Máy Bế Giấy Là Gì ? Phân Tích Các Loại Máy Bế ?

Máy Bế Giấy Là Gì ? Phân Tích Các Loại Máy Bế ?

Máy bế giấy là một loại máy móc được sử dụng trong ngành in, được bố trí cho công đoạn bế giấy. Ngày nay, nhu cầu về công nghiệp được nâng cao cho nên máy bế giấy cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Bài viết sau đây của Sansin Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại máy bề giấy, giúp bạn có thể lựa chọn cho mình dòng máy bế giấy phù hợp cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình nhất nhé !

Máy bế giấy là gì?

Máy Bế Giấy Là Gì ? Phân Tích Các Loại Máy Bế ?
Máy bế hộp có vai trò không nhỏ trong ngành in

Cái tên máy bế giấy vừa là cái tên của nó cũng vừa nói lên được công đoạn cần có nó, công đoạn bế giấy được biết đến là một công đoạn đóng vai trò không nhỏ trong ngành in ấn bao bì, để hoàn thành gia công sản xuất bao bì thì việc sở hữu một chiếc máy bế giấy là điều cần phải có. Máy bế giấy là một loại máy có động cơ dập lên dập xuống hoặc có thể là dập ngang, lăn tròn phụ thuộc vào từng loại máy bạn chọn, bên trên nó được lắp đặt một khuôn bế bằng tấm gỗ có bố trí lưỡi dao thực hiện thao tác cắt uốn tùy thuộc vào hình thù sản phẩm đề xuất ( bao gồm có một phần dao sắt dùng để cắn đứt, dao cùn hay còn có tên gọi khác là dao gân có công dụng tạo nên đường gấp hay dao răng cưa để tạo ra đường xé…)

Các loại máy bế hộp giấy?

Máy bế giấy mini

Máy Bế Giấy Là Gì ? Phân Tích Các Loại Máy Bế ?
Máy bế hộp giấy mini dành cho các công ty, cửa hàng in ấn quy mô nhỏ

Giống như tên gọi của nó thì đây là một dòng máy với công năng của nó sẽ đáp ứng cho những cơ sở cần in nhanh, in test, hay gia công bao bì với số lượng ít, nhất là đối với những cửa hàng in, công ty in quy mô nhỏ sản xuất chủ yếu những sản phẩm như thiệp sinh nhật, thiệp mời các loại, card, hộp giấy…

Ưu điểm của máy bế Mini

Đây là dòng máy có vốn đầu tư ban đầu thấp nhưng lại mang lại nguồn vốn thu hồi nhanh chóng, rất thích hợp để làm những mặt sản phẩm cần nhanh nhất với số lượng nhỏ, với diện tích nhỏ trên máy, việc vận hành sử dụng dễ dàng, dùng điện tiêu dùng dân dụng.

Nhược điểm của máy bế Mini

Trái ngược với ưu điểm của nó mang lại thì đây là dòng máy không có khả năng sản xuất được nguồn sản phẩm có số lượng lớn, hay có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, không thể sản xuất được với những yêu cầu sản phẩm bào bao bì có kích thước lớn.

Máy bế giấy đặt tay

Máy Bế Giấy Là Gì ? Phân Tích Các Loại Máy Bế ?
Máy bế hộp đặt tay có nhiều chức năng

 Tại sao lại gọi nó là máy bế đặt tay? Đây là dòng máy bế được vận hành đặt tờ giấy đã in sẵn nội dung hay giấy sống cần bế mà trên máy đã gắn khuôn bên, tiếp đến đặt giấy trên bàn máy, máy bế sẽ dập lên và tạo nên áp lực để có thể cắt đứt hay tạo ra đường gân cho ra hình của dòng sản phẩm đề xuất trước đó.

Trước kia thị trường nước ta thường sử dụng máy bế hộp đặt tay do VN hoặc máy bế giấy cũ của Nhật Bản nhưng các năm thời gian gần đây máy bế hộp do nước TQ chế tạo có rất nhiều tính năng và độ bền cao (thị trường in vỏ hộp lúc này khoảng chừng 80% dùng máy bế đặt tay của TQ) nên từ từ máy bế hộp giấy chế tạo tại nước ta bị đào thải (do máy bế việt nam sử dụng côn cơ rất không bảo đảm an toàn mỗi lần căn khuôn, lên khuôn chỉnh bài rất khó), còn máy Nhật cũ về việt nam đã và đang dùng mấy chục năm và nguồn thì dần ít đi

  • Ưu điểm về máy bế giấy đặt tay do Trung Quốc sản xuất: 

Đầu tư bắt đầu không thực sự cao, có khá nhiều form size máy (khổ làm việc) có sẵn ở nước ta dễ lựa chọn, máy có tương đối nhiều chức năng lên khuôn canh chỉnh khuôn nhanh, dễ sử dụng kể cả cho thợ mới, dễ sửa chữa dễ thay thế linh phụ kiện độ bền cao, độ bảo đảm an toàn cao, giá làm khuôn rẻ, tốc độ trung bình khoảng 1000 tờ/ giờ, máy có form size nhỏ có thể để ở cả các hộ GĐ.

