TÌM HIỂU VỀ KỸ THUẬT IN OFFSET

04 06 Tim Hieu Ve Ky Thuat In Offset The Nao La In Offset W 600x400

TÌM HIỂU VỀ KỸ THUẬT IN OFFSET. Bạn luôn thắc mắc không biết thế nào là in offset, máy in này có công dụng, chức năng gì? Bạn luôn tìm hiểu để muốn biết được cụ thể về nó. Nếu vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé. Đây là một thông tin quan trọng về in offset đấy. Nên bạn còn chần chờ gì nữa mà hãy đọc ngay những thông tin quan trọng này đi nào.

In Offset là như thế nào?

Để cho bạn nhanh chóng hiểu rõ hơn thì bây giờ mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết thế nào là in offset nhé.

Cũng là một kỹ thuật in giống như các loại khác, nhưng kỹ thuật in offset thì khác một điều. Đó là khi bạn in lên giấy, phải qua một bước nữa là ép mực lên những tấm cao su. Rồi thông qua các miếng cao su này sẽ in mực lên giấy. Điều đặc biệt ở đây là những miếng cao su được gọi là tấm offset. Nó có tác dụng làm tránh tình trạng nước theo mực in mà thấm lên giấy.

In Offset là như thế nào?

Ưu điểm của in offset

In offset đang rất được ưa chuộng bởi những công dụng sau:

In được hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh sau khi in offset có chất lượng cao và sạch sẽ, không có tình trạng bị lem.

In được trên nhiều bề mặt khác nhau. Đây là công dụng đặc biệt của kỹ thuật in offset này. Nó có thể in lên trên các bề mặt như kim loại, gỗ,…

Bản in chất lượng. Chất lượng ở đây là tuổi thọ của nó được kéo dài. Với kỹ thuật in này, ta sẽ giữ được bản in này trong một thời gian dài đấy.

Kỹ thuật in offset đang dần trở thành một kỹ thuật in ấn được nhiều người ưa chuộng. Với chất lượng cao và những điều đặc biệt như trên giúp cho kỹ thuật in offset giữ một vị trí cao trong nghành thương mại in ấn.

Ưu điểm của in offset

Tiểu chuẩn in offset 

Một trong các tiêu chuẩn được đánh giá hàng đầu trong kỹ thuật in offset là số lượng những tờ in offset được in ra giống với bản mẫu ban đầu. Và màu sắc của các tờ in này phải đều nhau nữa đấy.

Dưới đây là các yếu tố được đánh giá là quan trọng nhất trong quy trình in đã tác động đến màu sắc khi in của các bản in này: độ giày của lớp mực khi in lên giấy, độ chồng mực.

Để đánh giá được chính các các yếu tố này. Người ta phải dùng công cụ đo lường thay vì dung mắt thường quan sát. Để cho ra một kết quá chính xác hơn, từ đó sẽ điều chỉnh để có chất lượng các tờ in là tốt nhất.

Áp dụng tiêu chuẩn hóa trong in offset

Với sự phát triển của kỹ thuật in offset, hiên nay đã có tiêu chuẩn hóa kỹ thuật in offset đấy. Đây là xu thể tất yếu, vì nhờ nó ta sẽ duy trì được chất lượng in đạt ở mức cao. Các tiêu chuẩn hóa này được lập ra ở các công đoạn như: in thử, phơi bản in,… Để có chất lượng in các tờ in ổn định và đạt mức cao thì bạn nên áp dụng các tiêu chuẩn hóa kỹ thuật in offset nhé.

Nhờ có những tiêu chuẩn hóa này mà trình độ hiểu biết của người sử dụng được nâng cao hơn. Biết cách áp dụng các tiêu chuẩn hóa vào quy trình để đạt hiệu quả cao hơn. Và cũng khiến cho khách hàng hài lòng với sản phẩm in offset này.

Áp dụng tiêu chuẩn hóa trong in offset

Trên đây là một vào thông tin tìm hiểu về in offset. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về in offset và sẽ áp dụng kỹ thuật in offset này thật hiệu quả trong công việc của mình nhé. Chúc bạn sẽ sớm thành công với công việc in ấn của mình.

 

Trả lời