MÁY IN MÃ VẠCH CÓ TỐT KHÔNG

May In Ma Vach Co Tot Khong May In Ma Vach La Gi 1

MÁY IN MÃ VẠCH CÓ TỐT KHÔNG. Chắc chắc bạn đã biết đến các mã vạch được dán trên các loại sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Từ gói bánh snack đến những chai nước, hay cả những thực phẩm đóng gói đúng không nào. Vậy bạn có biết những con tem dán trên sản phẩm đó được in từ đâu không. Loại máy in nào in ra nó không? Chắc bạn chưa từng nghĩ về chuyện này đúngkhông nào? Hôm nay mình sẽ cho bạn biết những con tem nhãn mã vạch đó được in từ đâu. Và loại công nghệ in này có những đặc điểm gì. Hãy cùng theo dõi bài viết “Kiến thức về máy in mã vạch để hiểu rõ hơn nhé”

Máy in mã vạch là gì?

Đây là loại máy in được kết nối thẳng với máy tính để nhận dữ liệu. Và sẽ in các mã vạch nên những con tem nhãn theo yêu cầu của khách hàng. Loại máy in này có nhiều công dụng hữu ích khác. Như là có thể tự động cắt hay bóc nhãn những con tem này.

Hàng hóa thì loại nào cũng cần có mã vạch trên các con tem đễ chúng ta dễ kiểm soát đúng không nào? Thế nên loại máy in này đang được sử dụng rộng rãi từ các shop nhỏ đến các nhà máy sản xuất lớn.

May In Ma Vach Co Tot Khong May In Ma Vach La Gi

Máy in mã vạch là gì?

Các loại máy in tem

Máy in mã vạch được chia làm hai loại là máy in tem để bàn và công nghiệp. Sở dĩ người ta ra làm 2 loại là vị người ta dựa vào sự khác nhau của 2 loại này. Đó là khác nhau về tốc độ in, kết cấu máy in và cá độ phân giải nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu hai loại máy này xem nó như thế nào nhé:

Với máy in mã vạch để bàn: loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, có thể để gọn trên bàn. Tuy nhiên tốc độ in của nó khá chậm so với loại máy công nghiệp. Và cả chỉ in được những tem nhỏ do kích thước cuộn máy in khá nhỏ. Thường thì chỉ có kích thường tầm 110mm(R)x50m(d) nên cũng khá bất tiện đấy. Với những đặc tính như trên thì loại máy này đa phần được dùng trong các cửa hàng nhỏ lẻ. Không có in ấn quá nhiều về số lượng hay yêu cầu tem in ra có chất lượng cao.

May In Ma Vach Co Tot Khong Cac Loai May In Tem

Các loại máy in tem

Với máy in mã vạch công nghiệp: loại máy này có thiết kế khá lớn và có phần cồng kềnh. Nhưng nó đáp ứng tốt các yêu cầu trong nghành in ấn tem hay mã vạch đấy. Loại máy này có thể in ra các thông tin trên nhãn dán với chất lượng khá cao. Hơn thế nữa nó có thể in với số lượng lớn trong vòng 1 ngày đấy.

Công nghệ in của máy in mã vạch

Loại máy in này sử dụng đến 2 công nghệ in khác nhau, đó là in nhiệt trực tiếp và gián tiếp. Nghe thì có vẻ bạn sẽ hơi khó hiểu, nhưng mình sẽ giải đáp cho bạn nay thôi.

Với công nghệ in nhiệt gián tiếp: ở công nghệ này thì sẽ cho ra tem với độ sắc nét cao. Và độ bền hay độ chống xước cũng ưu việt nữa. Ngoài ra nó còn giúp điều hòa tốt nhiệt độ của phần dầu in. Và sẽ giảm thiểu tối đa sự ma sát của dầu với những con tem nhãn này. Từ đó tuổi thọ của đầu máy in se kéo dài được lâu hơn

Với công nghệ in nhiệt trực tiếp: với công nghệ in này chúng ta sẽ tác động nhiệt trực tiếp lên giấy cảm nhiệt. Từ đó chúng ta sẽ có được những vệt in và không cần tốn quá nhiều mực in.

May In Ma Vach Co Tot Khong Cong Nghe In Cua May In Ma Vach

 

Công nghệ in của máy in mã vạch

Sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thấy máy in mã vạch này có nên sử dụng không nào. Hy vọng bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Trả lời