CÔNG DỤNG CỦA MÁY KHẮC LASER

03 07 Cong Dung Cua May Khac Laser Khac Vinh Cuu 600x400

CÔNG DỤNG CỦA MÁY KHẮC LASER. Khắc laser la một công nghệ rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hiện đại đúng không nào. Vì nó rất cần thiết không chỉ trong nghành in ấn và còn cần thiết về tất cả mọi mặt trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng bạn đã hiểu rõ về công nghệ khắc laser chưa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thì ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của máy khắc laser bạn nhé.

Công nghệ khắc laser có rất nhiều loại và đương nhiên mỗi loại nó sẽ có một công dụng khác nhau. Và những loại công nghệ này rất tiên tiến so với các công nghệ cơ khí trước đây. Công nghệ này hiện nay được sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi. Lại còn tiết kiệm được một phần lớn chi phí nữa đấy bạn ạ. Thế nên nó thật hữu ích và đáng để chúng ta sử dụng đúng không nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem máy khắc laser có công dụng như thế nào nhé.

Khắc vĩnh cửu

Khắc vĩnh cửu cho phép chúng ta có thể khắc laser bóc tách vật liệu trên các loại bề mặt. Do tính chất nó là như thế nên chúng ta sẽ đễ lại vết tách cùng trên bề mặt của sản phẩm đấy. Nhưng nó có một ưu điểm là nó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố môi trường và yếu tố bên ngoài. Đây là một tác dụng lớn của máy khắc laser cũng được sử dụng rộng rão đấy bạn ạ.

03 07 Cong Dung Cua May Khac Laser Khac Vinh Cuu

Khắc vĩnh cửu

Chống hàng giả

Từ công nghệ khắc laser chúng ta có thể sản xuất ra các loại tem chống giả đấy. Và với ưu điểm là các tia cắt của laser không dễ bị thay đổi hay biến dạng nên sẽ khó để làm giả mạo. Do đó các loại tem chống giả đều được sản xuất một cách chuyên nghiệp.

03 07 Cong Dung Cua May Khac Laser Chong Hang Gia

Chống hàng giả

Không có va chạm về vật liệu

Công nghệ khắc laser sử dụng công cụ là lưỡi dao được ví với ánh sáng. Nên sẽ không có chuyện va chạm với các vật liệu đâu bạn nhé. Việc này sẽ giảm thiểu được tình trang khắc truyền thống trên bề mặt dễ gay ra các lỗi. Hoặc là những biến dạng sản phẩm không mong muốn nữa đấy. Và nhờ đặc điểm này mà độ chính xác khi chúng ta khắc laser luôn là tuyệt đối. Tránh trường hợp các sản phẩm bị hư hai hay bị lỗi đi. Đây là một trong những công dụng quan trọng của máy khắc laser đấy bạn ạ.

Khả năng ứng dụng rộng rãi

Công nghệ khắc laser được sử dụng rộng rãi trên bề mặt của các loại vật liệu khác nhau. Như là kim loại, phi kim, các vật liệu kết dính. Thật là tuyệt vời đúng không nào.

Độ chính xác cao

Hiện nay các máy khắc laser đã tạo ra được các tia kawsc cực nhỏ với đường kính là 0.04mm đấy. Điều này giúp cho độ chính xác của công nghệ khắc laser ngày càng được nâng cao hơn. Và lúc này chúng ta sẽ tạo ra những đường cắt rấ đúng và rất ngọt nữa đấy. Hơn thế nữa chúng ta sẽ khắc được từ trên những vật cực kì nhỏ luôn đấy.

Chi phí vận hành thấp

Khi chúng ta sử dụng các máy khắc laser để thực hiện công việc khắc này thì chúng ta sẽ giảm được chi phí đấy. Chi phí như là phải in hoặc khắc trực tiếp trên các bề mặt sản phẩm. Phải tốn công in,…

Hiệu suất làm việc cao

Chúng ta sử dụng các tia laser và được điều khiển bằng máy tính và có thể di chuyển với tốc độ cực cao. Do đó quá trình khắc trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

03 07 Cong Dung Cua May Khac Laser Hieu Suat Lam Viec Cao

Hiệu suất làm việc cao

Khả năng phát triển

Chúng ta sẽ kết hợp được máy khắc laser với các máy tính, do đó chúng ta có thể lập trình các hình thù khắc. Và chúng ta có thể thay đổi nhanh chóng các bản vẽ này.

 

Trả lời