PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MỰC IN PHỔ BIẾN HIỆN NAY- PHẦN 2

Phan Bet Cac Loai Muc Pho Bien Hien Nay Phan 2 Muc Pigment 1

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MỰC IN PHỔ BIẾN HIỆN NAY- PHẦN 2. Ở phần trước thì mình đã giúp cho các bạn biết được một só loại mực in phổ biến rồi đúng không nào. Và ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một số loại nữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những loại này là những loại nào bạn nhé.

mực in Pigment

Loại mực in phổ biến này còn đươc gọi là mực in không phai, mực dầu,… Khi nghe tên của nó thì chắc có lẽ bạn cũng đã biết nó có những đặc điểm gì rồi đúng không nào. Ưu điểm của loại mực in này là phù hợp để in trên những bề mặt trong suốt, chất liệu, dán. Nó có giá thanhg đắt hơn các loại mực in thông thường nhưng chúng sẽ bền hơn. Chúng sẽ lâu phai hơn trong một khoảng thời gian dài đấy. Nó sẽ phù hợp nếu bạn in một tài liệu, một văn bản nào mà muốn lưu lại lâu dài đấy.

Phan Bet Cac Loai Muc Pho Bien Hien Nay Phan 2 Muc Pigment

mực in Pigment

Giấy in nhiệt ( giấy in chuyển nhiệt)

Giấy in nhiệt là một loại giấy được hiểu là được tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi loại giấy này được tiếp xúc với nhiệt hay hóa chất thì nó sẽ thay đổi màu. Và nó sẽ cho ra một hình ảnh, nó có nhiều lợi thế hơn với in truyền thống. Vì nếu như dùng nó thì chúng ta sẽ không cần đến hộp chứa đầy mực đâu. Nên nó sẽ khiến cho máy in có thiết kế đơn giản hơn và chạy êm ái hơn.

Giấy in nhiệt này gồm có các loại như giấy in nhiệt thường, giấy in nhiệt đậ, giấy in chuyển nhiệt Sublimation. Với loại giấy in nhiệt thường thì nó sẽ được dùng để in lên gạch men, ly sứ, áo sáng màu,… Giấy in nhiệt đậm thì sẽ được dùng trong in áo tối  màu. Và cuối cùng là lọa giấy in chuyển nhiệt Submalimation, nó là loại cao cấp hơn so với loại giấy khác. Nó sẽ chuyển từ mực qua giấy in nhiều hơn, cho màu sắc đẹp hơn, sinh động hơn nữa.

Tuy nhiên thì nó cũng có hạn chế là nó chỉ in ra được một màu và nó đắt tiền. Và chất lượng của giấy in này sẽ bị giảm đi nếu chúng ta để nó ở nơi quá nóng đấy. Nên chúng ta chỉ nên dùng để in bill tại các quán café, nhà hàng, bênh viện,…

Phan Bet Cac Loai Muc Pho Bien Hien Nay Phan 2 Giay In Muc

Giấy in nhiệt ( giấy in chuyển nhiệt)

Mực in dạng đặc

Loại mực in phổ biến này được bán theo kiểu từng lốc nhỏ cho từng màu sơ chế. Để chúng ta có thể tạo hình ảnh trên giấy, thường thì nó có màu lục lam, vàng, đen, đỏ tươi. Hay còn được kí hiêu là CMYK, quá quen thuộc với chúng ta đúng không nào. Khi nó được đưa vào bên trong máy in thì nó sẽ làm chảy và phun lên một ông lăn mực. Ồng này có tra dầu bằng công nghệ giống như trong máy in offset vậy.

Loại mực in phổ biến này có ưu điểm là tốc độ in nhanh, thân thiện với môi trường nữa đấy. Nó rất an toàn và ít chất độc hại nên thích hợp cho việc in đồ họa màu có độ phân giải cao. Nó sẽ được dùng ở môi trường văn phòng nhiều hơn, và có chi phí mực khá cao đấy. Chi phí này sẽ cao hơn nếu như bạn đầu tư cho máy in laser đấy.

Phan Bet Cac Loai Muc Pho Bien Hien Nay Phan 2 Muc In Dang Dac

Mực in dạng đặc

Mực nhuộm( mực Dye)

Phan Bet Cac Loai Muc Pho Bien Hien Nay Phan 2 Muc Nhuom

Mực nhuộm( mực Dye)

Loại mực in phổ biến này rất đặc biệt, vì nó làm nóng thật nhanh để chuyển từ thể rắn sang hơi. Mà nó sẽ không trải qua giai đoạn hóa lỏng, nó sẽ thu được với dạng đám mây. Và từ đó thì chúng ta sẽ lắng lên giấy để tạo thành các điểm màu. Mực nhuộm này sẽ mất nhiều thời gian để làm khô hơn những loại khác. Và nhược điểm của nó là nó có thể bị nhòe mực hoặc bị nước vẩy lên đấy.

 

Trả lời