PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MỰC IN PHỔ BIẾN HIỆN NAY- PHẦN 1

Phan Biet Cac Loai Muc In Pho Bien Hien Nay Muc In Ribbon 1

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MỰC IN PHỔ BIẾN HIỆN NAY- PHẦN 1. Khi sử dụng máy in thì một việc mà bạn không thể bỏ qua, đó là các loại mực in. Bạn phải biết đến chúng và có thể phân biệt được chúng thì mới có thể sử dụng nó hiệu quả được đấy nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in phổ biến. Và bạn đã nhận dạng và phân biệt được các loại này chưa, nếu chưa hãy đọc bào viết này nhé. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt những loại mực in này đấy.

Thường thì chúng ta hay quan tâm đến những vấn đề như số lượng trang in, tốc độ in, lưu lượng máy in. Và một điều bạn cần phải chú ý đến nữa là công nghệ mục in đấy bạn nhé. Có nhiều loại mực in với nhiều đặc điểm khác nhau do nhiều hãng sản xuất ra. Và điều quan trọng là bạn phải biết chọn loại mực in nào phù hợp với máy in hay việc in ấn của mình đấy.

Mực in Ribbon ( Mực in Ruy bang)

Loại mực in phổ biến này còn có tên gọi là in mã vạch hay ribbon nhiệt, ribbon in mã vạch,.. Nó là một loại mực in cơ học lâu đời nhất, có mặt từ lúc máy đánh chữ còn thông dụng. Đây là một loại film mực được cuộn tròn giống như các ruy bang và thường được dùng cho im tem nhãn, mã vạch.

Ngày nay ribbon được giới hạn dùng cho các ứng dụng đặc biệt. Nhưng với nhiều loại ribbon khác nhau, nó mang lại chất lượng cao. Và có thể in ra các chất màu đặc biệt như là lá kim loại, một màu rất khó để in.

Với loại mực in này thì nó có các loại như là ribbon wax, ribbon resin. Với loại mực in ribbon wax thì nó có giá thành khá thấp và dễ bị nóng chảy. Khi nhiệt độ thấp nó dẽ bị nóng chảy và nó sẽ giúp bảo vệ đầu in. Nó sử dụng tốt với các laoij tem nhãn decal phủ giấy đấy. Còn với loại mục in ribbon resin là loại mực in mã vạch tốt nhất. Nó rất bền và nó đòi hỏi nhiệt lượng đầu in cao, nó thích hợp in hóa đơn, chứng từ. Được áp dụng nhiều trong các bệnh viện, ngân hàng, bưu điện.

Phan Biet Cac Loai Muc In Pho Bien Hien Nay Muc In Ribbon

Mực in Ribbon ( Mực in Ruy bang)

Mực in dạng bột

Loại mực in phổ biến tiếp theo là loại mực in dạng bột, nó được dùng máy in laser. Bằng cách liên kết một chất màu với một polymer để tạo thành một loại một nhuyễn. Nó được tạo thành từ đó và có tính chất điện học đặc biệt.

Loại mực in phổ biến này có ưu điểm là chất lượng tốt và có độ bền cao. Nó có thể ứng dụng đặc biệt như in văn bản vẽ nét đơn. Khi nó được in lên giấy thì không phị phai và rất khó bị bong tróc đấy. Nhưng nó có một nhược điểm là không tốt khi in ảnh.

Phan Biet Cac Loai Muc In Pho Bien Hien Nay Muc In Dang Bot

Mực in dạng bột

Mực in dạng lỏng

Loại mực in phổ biến này được dùng trong máy in phun và mực in được bơm vào máy in. Với nhều các bơm mực in khác nhau thông qua các vòi nhỏ trong đầu in để tạo ra dữ liệu hoặc hình ảnh trên giấy. Nó rất phù hợp nếu bạn muốn in ra các sản phẩm có chất lượng cao. Như là các ảnh chụp hay là các bản vẽ đấy.

Nhưng nó có một nhược điểm là thường bị lem mực. Nó không bền màu và sau một thời gian nó sẽ bị phai màu. Và chúng ta có thể khác phục nó bằng cách chọn đúng loại giấy để sử dụng nó. Nếu như bạn quan tâm đến vấn đề phai màu thì bạn nên chọn những loại có độ bám tốt hơn.

Phan Biet Cac Loai Muc In Pho Bien Hien Nay Muc In Dang Long

Mực in dạng lỏng

Đây là một số loại mực in phổ biến, hãy cũng theo dõi ở bài viết tiếp theo để biết thêm một số loại mực in nữa nhé.

Trả lời