QUY TRÌNH SẢN XUẤT THÙNG CARTON

22 07 Quy Trinh San Xuat Thung Carton 2

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THÙNG CARTON. Có thể nói việc sản xuất bao bì carton luôn là việc quan tâm hàng đầu trong nghành in ấn. Vì nó là một nghành khá phổ biển và không thể thiếu được trong nghành in ấn này. Có thể nói khi kinh tế ngày càng phát triển với hàng hóa được xuất khẩu ngày càng nhiều. Và việc vận chuyển thì không thể thiếu được các loại thùng, các bao bì. Do đó việc sản xuất thùng carton ngày càng được chú tâm đến. Và nó được xem là một nghành thật sự có tìm năng lớn trong in ấn đấy. Để biết về quy trình sản xuất loại thùng này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm khi sản xuất các loại thùng này là nguyên liệu của nó. Có thể nói đây là vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được sản xuất ra. Muốn có những thùng carton chất lượng thì chúng ta nên quan tâm đến nguồn gốc của nguyên liệu. Và cả định lượng giấy là một điều cần thiết khi chọn nguyên liệu đấy. Thường thì người ta sẽ chọn các loại giấy có định lượng LBS từ 220- 275 đấy. Và tùy vào mục đích sử dụng các thùng giấy này mà chúng ta sẽ sản xuất khác nhau. Với các định lượng giấy khác nhau nữa. Và giấy carton thì có rất nhiều lớp với các định lượng khác nhau nữa đấy.

Việc chọn nguyên liệu là một bước quan trọng trong việc sản xuất thùng carton đấy. Vì nó giúp chúng ta có được chất lượng như chúng ta mong muốn với mục đích sử dụng của mình. Có thể những loại thùng khi xuất khẩu và những loại thùng vận chuyển thông thường. Thì nó sẽ có những yêu cầu khác nhau về đặc điểm khi sản xuất đấy.

Bước 2: Chạy giấy sóng

Với những loại thùng carton thì bạn sẽ thấy nó có những lớp sóng đúng không nào. Loại giấy thường được sử dụng thì có 3 hoặc 5 lớp và với lớp giấy càng ít thì chạy sóng sẽ đơn giản hơn. Với thùng giấy 3 lớp thì chúng ta chỉ cần chạy 1 lớp sóng, và 5 lớp thì cần 2 lớp sóng. Do đó tùy vào số lớp giấy của thùng mà chúng ta chạy giấy sóng phù hợp.

Ngoài ra chúng ta còn có thể tạo ra các thùng giấy với 2 lớp, 4 lớp và lên đến 9 lớp đấy. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng mà người ta ít chọn những loại giấy này hơn.

22 07 Quy Trinh San Xuat Thung Carton 2

Bước 2: Chạy giấy sóng

Bước 3: Cắt giấy

Đây là bước thứ 3 trong sản xuất thùng carton, khi có những những tấm giấy carton với số lớp nhất định. Thì tiếp theo chúng ta sẽ tạo ra các thùng carton như kích thước đã định. Ở bước này cắt giấy là điều rất quan trọng, bạn phải đảm bảo kích thước nó thật chuẩn xác. Và lúc này chúng ta sẽ sử dụng máy chạp giấy để thực hiện. Bạn cần phải chỉnh các thông số trên máy chuẩn để được các tấm giấy đúng kích thước.

Bước 4: In thùng giấy carton

Và tiếp theo sản xuất thùng carton là in những thông tin quan trọng về công ty, về sản phẩm lên các thùng. Nhờ vào sản phẩm thì công ty sẽ được biết đến nhiều hơn với các thông tin này đấy. Tùy vào số lượng chữ hay thiết kế trên các loại thùng carton thì bạn sẽ in máy hoặc in thủ công.

22 07 Quy Trinh San Xuat Thung Carton 1

Bước 4: In thùng giấy carton

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Đây kaf bước cuối cùng trong sản xuất thùng carton, khi đã đầu đủ tất cả mọi thứ rồi. Chúng ta sẽ đóng ghim và dán keo để hoàn thiện các thùng này. Và cuối cùng thì thùng carton đã hình thành thì chúng ta phải kiểm tra lại chất lượng. Để xem nó có phù hợp với yêu cầu của khách hàng chưa.

22 07 Quy Trinh San Xuat Thung Carton 3

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

 

Trả lời