KỸ THUẬT IN ẤN CƠ BẢN TRONG NGHÀNH IN

11 06 Ky Thuat In An Co Ban Trong Nghanh In In Flexo W 600x400

KỸ THUẬT IN ẤN CƠ BẢN TRONG NGHÀNH IN. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những kỹ thuật in ấn cơ bản trong nghành in. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem đó là những loại kỹ thuật nào nhé.

In AB

In AB là loại kỹ thuật in lên 2 mặt của tờ giầy và 2 mặt này có nội dung khác nhau. In AB  thường được áp dụng trong in báo, catalogue, và in AB có giá thành khá đắt đấy nhé. Loại kỹ thuật in ấn cơ bản này rất tốn kém do phải thay hết các bản kẽm thì mới in được mặt thứ 2. Và cũng đồng nghĩa với việc nó xuất 2 bộ phim đấy.

In Flexo

Đây là loại kỹ thuậ in nổi bao gồm hình ảnh và chữ viết được nằm cao hơn trên khuôn in. Loại kỹ thuật in này được áp dụng trong in các loại decal nhãn hàng hóa hay in thùng carton. Trong quá trình in, hình ảnh trên khuôn sẽ ngược chiều và nhận mực từ trục anilox. Tiếp đến mực sẽ được chuyển đến và in ra bản in.

11 06 Ky Thuat In An Co Ban Trong Nghanh In In Flexo W

In Flexo

In lụa

Đây là một kỹ thuật in thông dụng lắm đấy, nó có nguồn gốc từ lý do là tơ lụa là nguyên liệu của bản lưới khuôn in. Sau đó khi phát triển dần, bản lưới có nguyên liệu bằng lụa dần được thay bẳng vải bông, lưới kim loại đấy. Thì lúc này tên của nó được đặt là in lưới.

Quy tắc in lụa được thực hiện là in mực dầu lên giấy và khi thấm qua lưới in không phải là toàn bộ mực. Mà chỉ có một phần mực in được thấm quá, chúng ta sẽ in trước tiên lên vật liệu in. Kỹ thuật này được sử dụng trong in nilong, thủy tinh, một số sản phẩm kim loại, mặt đông hồ,… Đây là một loại kỹ thuật in ấn cơ bản mà bạn phải biết đấy.

11 06 Ky Thuat In An Co Ban Trong Nghanh In In Lua W

In lụa

In offset

Đây là một loại kỹ thuật in ấn rất thông dụng trong nghành in đấy bạn. Kỹ thuật in ấn cơ bản này đặc biệt ở chỗ là khi in thông qua các tấm cao su. Chúng ta sẽ thấm mực in lên tấm cao su trước rồi sau đó từ miếng cao su này ép lên giấy. Loại kỹ thuật in này nhằm mục đích để khi bị tình trạng lem mực.

In proof

Với loại kỹ thuật in ấn cơ bản này, bảng mẫu in chúng ta sẽ tận sụng để kiểm tra màu của bản thiết kế. Bản in từ loại kỹ thuật in proof giúp chúng ta đo lường được tiêu chuẩn màu để in trong offset.

In thạch bản

Đây là một kỹ thuật in ấn trên bề mặt nhẵn. Nó là một kỹ thuật in giúp chúng ta có thể tạo ra các thiết bị bán dẫn đấy. Tin chắc rằng sau này bạn sẽ áp dụng loại kỹ thuật in ấn này. Nên hãy tìm hiểu về nó thật kỹ nhé.

11 06 Ky Thuat In An Co Ban Trong Nghanh In In Thach Ban W

In thạch bản

In tự trở

Cũng giống với các loại kỹ thuật in ấn cơ bản khác, in tự mở cũng là in  hai mặt. Nhưng khi bạn kết thúc in xong mặt đầu tiên, máy sữ tự mở để in mặt còn lại đấy.

In UV

Nghe tia UV có vẻ rất quen thuộc đúng không nào? Chúng ta sẽ áp dụng tia UV vào việc in ấn. Hiệu quả khi áp dụng tia UV vào việc in ấn là ta có rất nhiều hiệu ứng đẹp. Và có thể in trên bề mặt của nhiều loại vật liệu khác nhau với chất lượng cao đấy. Đây là một loại kỹ thuật in ấn mà bạn nên chú ý nhé, vì có thể sau này bạn sẽ áp dụng nó vào việc in ấn của mình đấy.

Phía trên là rất nhiều loại kỹ thuật in ấn cơ bản để chúng ta tham khảo đúng không nào. Hy vọng bạn sẽ đọ và có được những thông tin hữu ích cho mình nhé. Chúc bạn sớm thành công trong công việc in ấn của mình bạn nhé.

 

Trả lời