TÌM HIỂU MÁY IN MÃ VẠCH

16 06 Tim Hieu May In Ma Vach Dinh Nghia May In Ma Vach 400x400

TÌM HIỂU MÁY IN MÃ VẠCH. Bạn đã nghe nhiều về máy in rồi đúng không nào? Bạn đã biết được mấy loại máy in rồi? Thực sự thì có rất nhiều loại máy in đấy bạn ạ, và khi làm in ấn thì chúng ta nên biết kiến thức này. Máy in có nhiều loại và máy in mã vạch là một loại mới mà chưa chắc ai cũng biết. Thế nên hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nó nhé.

Định nghĩa máy in mã vạch

Còn có tên gọi khác là máy in tem nhãn. Loại máy in này cũng được kết nối với máy tính như những loại khác. Và nó sẽ thực hiện in các mã vạch hay những tem nhãn lên bề mặt theo yêu cầu của khách hàng. Ở loại máy này có một điều khá đặc biệt là hệ thống cảm biến rất chuẩn xác. Nó giúp cho việc in các con tem cũng trở nên chuẩn xác hơn.

Máy in mã vạch dễ dàng đem hết thông tin được nhận từ máy tính in lên trên bề mặt con tem. Ngoài ra loại máy in này còn có những công dụng như tự động xé nhãn, bóc nhãn, cắt nhãn. Quá tiện lợi luôn đúng không nào, bạn không cần phải tốn công cho những việc nhỏ này. Mà máy đã làm thay bạn rồi, nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thứ đấy.

16 06 Tim Hieu May In Ma Vach Dinh Nghia May In Ma Vach

Định nghĩa máy in mã vạch

Các loại máy in tem

Máy in mã vạch được chia làm hai loại là máy in tem để bàn và công nghiệp. Sở dĩ người ta ra làm 2 loại là vị người ta dựa vào sự khác nhau của 2 loại này. Đó là khác nhau về tốc độ in, kết cấu máy in và cá độ phân giải nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu hai loại máy này xem nó như thế nào nhé:

Với máy in mã vạch để bàn: loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, có thể để gọn trên bàn. Tuy nhiên tốc độ in của nó khá chậm so với loại máy công nghiệp. Và cả chỉ in được những tem nhỏ do kích thước cuộn máy in khá nhỏ. Thường thì chỉ có kích thường tầm 110mm(R)x50m(d) nên cũng khá bất tiện đấy. Với những đặc tính như trên thì loại máy này đa phần được dùng trong các cửa hàng nhỏ lẻ. Không có in ấn quá nhiều về số lượng hay yêu cầu tem in ra có chất lượng cao.

Với máy in mã vạch công nghiệp: loại máy này có thiết kế khá lớn và có phần cồng kềnh. Nhưng nó đáp ứng tốt các yêu cầu trong nghành in ấn tem hay mã vạch đấy. Loại máy này có thể in ra các thông tin trên nhãn dán với chất lượng khá cao. Hơn thế nữa nó có thể in với số lượng lớn trong vòng 1 ngày đấy.

16 06 Tim Hieu May In Ma Vach Cac Loai May In Tem

Các loại máy in tem

Công nghệ in của máy in mã vạch

Loại máy in này sử dụng đến 2 công nghệ in khác nhau, đó là in nhiệt trực tiếp và gián tiếp. Nghe thì có vẻ bạn sẽ hơi khó hiểu, nhưng mình sẽ giải đáp cho bạn nay thôi.

Với công nghệ in nhiệt gián tiếp: ở công nghệ này thì sẽ cho ra tem với độ sắc nét cao. Và độ bền hay độ chống xước cũng ưu việt nữa. Ngoài ra nó còn giúp điều hòa tốt nhiệt độ của phần dầu in. Và sẽ giảm thiểu tối đa sự ma sát của dầu với những con tem nhãn này. Từ đó tuổi thọ của đầu máy in se kéo dài được lâu hơn

Với công nghệ in nhiệt trực tiếp: với công nghệ in này chúng ta sẽ tác động nhiệt trực tiếp lên giấy cảm nhiệt. Từ đó chúng ta sẽ có được những vệt in và không cần tốn quá nhiều mực in.

16 06 Tim Hieu May In Ma Vach Cong Nghe In Cua May In Ma Vach

Công nghệ in của máy in mã vạch

Đấy là một vài kiến thức về máy in mã vạch, bạn đã kịp ghi chú lại những thông tin huuuwx ích chưa? Hy vọng bài viết ày sẽ giúp bạn có them kiến thức mới nhé.

Trả lời