TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ ÉP NHŨ

04 07 Tim Hieu Ve K Thuat Ep Nhu Ep Kim La Gi 400x400

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ ÉP NHŨ. Ép nhũ cũng là một loại công nghệ được sử dụng rộng rãi trong nghành in ấn. Và ép kim cũng là một loại công nghệ ép cũng không kém phần quan trọng đâu nhé. Và dưới đây là một lượng kiến thức cầ thiết mà bạn cần biết nếu là người trong nghành in ấn đấy nhé. Nhưng nếu bạn không biết rõ về 2 loại công nghệ này thì hãy nhanh chóng đọc bài viết dưới đây đi bạn nhé. Để chúng ta có thể hiểu rõ về công nghệ ép nhũ cũng như ép kim.

Kỹ thuật ép nhũ, ép kim là gì?

Công nghệ ép nhũ và ép kim là hai công nghệ được sử dụng phổ biến trong nghành in ấn từ trước đến nay. Mục đích là giúp cho sản phẩm sau khi in ấn trở nên chat lượng và cao cấp hơn.

Ép kim, ép nhũ đều là 2 loại công nghệ có mặt từ rất lâu rồi, mục đích có nó là tạo nên sản phẩm in ấn trở nên ấn tượng, cao cấp hơn. Loại công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong làm bao thư, card visit,…

Ép kim là gì?

Loại công nghệ ép nay sửu dụng lực ép rất lớn để ép được lên giầy hay da một lớp kim loại mỏng. Và khi sử dụng công nghệ ép kim này thí chúng ta cần có 2 loại khuôn, đó là khuôn đồng và kẽm.

Với giá thành rẻ hơn  nên loại khuôn kẽm này được sử dụng khá phổ biến trong công nghệ ép kim. Nhưng nó có một nhược điểm là khuôn bằng kẽm không bền bằng khuôn bằng đồng đâu bạn nhé.

Người ta thường dùng ép kim toàn bộ nội dung hay dập nổi dập chìm, ép kim phủ UV,… Và những công nghệ này được thực hiện trên card visit đấy.

04 07 Tim Hieu Ve K Thuat Ep Nhu Ep Kim La Gi

Ép kim là gì?

Ép nhũ là gì?

Công nghệ ép nhũ là một cách gia công sau khi in để giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Công nghệ này phục vụ chon hu cầu lắp giấy và giúp cho quy trình in trở nên nhanh hơn để đap ứng nhu cầu của khách hàng.

Khi sử dụng ép nhũ thì chúng ta phải dùng một loại mực nhũ, ở đây chúng ta không cần phải sử dụng khuôn đâu bạn nhé. Chúng ta sẽ dùng mực nhũ in thẳn lên ấn phẩm luôn.

Với công nghệ ép nhũ này chúng ta có những màu sắc đa dạng và rất đẹp. Chúng ta có thể lựa chọn những màu sắc theo nhu cầu của khách hàng. Chúng có những loại màu nổi bậc như bạc sliver, tím, trắng, camary,…

Với loại công nghệ ép nhũ này bạn sẽ giúp cho các sản phẩm in ấn của mình trông nổi bạc hơn. Và sản phẩm sẽ có chất lượng cao và sẽ là những sản phẩm thật là cao cấp đấy. Hiện nay thì trên thị trường không thể thiếu về ép nhũ và ép kim này. Vì nó thực sự cần thiết trong cuộc sống của chúng ta đấy.

04 07 Tim Hieu Ve K Thuat Ep Nhu Ep Nhu La Gi

Ép nhũ là gì?

Công nghệ ép nhũ và ép kim

Đây là 2 loại công nghệ không thể vắng bóng trong nghành in ấn được và nó là một công nghệ quan trọng. Do đó đây là một phần kiến thức mà bạn nên biết về các loại công nghệ này đấy bạn nhé.

Bạn có thể thấy được é nhũ và ép kim đều là công nghệ ép nhưng có những điểm khắc biệt như thế. Bạn đã đọc những kiến thức trên và hiểu được sự khác nhau của 2 loại công nghệ này chưa.

04 07 Tim Hieu Ve K Thuat Ep Nhu Cong Nghe Ep Nhu Ep Kim

Công nghệ ép nhũ và ép kim

Qua bài viết trên thì chúng ta đã có thêm một phần kiến thức quan trọng về ép kim và ép nhũ rồi đúng không nào. Nếu bạn thấy đây là một phần kiến thức quan trọng thì hãy nhanh nhanh ghi chép lại cho mình kiến thức này nhé. Và hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết hơn trong nghành in ấn này của mình nhé.

Trả lời