford cung cấp cho thị trường nhiều loại giấy với định lượng khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo định lượng giấy và lựa chọn từ định lượng thấp đến định lượng cao tùy theo nhu cầu của mình. Các loại định lượng thông thường của giấy Ford bao gồm: 

 • Giấy ford định lượng 60gsm
 • Giấy ford định lượng 70gsm
 • Giấy ford định lượng 80gsm
 • Giấy ford định lượng 100gsm
 • Giấy ford định lượng 120gsm
 • Giấy ford định lượng 150gsm
 • Giấy ford định lượng 170gsm
 • Giấy ford định lượng 220gsm
 • Giấy ford định lượng 250gsm
 • Giấy ford định lượng 300gsm

Trong số đó, các định lượng 70gsm, 80gsm, 100gsm và 120gsm là những loại giấy ford được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng chất liệu giấy ford

Chất liệu giấy Ford mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khi sử dụng. Cùng với những ưu điểm, cũng có một số nhược điểm đáng chú ý, cụ thể như sau:

Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Giấy Ford Trong Ngành In
Chất liệu giấy Ford mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khi sử dụng.

Ưu điểm giấy Ford

 • Giấy Ford được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày bởi tính ứng dụng cao và giá thành rẻ. 
 • Giấy Ford rất thân thiện với môi trường và dễ bị phân hủy trong điều kiện môi trường tự nhiên, giúp giảm tác động tiêu cực của nó đến môi trường sống. 
 • Các khổ giấy Ford rất đa dạng cho khách hàng thoải mái lựa chọn 
 • Nhiều chủng loại, số lượng và màu sắc được sử dụng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và người tiêu dùng.  

Nhược điểm của giấy ford

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, giấy Ford cũng có những nhược điểm  sau: 

 •  Giấy rất mềm, dễ thấm nước, dễ chảy máu khi in  
 •  Chất lượng màu sắc và chi tiết kém khi in trên giấy Ford 

Ứng dụng của giấy ford trong cuộc sống

Giấy ford thực chất rất phổ biến trong ngành in ấn và trong cuộc sống hàng ngày. Một số công dụng của giấy Ford phải kể đến như:

Ứng dụng của giấy ford trong ngành in ấn

Trong lĩnh vực in ấn, giấy Ford được sử dụng rộng rãi để in nhiều sản phẩm bao bì giấy, in túi giấy, hộp giấy, in danh thiếp, in tem dán,… dùng để phục vụ cho đóng gói hàng hóa hay in tem nhãn sản phẩm, rất hữu ích cho nhiều ngành nghề và công ty. 

Ứng dụng của giấy ford trong đời sống

Trong cuộc sống hàng ngày, giấy Ford được sử dụng rộng rãi để in tài liệu, bài tập. Sử dụng giấy Ford để ghi chú, vẽ tranh, và nhiều thứ khác cần đến giấy Ford. 

Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Giấy Ford Trong Ngành In
Trong cuộc sống hàng ngày, giấy Ford được sử dụng rộng rãi để in tài liệu, bài tập

Ứng dụng giấy ford trong ngành xuất bản

Nhờ sự mịn màng và không bị lóa do đặc tính của giấy trắng bóng, giấy Ford được sử dụng rộng rãi trong ngành xuất bản sách, tạp chí, báo và sổ ghi chép. Ngoài ra, giấy Ford còn được sử dụng rộng rãi để in ấn và lưu trữ tài liệu.  

Tìm hiểu về giấy Kraft

Giấy kraft ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nhiều sản phẩm được làm từ giấy kraft được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn để đáp ứng nhu cầu đa dạng trong cuộc sống. Việc sử dụng các sản phẩm từ giấy kraft cũng đang là xu hướng chung của thị trường và người tiêu dùng trên thế giới. Giấy kraft là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng và yêu thích đến vậy? Công dụng cụ thể của giấy kraft trong in ấn là gì? Cùng theo dõi tiếp nhé.

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft được làm từ bột của gỗ thân mềm và được xử lý qua quy trình thủ công nên được gọi là giấy kraft, hay còn có tên gọi khác là giấy tái chế hay giấy xi măng.

Quy trình xử lý và sản xuất giấy kraft được Carl F. Dahl, người Đức, đi tiên phong vào thế kỷ 19. Lúc này ông thực hiện thu hoạch các loại cây gỗ thân mềm, sau đó xử lý qua hóa chất để góp phần làm tăng độ bền và dẻo dai  cho các bộ phận. 

Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Giấy Ford Trong Ngành In
Giấy kraft được làm từ bột của gỗ thân mềm và được xử lý qua quy trình thủ công nên được gọi là giấy kraft

Đặc điểm nổi bật của giấy kraft 

Giấy kraft có nhiều đặc tính ưu việt hơn hẳn so với nhiều loại cổ phiếu giấy khác trên thị trường. Các tính năng đáng chú ý bao gồm: 

 • Định lượng giấy kraft được sản xuất là 80-400 msg. Đây là khoảng định lượng có thể được áp dụng và sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. 
 • Chất liệu giấy kraft nguyên bản thường có màu nâu vàng sẫm rất đặc trưng. Sở hữu màu sắc lạ mắt khiến chất liệu thủ công càng trở nên độc đáo và lạ mắt, được đông đảo khách hàng và người dùng ưa chuộng. 
 • Ngoài ra, giấy kraft còn được xử lý màu để sản xuất ra loại giấy kraft  trắng đáp ứng nhu cầu của các thị trường khác. 

Ưu nhược điểm của chất liệu giấy kraft

Giấy kraft có độ bền cao, giúp bảo vệ hàng hóa, sản phẩm được đựng trong giấy kraft khỏi các tác nhân bên ngoài trong quá trình sử dụng. Độ bền và dai của giấy kraft hơn hẳn so với nhiều chất liệu giấy khác trên thị trường hiện nay nên được nhiều khách hàng và người dùng ưa chuộng và sử dụng. 

Chất liệu giấy kraft hút mực, lên màu tốt, chống thấm nước nhẹ. Nhờ đó, thông tin và hình ảnh được in  trên loại giấy này luôn rất bắt mắt, thu hút  sự chú ý và ghi nhớ ngay lập tức. 

Giấy Ford Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Giấy Ford Trong Ngành In
Giấy kraft có độ bền cao, giúp bảo vệ hàng hóa, sản phẩm được đựng trong giấy kraft khỏi các tác nhân bên ngoài trong quá trình sử dụng

Giấy kraft có đặc tính phân hủy nhanh trong môi trường tự nhiên, góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường sống. Hạn chế lượng chất thải khó phân hủy thải ra môi trường tự nhiên.

Giấy kraft cũng là chất liệu có thể tái chế 100% sau khi sử dụng. Đây là một trong những lý do chính khiến giấy kraft ngày càng phổ biến.  

Mặc dù có nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng giá thành của giấy kraft lại tương đối thấp so với nhiều loại giấy khác, phù hợp với nhiều nhu cầu và ứng dụng in ấn của người tiêu dùng.

Hy vọng những thông tin mà Sansin vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy Ford, giấy kraft và chọn được loại giấy phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Trả lời