IN ẤN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG

In An Co Qaun Trong Khong Gioi Thieu Co Ban Ve May In 1

IN ẤN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG. Có thể bài cũng biết vai trò của nghành in trong thị trường của chúng ta hiện nay đúng không. Bởi vì nhu cầu photo hay in ngày càng nhiều, không chỉ dừng lại ở in tài liệu. Nó còn phổ biến ở việc in quảng cáo, tạp chi, in decal,… Do đó ngày càng có nhiều kỹ thuật in giuso thực hiện các công tác in này. Vậy bạn đã viết gì về những phương pháp in này, hay kỹ thuật in chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những kỹ thuật in ấn cơ bản trong nghành in. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem đó là những loại kỹ thuật nào nhé.

Giới thiệu điều cơ bản về máy in

Ắt ai ai cũng từng nghe đến máy in, nhưng máy in có rất nhiều loại đấy nhé. Và áp dụng nhiều công nghệ khác nhau nữa. Những loại máy in với các loại công nghệ điển hình như:

Máy in với công nghệ laser: loại máy in này dùng các tia laser trong quá trình in ấn. Loại máy in này hoạt động khi tia laser chiếu lên phần trống từ để hút mực. Cuối cùng là đến giai đoạn sấy khô mực để mực được thấm thật chặt trong bản in khi xuất ra.

Máy in kim, loại máy in này được sử dụng để lăn kim qua một băng mực trên các trang muốn in.

Máy in phun được hoạt động là phun mực thẳng vào giấy in. Khi mực được phun qua giấy in thì sẽ thông qua một lỗ nhỏ. Lỗ này đủ để các điểm mực nhỏ thông qua và tạo ra bản in sắc nét. Hầu hết các loại máy in là máy in màu và cả máy in trắng đen nữa. Máy in màu nếu muốn hoạt động thì phải có ít nhất là 3 màu và hầu hết đều có them pha trộn màu nữa. Đây là điều cơ bản về máy in mà bạn nên biết đấy.

In An Co Qaun Trong Khong Gioi Thieu Co Ban Ve May In

Giới thiệu điều cơ bản về máy in

In offset

Đây là một loại kỹ thuật in ấn rất thông dụng trong nghành in đấy bạn. Kỹ thuật in ấn cơ bản này đặc biệt ở chỗ là khi in thông qua các tấm cao su. Chúng ta sẽ thấm mực in lên tấm cao su trước rồi sau đó từ miếng cao su này ép lên giấy. Loại kỹ thuật in này nhằm mục đích để khi bị tình trạng lem mực.

In An Co Qaun Trong Khong In Offset

In offset

In Flexo

Đây là loại kỹ thuậ in nổi bao gồm hình ảnh và chữ viết được nằm cao hơn trên khuôn in. Loại kỹ thuật in này được áp dụng trong in các loại decal nhãn hàng hóa hay in thùng carton. Trong quá trình in, hình ảnh trên khuôn sẽ ngược chiều và nhận mực từ trục anilox. Tiếp đến mực sẽ được chuyển đến và in ra bản in.

In An Co Qaun Trong Khong In Flexo

In Flexo

In lụa

Đây là một kỹ thuật in thông dụng lắm đấy, nó có nguồn gốc từ lý do là tơ lụa là nguyên liệu của bản lưới khuôn in. Sau đó khi phát triển dần, bản lưới có nguyên liệu bằng lụa dần được thay bẳng vải bông, lưới kim loại đấy. Thì lúc này tên của nó được đặt là in lưới.

Quy tắc in lụa được thực hiện là in mực dầu lên giấy và khi thấm qua lưới in không phải là toàn bộ mực. Mà chỉ có một phần mực in được thấm quá, chúng ta sẽ in trước tiên lên vật liệu in. Kỹ thuật này được sử dụng trong in nilong, thủy tinh, một số sản phẩm kim loại, mặt đông hồ,… Đây là một loại kỹ thuật in ấn cơ bản mà bạn phải biết đấy.

Phía trên là rất nhiều loại kỹ thuật in ấn cơ bản để chúng ta tham khảo đúng không nào. Hy vọng bạn sẽ đọ và có được những thông tin hữu ích cho mình nhé. Chúc bạn sớm thành công trong công việc in ấn của mình bạn nhé.

 

Trả lời