TÌM HIỂU VỀ MÁY CẮT LASER

25 06 Tim Hieu Ve May Cat Laser Gioi Thieu May Cat Laser 600x400

TÌM HIỂU VỀ MÁY CẮT LASER. Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển, công nghệ cũng xu hướng phát triển mạnh. Và những ứng dụng của công nghệ cũng ngày càng hiện đại hơn. Và công nghệ laser là một trong những công nghệ đang phát triển. Và được sử dụng phổ biến hiện nay đấy. Khi loại công nghệ này phát triển dẫn đến nhiều loại máy công nghệ cao ra đồi. Điển hình là máy cắt laser đấy, bạn đã biết đến loại máy này chưa. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại máy này bạn nhé.

Giới thiệu về máy cắt laser

Tia laser được tìm ra năm 1960  và từ đó nó đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ nghiên cứu đến sản xuất hay cả trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Hay là trong công nghệ chữa bệnh, sản xuất đồ mỹ nghệ,.. và nhiều lixh vưc khác nữa đấy.

Năm 1965 chiếc máy cắt laser đầu tiên đã được xuất hiện với công dụng là cắt trên kim cương. Và những năm sau đó nó được sản xuất ta để cắt trên bề mặt kim loại. Và cứ tiếp tục sau đó là cắt trên titan, titan trong hàng không vũ trụ nhé. Thật là tuyệt vời đùng không nào. Ngoài ra thì có thể tự do cắt nó trên bề mặt vải, da, mica,…

Tia laser hoạt động dựa trên sự kích thích dòng điện và sánh sáng trong buồng kín. Và khi được kích thích thì các tia sẽ sẽ phản xạ vào gương cho đến khi năng lượng này phát ra luồng sáng. Và luồng sáng đơn sắc này đủ mạnh thì tạo ra tia laser. Người ta dùng các tia laser này từ công dụng của những sợi quang học. Và có thể điều hướng các nguồn năng lượng này theo ý muốn của mình.

25 06 Tim Hieu Ve May Cat Laser Gioi Thieu May Cat Laser

Giới thiệu về máy cắt laser

Ưu điểm của việc sử dụng máy cắt laser

Khi sử dụng máy cắt laser bạn sẽ bớt đi giai đoạn làm việc thủ công và sẽ tiết kiệm thời gian. Và về độ chuẩn xác thì miễn phải bàn rồi. Cắt bằng laser thì rất chuẩn xác bạn nhé. Bạn cứ thử nghỉ khi làm thủ công thì chẳng bao giờ đạt được độ chuẩn xác tối đa. Nhưng với máy cắt laser thì có thể đấy nhé. Bạn sẽ cắt ra được những sản phẩm giống nhau hoàn toàn, không phải lo lắng gì nữa. Đây là một ưu điểm hết sức tuyệt vời của loại công nghệ này đấy.

Và vật liệu có thể cắt bằng công nghệ laser thì nhiều vô kể. Tất cả mọi kim loại hay là phi kim loại thì đều có thể giải quyết được hết. Vì với mỗi loại kim này này sẽ có một loại chum tia laser nào đó sẽ phù hợp. Và bạn biết đấy tia laser thì nhiều vô số kể. Nên các vật nào khó khăn nó cũng sẽ xử lý được đấy.

25 06 Tim Hieu Ve May Cat Laser Uu Diem Cua May Cat Laser

Ưu điểm của việc sử dụng máy cắt laser

Chức năng

Máy cắt laser có chức năng như là cắt trên nhiều bề mặt khác nhau và mang lại độ chính xác cao. Về độ tiện lợi của nó thì khỏi phải bàn rồi đúng không nào. Bạn có thể nhanh chóng nhận ngay thành phẩm mà chẳng phải chờ đợi lâu nữa.

Ngoài ra bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều nhân công cho việc này. Từ đó bạn có thể giảm thiểu được chi phí sản xuấ. Và bạn nhớ nhé, chi phí sản xuất là một điều rất quan trọng trong nghành đấy. Nên đây là một chức năng mà máy cắt laser mang lại quan trọng đấy.

25 06 Tim Hieu Ve May Cat Laser Chuc Nang May Cat Laser

Chức năng

Trên đây là một vài thông tin về máy cắt laser, bạn có thấy thông tin thật hữu ích không nào. Hãy cùng ghi chép lại những thông tin quan trọng nhé. Hy vọng là khi đọc bài này xong bạn  sẽ hiểu rõ hơn về loại máy này nhé. Và chúc bạn sớm thành công trong sự nghiệp của mình nhé.

 

Trả lời