TÌM HIỂU VỀ THÙNG CARTON

28 06 Tim Hieu Ve Thung Carton Tim Hieu Ve Giay Carton 400x400

TÌM HIỂU VỀ THÙNG CARTON. Có lẽ thùng carton là một cái tên khá quen thuộc với chúng ta đúng không nào? Nếu bạn là người trong nghành in ấn thì không thể không biết đến cái tên này đâu nhé. Nó là một kiến thức cực kì quan trọng đấy, vì nó rất phổ biến trong nghành này. Và do đó hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn kỹ hơn về loại thùng carton này nhé. Về những kiến thức cơ bản cũng như quy trình để sản xuất ra nó nữa.

Tìm hiểu về giấy carton

Giấy carton hay còn được gọi ngắn gọn là carton, nó được sử dụng rộng rãi trong nghành bao bì. Đây là một loại giấy có tối thiểu là 2 lớp gồm 1 lớp lót và 1 lớp sóng đấy. Nhưng đây chỉ là mức tối thiểu thôi. Có nhiều loại giấy carton còn lên đến 9 lớp đấy bạn ạ. Tùy theo nhu cầu mà mỗi loại carton này sẽ được sản xuất khác nhau đấy.

Với với loại carton thông thường trong thành phần của nó chiếm 74% là giấy. Còn lại 22% là polyethylene và 4% là nhôm. Hoặc một số loại giấy dùng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì thường là 80%giầy và 20% là polyethylene.

Các loại giấy carton này được sử dụng để làm thùng carton cho việc đóng gói và vận chuyển. Mục đích sử dụng thùng giấy carton là để tránh những sự va chạm. Có thể gây tổn hại đến hàng hóa của chúng ta đấy. Do đó trong nghành bao bì thùng carton là một loại thùng được sử dụng rất là phổ biến. Nó còn có một số ưu điểm là dễ tái chế, tiết kiệm được tài nguyên và góp phần bảo vệ môi trường. Nên nó được khuyến khích sử dụng rộng rãi đấy.

28 06 Tim Hieu Ve Thung Carton Tim Hieu Ve Giay Carton

Tìm hiểu về giấy carton

Quy trình sản xuất thùng carton

Nguyên liệu chính để sản xuất ra thùng carton là những loại giấy phế liệu đấy. Hay là những kiện hàng đã qua sử dụng và được mang đến các nhà máy tái chế. Lúc này thì những loại giấy phế liệu này sẽ được trộn với nước trong máy xay. Để trích xuất ra những sợi giấy từ nhôm và nhựa. Và chúng ta sẽ tiếp tục đưa nó vào để sản xuất giấy cuộn. Từ những cuộn giấy này thì chúng ta sẽ chuyển tiếp đến các máy móc khác và tạo thành giấy carton.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích của ác nhà máy doanh nghiệp. Mà các loại thùng carton này sẽ được tái chế theo những cách khác nhau. Và có một số loại còn được tái chế thành bột rồi mới tái chế lại thành giấy. Hoặc là sẽ tái chế thành những vật dụng khác nhau tùy vào nhu cầu. Người ta có thể tận dụng nó để có thể những đồ thủ công mỹ nghệ. Hay là cả đồ nội thất, các loại tủ hay kệ đều được làm từ tái chế đấy.

28 06 Tim Hieu Ve Thung Carton Quy Trinh San Xuat Thung Carton

Quy trình sản xuất thùng carton

Các sản phẩm thông dụng làm từ giấy carton

Các sản phẩm từ giấy carton được các doanh nghiệp và các chủ sản xuất ưa chuộng. Vì sự tiện lợi và tính tối ưu của nó đấy, nó có thể có nhiều loại thùng carton. Tùy theo nhu cầu và tính chất công việc của nhà máy của bạn. Nhưng theo hiện tại thì thùng carton vĩ ngăn được sử dụng khá rộng rãi. Do nó tiện lợi trong việc tránh gây va chạm giữa các sản phẩm cần đóng thùng. Và loại tiếp theo là loại carton bế lỗ có thiết kế không có phần nắp và nó có lỗ tay cầm ở 2 bên. Và có hai bên tay cầm ở phần bên hông thuận tiện cho việc di chuyển. Và các loại thùng có nắp rời thì sẽ tiện lợi và được ưa chuộng khá nhiều. Loại thùng carton này có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính đấy.

28 06 Tim Hieu Ve Thung Carton San Pham Thong Dung Tu Thung Carton

Các sản phẩm thông dụng làm từ giấy carton

Trả lời