NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ MÁY IN

15 06 Nhung Dieu Co Ban Ve May In W 400x400

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ MÁY IN. Nghe đến máy in bạn dã thấy rất quen thuộc đúng không nào. Ít nhiều gì chúng ta cũng đã từng in hay photo một tài liệu nào đó. Nên có lẽ bạn đã biết một chút ít về nói rồi. Nhưng hôm nay chúng mình sẽ giúp bạn hiểu thật rõ hơn về má in nhé. Hãy cùng đọc bài viết những điều cơ bản về máy in để hiểu rõ hơn về máy in nào.

15 06 Nhung Dieu Co Ban Ve May In W

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ MÁY IN

Giới thiệu điều cơ bản về máy in

Ắt ai ai cũng từng nghe đến máy in, nhưng máy in có rất nhiều loại đấy nhé. Và áp dụng nhiều công nghệ khác nhau nữa. Những loại máy in với các loại công nghệ điển hình như:

Máy in với công nghệ laser: loại máy in này dùng các tia laser trong quá trình in ấn. Loại máy in này hoạt động khi tia laser chiếu lên phần trống từ để hút mực. Cuối cùng là đến giai đoạn sấy khô mực để mực được thấm thật chặt trong bản in khi xuất ra.

Máy in kim, loại máy in này được sử dụng để lăn kim qua một băng mực trên các trang muốn in.

Máy in phun được hoạt động là phun mực thẳng vào giấy in. Khi mực được phun qua giấy in thì sẽ thông qua một lỗ nhỏ. Lỗ này đủ để các điểm mực nhỏ thông qua và tạo ra bản in sắc nét. Hầu hết các loại máy in là máy in màu và cả máy in trắng đen nữa. Máy in màu nếu muốn hoạt động thì phải có ít nhất là 3 màu và hầu hết đều có them pha trộn màu nữa. Đây là điều cơ bản về máy in mà bạn nên biết đấy.

15 06 Nhung Dieu Co Ban Ve May In Gioi Thieu W

Giới thiệu điều cơ bản về máy in

Một số thuật ngữ của máy in

Dưới đây là một số thuật ngữ in cơ bản mà bạn nên biết đấy.

Một định nghĩa về máy in phun mực: Bubble jet printer có nghĩa là máy in phun từ bọt đấy.

Một định nghĩa được dùng khá phổ biến cho hầu hết các người dùng là Network Printer. Hay còn được gọi là máy in mạng, đây là điều cơ bản về máy in mà bạn nên biết.

Network Printer – Máy in mạng
Là máy in được định nghĩa dùng chung cho nhiều người sử dụng trên mạng

Một định nghĩa tiếp theo mà bạn nên biết nữa là bộ nhớ đấy. Đây là bộ phận được thiết kế bên trong máy theo ngôn ngữ mô tả. Định nghĩa này là Printer memory này còn có thể tái tạo được các hình ảnh. Nếu như máy in có dung lượng càng lớn thì tốc độ in càng nhanh. Do đó nếu bạn chọn mua máy in thì nên chọn loại có dung lượng cao để sử dụng thật tiện lợi nhé.

15 06 Nhung Dieu Co Ban Ve May In Gioi Thieu Thuat Ngu W

Một số thuật ngữ của máy in

Bạn đã biết hộp mực được gọi là gì không Ink Cartridge, nó để chứa các mực lỏng trong máy in đấy. Còn về việc nạp mực vào máy in thì được gọi là Ink Refill nhé bạn. Bạn đã biết gì về những kí hiệu đơn vị đo trong máy in chưa, đó là PPM và LPM và CPS đấy. Nó có nghĩa lần lượt là tốc độ in được tính bằng số trang/phút, tình bằng số dòng/phút. Và cuối cùng là số ký tự/giây đấy.

Đây là một vài điều cơ bản về máy in mà bạn nên biết đấy. Khi đọc qua những thông tin này bạn có thấy những kiến thức này thì vị không? Nó là một mảng về in ấn rất rộng lớn, nhưng bạn nên nắm được ít nhất các thông tin này. Vì nếu nắm rõ được những thông tin này thì công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn đấy. Thế nên hãy ghi chú lại những thông tin quan trọng trên đây. Để nó là hành trang cho bạn trong công việc tương lai nhé. Chúc bạn sớm có được một công việc thật tốt đẹp và thành công nhé.

Trả lời