CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN TRONG IN ẤN HIỆN ĐẠI

10 06 Cong Nghe Che Ban Trong In An Hien Dai W 600x400

CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN TRONG IN ẤN HIỆN ĐẠI. Bạn đã biết gì về cộng nghệ chế bản trong in ấn rồi? Bạn có biết nó đang ở mức độ hiện đại như thế nào không? Bạn sẽ nhanh chóng biết ngay thôi, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ thông tin nhé.

10 06 Cong Nghe Che Ban Trong In An Hien Dai W

CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN TRONG IN ẤN HIỆN ĐẠI

COMPUTER TO PLATE

Hay còn được gọi là CTP, nó là một loại công nghệ chế bản. Nó có một điều đặc biệt và rất khác với những công nghệ chế bản khác. Đó là dữ liệu trong máy tính sẽ được chuyển thẳng và ghi trực tiếp lên bản in. Hoặc là dữ liệu này sẽ được truyền thẳng đến máy bản chuyên dụng. Điều đặt biệt ở đây là nó không hề thông qua bất cứ một giai đoạn nào khác cả. Không phải thông qua film. Mà sau đó nó được lắp thẳng lên máy in và tiến hành in ấn như thường lệ.

Một công nghệ chế bản CTP được chia thành 3 phần chính. Đó là máy tính, bản in và hệ thống ghi hình.

Ở công nghệ CTP, nó đã bỏ qua bước trung gian là sử dụng film. Nên khi chúng ta in ra bản in thì chúng ta có thể kiểm soát được chất lượng của bản in.

Công nghệ CTP này được ưa chuộng nhiều hơn các loại công nghê khác. Vì nó tạo ra được bản in rất chất lượng. Cộng với hiệu quả và năng suất cao, và có thể dễ dàng sữa chữa khi có xảy ra sai xót.

10 06 Cong Nghe Che Ban Trong In An Hien Dai  computer To Plate W

COMPUTER TO PLATE

Ngoài ra khi bạn dùng côn nghệ in CTP thì bạn sẽ không tốn chi phí cho các nguyên vật liệu khác. Như là mica, băng dính hay giấy scan,.. Bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí và từ đó chi phí sản xuất sẽ giảm xuống. Bạn có thể dễ dàng cạnh tranh với các công ty in ấn khác đấy.

Tuy nhiên công nghệ chế bản CTP cũng nhược điểm của riêng nó. Một yêu cầu khá cao để bạn có thể sử dụng công nghệ chế bản này là bạn phải có trình độ và hiểu biết rõ về nó. Vì thực sự máy móc của công nghệ này rất hiện đại. Nên với trình độ của người dân ta chưa cao. Nên khó có thể tiếp cận được, nhưng mình tin chắc là trong tương lai nó sẽ ngày càng phát triển. Và mọi người sẽ áp dụng công nghệ chế bản này nhiều hơn nữa đấy.

CÔNG NGHỆ COMPUTER TO PRESS (CTPRESS)

Đây là một loại công nghệ chế bản được xem là có tính ưu việt nhất trong các loại công nghệ khác. Đối với những công nghệ khác ta vẫn thấy có sử dụng thủ công. Hay phải dựa vào quy trình in. Nhưng với công nghệ computer to press thì hoàn toàn không như thế đâu nhé. Loại công nghệ này giúp bạn có thể chuyển từ dữ liệu trên máy tính sang trực tiếp thành những hình ảnh trên bản in đấy. Loại công nghệ này hoàn toàn loại bỏ được các bước thủ công như lắp bản in lên máy. Công nghệ chế bản CTPRESS được chia nhỏ thành hai loại là:

Công nghệ Computer to press/direct imaging

Đây là một phần nhỏ của công nghệ chế bản CTPRESS. Với công nghệ này, ta sẽ in được bản in ngay trên trục ống bản của máy in đấy.

Công nghệ computer to press được diễn ra theo quy trình sau: nhập dữ liệu vào máy tính, sau đó đến sử lý dữ liệu. Và cuối cũng là ghi hình lên bản trên máy in.

Công nghệ này có một ưu điểm là bạn có thể thay đổi nếu có sai xót sau mỗi lần in ấn đấy. Đây là một công nghệ được đánh giá cao và hứa hẹn sẽ phát triển nhanh chóng trong tương lai.

10 06 Cong Nghe Che Ban Trong In An Hien Dai  computer To Press W

CÔNG NGHỆ COMPUTER TO PRESS (CTPRESS)

Công nghệ Computer to Print

Công nghệ chế bán này còn được gọi là công nghệ không ép in. Loại công này này là công nghệ hiện đại nhất trong công nghệ in chết bản đấy. Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc chụp ảnh tĩnh điện và màu của nó sửu dụng một chất rất đặc biệt. Ngoài ra công nghệ computer to print còn có thể cho ra nhiều hình ảnh khác nhau giữa những lượt in ấn đấy.

 

Trả lời