TÌM HIỂU VỀ MÁY IN OFFSET 4 MÀU

04 05 May In Offset 4 Mau The Nao La In Offset 4 Mau W 1

TÌM HIỂU VỀ MÁY IN OFFSET 4 MÀU. Chúng ta hay nhầm lẫn giữ in offset và in offset 4 màu. Nhưng hôm nay mình sẽ giải thích cặn kẽ cho các bạn biết thế nào là in offset 4 màu. Và có những loại máy in offset 4 màu nào. Hãy cùng tìm hiểu về máy in offset 4 màu nhé.

In offset 4 màu là gì?

Trước tiên để hiểu rõ máy in offset 4 màu ta phải biết được in offset là như thế nào? In offset được biết là in thấm mực, in gián tiếp qua các tấm cao su( được gọi là miếng offset). Do đó màu sắc của offset được thể hiện rõ rệt trên giấy in.

Người ta thường dùng Offset rong các trường hợp in một vài sản phẩm với sản lượng lớn như: tờ rơi, voucher, in thẻ treo, catalog… và những sản phẩm khác miễn là có số lượng lớn

 

In offset 4 màu là gì?

Quy trình in offset.

Bạn đã biết quy trình của máy in offet có bao nhiêu bước không. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thiết kế chế bản in offset

Đây là bước thứ nhất, ở bước này không tốn quá nhiều công sức. Thực ra đây là bước thực hiện dàn hết các sản phẩm in cùng kích thước và khớp với khổ in tối đa của máy in offset. Bước này có công dụng là in ghép chung được những bài thực hiện.

Xuất kẽm máy in offset 4 màu

In offset 4 màu được diễn ra là vì có bước xuất kẽm này. Trong bước này, khi sản phẩm in nhiều màu đơn thì buộc phải xuất Film. Và từ đó film sẽ được xuất thành bốn tấm thể hiện của 4 lớp màu chuẩn C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Khi đã xuất ra 4 tấm Film, tiếp theo sẽ lấy mỗi tấm đem đi chụp lên kẽm. Và sau khi chụp ta sẽ được 4 tấm film thể hiện cho 4 như trên, và ở bước này như thế là kết thúc.

Và khái niệm in offset 4 màu được xuất hiện từ giai đoạn này. Đấy cũng là một bước quan trọng của một máy in offset 4 màu đấy.

Tiến hành in offset

Đây là một bước chính của máy in offset 4 màu. Trước hết, ta sẽ chọn lọc một trong 4 kẽm đã thu được ở trên à sau đó lắp lên quả lô máy in offset. Ở bộ phận vào mực ta sẽ bỏ vào loại mực phù hợp với một mẫu kẽm mà ta đã chọn ở trên. Nếu bản kẽm màu Y (ta phải chọn mực Y để tiến hành in, Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in. Sau khi chạy xong hết số lượng định in, người ta tháo kẽm ra, loại bỏ hết mực cũ. Cho kẽm mới vào, nếu màu vừa in xong là màu Y thì giờ sẽ lắp kẽm K vào. Bộ phận rót mực vào sẽ cho mực K, và cứ tiếp tục như thế đến hết quy trình.

Cứ thế chu kì đi qua hết 4 màu và 4 màu đó chồng lên nhau vào tạo ra bản in cuối cùng. Trong quá trình in, với mỗi màu người ta phải text thử 50 bảng màu để màu thật ổn định. Cả quá trình này bao gồm 200 bản chạy thử, do đó khi tiến hành in offset ta phải dự trù ra 200 tờ in.

quy trình in offset 4 màu

Gia công sau khi in offset.

Đây cũng là giai đoạn không kém phần quan trọng của máy in offset 4 màu. Sau khi in offset thì có 2 phần quan trọng cần làm là:

Gia công cán màng: cán màng có công dụng mang lại cảm giác sản phẩm nhìn dày hơn, chống trày, chống trách, một phần chống thấm. Cán màng thì có màng mờ hoặc màng bóng. Cán màng không bắt buộc phải có, nó có hay không là phụ thuộc vào đòi hỏi của khách hàng.

Gia công cắt thành phẩm: đây là phần buộc phải có, nó là yếu tố quyết định hình dạng cuối cùng của sản phẩm. Có đôi lúc khách hàng muốn làm những sản phẩm với hình dạng đặc biệt, thì vấn đề này phải có thêm một bước làm khuôn hình của sản phẩm. Đối với việc này thì sẽ tốn them thời gian.

 

gia công sau khi in offset

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy in offset 4 màu. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về máy in nhé.Trả lời