THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ MÁY IN KIM

26 06 Thong Tin Co Ban Ve May In Kim May In Kim 400x400

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ MÁY IN KIM . Có lẽ nếu bạn là một người trong nghành in ấn thì không thể không biết đến máy in kim đúng không nào? Và đây là một kiến thức thiết yếu mà bạn phải biết khi làm trong nghành đấy nhé. Dù cho nó có là loại máy phổ biến hay không phổ biến thì bạn cũng nên biết đến nó. Bạn đã biết được bao nhiêu thiết bị in ấn rồi? Đã biết công dụng của nó và tính năng của nó cụ thể như thế nào không? Bạn nên nhớ đây là một phần kiến thức cực kì quan trọng nhé. Thế nên đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây mà hãy cùng mình tìm hiểu ngay nào.

Máy in kim kim

Đây là một loại thiết bị in mà bạn nên cần biết đến nó. Nó hoạt động là sử dụng các kim để chấm qua băng mực. Từ đó mực sẽ hiện lên các trang giấy mà bạn muốn in.

Tuy nhiên máy này đang hiện được cho là đã lạc hậu vì tốc độ in khá chậm. Và độ phân giải của bản in khá thấp vì chỉ in được phần chữ thôi. Và có lẽ hiện nay không còn nhiều người ưa chuộng nó nữa. Nhưng nó vẫn còn được sử dụng do giá thành rẻ đấy bạn ạ. Dù sao đi nữa, bạn cũng nên biết một ít về loại máy in kim này bạn nhé. Nó đã từng một thời được ưa chuộng rộng rãi đấy.

26 06 Thong Tin Co Ban Ve May In Kim May In Kim

Máy in kim kim

Các bộ phận của máy in kim kim

Khi sử dụng máy in nói chúng và với loại máy này nói riêng thì chúng ta nên biết về một số từ sau:

Tốc độ in: loại máy này do đầu kim gõ vào bang mực và mực sẽ xuất hiện trên giấy in. Và đây là tốc độ của nó đấy, nó được tính bằng cps. Nếu chỉ số này càng cao thì máy in hoạt động với tốc độ càng nhanh đấy.

26 06 Thong Tin Co Ban Ve May In Kim Cac Bo Phan Cua May In Kim

Các bộ phận của máy in kim kim

Số đầu kim: số đầu kim này là mấu chốt trong hoạt động của loại máy này. Nếu như số đầu kim càng nhiều thì bản in càng có độ nét cao. Và nó sẽ làm tăng tốc độc in bằng cách gõ lên ký tự nhanh hơn đấy.

Khổ giấy: khi in thì chúng ta phải nhớ đến khổ giấy đúng không nào? Máy in kim kim này sẽ sử dụng khổ giấy chuẩn thông thường. Nhưng có một điều đặc biệt ở đây là loại máy này giấy được thiết kế cuộn. Và chiều dài khi không ai biết được vì nó dường như là vô tận. Giấy cuộn thì ắt hẳn bạn đã biết trong nhưng máy in hóa đơn rồi đúng không nào.

Bộ đệm: thường thì là bộ đệm tầm 64 hoặc 128KB. Bộ đệm có vai trò tương tự như bộ nhớ của máy in vậy. Nhưng sau mỗi lần truy xuất bộ đệm máy in kim kim thì nó chỉ in một dòng trên trang. Nên bộ đệm cúng không phải là quá quan trọng trong bộ phận của một máy in đâu.

Số liên: nhiệm vụ quan trọng của loại máy in kim này là có thể thay thế và in được nhiều liên. Giống như là bạn in trên giấy than vậy. Điều này giúp cho nhiều bản photocopy chỉ in sau khi in bản gốc 1 lần đấy.

Cổng giao tiếp: đây là cổng kết nối máy in kim với lại máy tính. Đa phần cổng kết nối của m áy in này sẽ là cổng LPT.

Untitled 126 07 Thong Tin Co Ban Ve May In Kim Cac Bo Phan May In Kim

Các bộ phận của máy in kim kim

Đấy là một vài thông tin cơ bản về loại máy in kim. Bạn đã có thêm cho mình một phần kiến thức về loại máy in này chưa. Học hỏi thêm nhiều kiến thức là một điều thật tốt đấy bạn nhé. Thế nên hãy cứ trau dồi kiến thức để hoạt động trong nghành in ấn được suôn sẻ hơn nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm thành công trong công việc in ấn này của mình.

Trả lời