THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY IN

23 07 Thong So Ky Thuatmay In 1

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY IN. Máy in là một thiết bị không thể thiế được trong nghành in ấn. Và có thể bạn không thể nào thiếu được loại thiết bị này khi làm trong nghành in ấn. Và khi thực hiện sử dụng loại máy này thì bạn phải hiểu rõ về nó. Hiểu rõ về cách sử dụng và cả hiểu về thông số kỹ thuật máy in nhé. Ở các bài viết trước chúng ta đa biết đến một số thông tin cơ bản về máy in. Và ở bài viết này thì mình sẽ nói cụ thể hơn về những thông số kỹ thuât tiếp theo cần chú ý. Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Tốc độ của máy in

Thường thì các đầu mực trong máy in sẽ hoạt động với chiều ngang. Và nếu in một bản in có ký tự nằm dồn ở một phía thì tốc độ máy in sẽ tawgng nhanh đấy. Và nếu máy in có sử dụng tia laser thì nó có giai đoạn cầu kì hơn. Vì nó sẽ dùng các tia laser này vẽ lên trong nữa. Nên sẽ có một công đoạn này, nhưng nó sẽ in được những hình ảnh cầu kì một cách dễ dàng. Và những loại máy có chất lượng cao thì sẽ có tốc độ in nhanh hơn đấy.

23 07 Thong So Ky Thuatmay In 1

Tốc độ của máy in

Cường độ sử dụng

Thông số kỹ thuật máy in tiếp theo bạn nên quan tâm là cường độ sử dụng đấy nhé. Thông số này sẽ cho bạn biết được số bản in mà máy in có thể in ra trong một thời gian nhất định. Dựa vào các trang giấy lưu trữ trong kho mà bạn sẽ biết được con số này. Ngoài ra còn có thể dựa vào hệ thống tản nhiệt, chất lượng của máy in,.. mà ta cũng có thể biết được thông số này đấy.

Đương nhiên là vẫn phải tùy thuộc vào các dòng máy khác nhau nữa đúng không nào. Có những loại máy là máy chuyên dụng nên cường độ của nó sẽ cao hơn. Số trang mà các máy in được có thể từ 3000 đến 100000 đấy tùy vào loại máy. Tuy nhiên ngoài việc chú tâm đến số trang giấy in được. Chúng ta cũng nên quan tâm đến giá của các linh kiện bị hỏng và chi phí trang in. Để có thể biết được cường độ sử dụng của máy như thế nào nhé.

23 07 Thong So Ky Thuatmay In 3

Cường độ sử dụng

Bộ nhớ

Bộ nhớ có thể nói là một thông số kỹ thuật máy in không thể không quan tâm đến. Nó cũng giống như một chiệc máy tính vậy vẫn cần có bộ nhớ. Và bộ nhớ này giúp cho cập nhật dữ liệu từ máy tính để có thể hiển thị lên màn hình. Hoặc với một loại máy in laser thì chúng ta cũng cần có bộ nhớ để biên lịch các lệnh. Và điều này khiến cho RAM của máy in cực kì quan trọng đấy bạn ạ. Bộ nhớ này có tác dụng có thể tăng tốc độ của máy in đấy và giúp lưu trữ được nhiều hơn.

23 07 Thong So Ky Thuatmay In 2

Bộ nhớ

Ngôn ngữ in

Đây là thông số kỹ thuật máy in chúng ta cũng cần phải chú ý đến đấy. Máy in có nhều loại nhưng chúng đều có điểm giống nhau. Đó là sẽ giao tiếp với máy in thông qua PDL, đây là một giao thức mà máy nào cũng có. Nó sẽ giúp cho máy in có thể hiểu được các công việc nhận từ máy tính.

Đây là các thông số kỹ thuật máy in mà bạn cần biết khi sử dụng nó đấy. Có thể bạn sẽ có được những thông tin thật hữu ích thông qua bài viết này. Những thông số này là phần kiến thức cơ bản mà chúng ta nên biết đấy bạn nhé. Và đặc biệt là nếu trong nghành in ấn thì không thể bỏ qua phần kiến thức này đâu nhé. Hy vọng bạn sẽ hiểu được những thông số qua bài viết này.

Trả lời