  • Nhược điểm :

Các dòng máy bế này nếu phải sản xuất với sản lượng lớn hàng hóa với cùng một kích cỡ sản phẩm sẽ không nhanh bằng máy bế tự động

Máy bế tròn (máy bế giấy dạng lăn)

Máy bế hộp dạng lăn hay còn gọi máy bế hộp tròn được biết đến là một dạng máy được bố trí nhiều tại các nhà máy sản xuất thùng carton loại 5, 7 lớp phù hợp với số lượng nhiều, tương đương với những dòng máy bế trên, thì dòng máy bế này cũng cần phải dùng khuôn bế với chất liệu gỗ có bố trí dao có khuôn dạng hình tròn được lắp đặt trên trục lăn và dùng một áp lực để giữa 2 trục có  đường kính không nhỏ và có áp lực cao để có thể cắt bế tấm carton.

  • Ưu điểm của máy bế hộp dạng lăn : 

Máy bế giấy dạng lăn thì có tốc độ nhanh thường sản xuất ra sản lượng phẩm có số lượng rất nhiều, điều này cho thấy nó đáp ứng tốt cho việc sản xuất thùng carton có nhiều lớp có khả năng lắp liền tạo thành một tổ hợp với dòng máy in flexo thùng carton.

  • Nhược điểm của máy bế hộp dạng lăn:

Đây là dòng máy có chi phí giá làm khuôn khá cao, với mỗi khuôn bế thì có chi phí trung bình khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu dựa trên độ khó và kích cỡ của khuôn. Với máy bế giấy dạng lăn này thì không thể thực hiện sản xuất đối với những đơn hàng yêu cầu số lượng ít hoặc trung bình.

Máy bế giấy tự động dạng phẳng

Giống như tên gọi của nó máy bế giấy tự động thì nguyên lý hoạt động của nó thì hầu như được tự động hóa hoàn toàn, với dòng máy thì chỉ cần bố trí khuôn bế dạng phẳng đặt lên mày, chỉ cẩn điều chỉnh lại phần đầu hút giấy ( sắp xếp cả chồng giấy cao 1,6 m phần đầu vào) , điều chỉnh phần tay kê là máy có thể hoạt động với vận tốc trong khoản 7000 tờ/giờ. Loại máy vẫn được áp dụng phương pháp dập từ trên xuống với áp lực của nó trong khoảng 300 tấn,  và sau khi dập bế cắt theo hình khuôn máy tự kéo dòng sản phẩm ra và xếp thành cây thành phẩm ở cuối máy, công nhân chỉ việc thao tác lấy thành phẩm đã bế ra để chuyển qua các công đoạn khác.

  • Ưu điểm của máy bế giấy tự động phẳng :

Đây chính là một trong những dòng máy bế có xu hướng hiện đại nhất hiện nay, cũng chính là dòng máy được các đơn vị in ấn bao bì chuyên dụng dùng nó, máy có kết cấu dễ vận hành,  rất hạn chế về việc sửa chữa nên nó rất an toàn cho người lao động, mang đến năng suất rất cao và thành phẩm bế ra đạt chuẩn và đẹp.

  • Nhược điểm của máy bế giấy tự động phẳng :

Đây là dòng máy có chi phí cao kéo theo mức đầu tư phải lớn, sẽ không thích hợp với những cơ sở có đơn hàng có sản lượng thấp. Quy mô máy có kích thước lớn nên nó sẽ chiếm diện tích lớn nên sẽ không thích hợp với các đơn vị công ty quy mô nhỏ.

Mua máy bế hộp uy tín, chất lượng ở đâu?

Máy Bế Giấy Là Gì ? Phân Tích Các Loại Máy Bế ?
Mua máy bế hộp giấy uy tín chất lượng tại Sansin Tam Tín

Đáp ứng tốt cho ngành bao bì vận chuyển ngày nay, nên rất nhiều cơ sở cung cấp và phân phối các loại máy móc của ngành in ấn nói chung và máy bế giấy nói riêng. Điều này khiến cho các cơ sở doanh nghiệp sản xuất trở nên khó khăn cho việc chọn lựa cơ sở uy tín để mua máy móc để phục vụ cho doanh nghiệp của mình.

Sansin Việt Nam – Tam Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, luôn luôn nâng cao kinh nghiệm và cập nhật liên tục những dòng sản phẩm mới, chất lượng tốt mang đến cho khách hàng của mình, cùng với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm có thể hỗ trợ và lắp đặt hướng dẫn cùng với chính sách bảo hành hậu hĩnh dành cho khách hàng của Sansin Việt Nam.

Đấy cũng chính là những lý do khiến cho Sansin Việt Nam trở thành doanh nghiệp được lựa chọn hàng đầu về phân phối các dòng máy móc in ấn tại Việt Nam trong những năm qua.

 

 

Trả lời