NHẬN BIẾT VẬT TƯ DÙNG TRONG MÁY IN

29 06 Nhan Biet Vat Tu Thong Dung Trong May In Tim Hieu Nghanh Do Muc In 400x400

NHẬN BIẾT VẬT TƯ DÙNG TRONG MÁY IN. Có lẽ máy in thì bạn đã nghe đến nhiều rồi đúng không nào? Nó là một thiết bị cực kì thông dụng trong nghành in ấn. Máy in thì có rất nhiều loại và bạn có thể chọn lựa thoải mái. Và nó hoạt động không phải chỉ một mình riêng lẽ bản thân nó. Mà còn phải có các vật tư đi kèm nữa. Nhưng bạn đã biết gì về những loại vật tư này chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. Nó cũng là một phần thông tin quan trọng đấy bạn ạ.

Sơ lược về nghành nghề đổ mực máy in

Ở Việt Nam có tới 10 hãng sản xuất máy in cung cấp các sản phẩm thiết bị in laser. Loại máy phổ biến nhất là máy in laser đen và trắng. Và hầu hết các loại máy in đều sử dụng hộp mực 1 lần. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng hết hộp mực này thì bạn phải mua hộp mực khác lắp vào. Nhưng có một điều đáng lo ngại là giá của những hộp mực này khá cao. Nên người ta khong đáp ứng được về mặt chi phí. Từ đó đã xuất hiện một nghành nghề được gọi là đổ mực hay còn gọi là nạp mực in cho máy. Việc này thì sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được một phần chi phí trong nghành in ấn này.

Nhưng nó cũng là cách không được khuyến khích sử dụng đâu nhé. Bởi vì khi dùng cách này người ta nói nó sẽ ảnh hưởng đến máy in do sử dụng mực in không chính hãng.

29 06 Nhan Biet Vat Tu Thong Dung Trong May In Tim Hieu Nghanh Do Muc In

Sơ lược về nghành nghề đổ mực máy in

Nhưng điều này được người ta đã xác minh là chẳng gây nguy hại gì đến máy cả. Nó chỉ có phần chất lượng bản in không được ưu việt như sử dụng mực in chính hãng thôi. Và mục đích của các hãng bán máy muốn chúng ta sử dụng mực in chính hãng của họ. Để họ có thêm thu nhập nên họ có những bài cảnh báo về sử dụng mực in không chính hãng đấy. Nhưng do chúng ta tiết kiệm chi phí nên công nghệ đổ mực in đang rất phát triển ở nước ta đấy.

Nhưng bên cạnh là tiết kiệm chi phí như vậy nhưng ở đây cũng có một só vấn đề. Ví dụ như là mực có thể bị đổ bẩn ra ngoài. Hoặc bản in bị lỗi do chúng ta đã sử dụng tối đa các linh kiện hộp mực trong máy in. Và thường thì các bộ phận này bị hổng sẽ gây ra tình trạng bẩn mực đấy. Do đó nếu bị hỏng thì chúng ta nhanh chóng thay nó đi bạn nhé.

Cấu trúc hộp mực máy in phổ thông

Loại hộp mực này rất phổ biến ở thị trường nước ta đấy. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chúng ở các văn phòng hay các tiệm photocopy đấy.

Chúng có một vài bộ phận quan trọng như là trống máy in, trục cao su, gạt mực, trục từ và gạt từ. Đối với mỗi bộ phận này thì chúng có đặ điểm và công dụng khác nhau.

29 06 Nhan Biet Vat Tu Thong Dung Trong May In Cau Truc Hop Muc In

Cấu trúc hộp mực máy in phổ thông

Tuổi thọ của phụ kiện vật tư

Như chúng ta đã thấy ở phần cấu trúc ở trên. Chúng ta có 5 bộ phận vật tư có thể bị hao mòn theo thời gian. Thường thì tuổi thọ của một hộp mực có thể tính bằng số lượng bản in là 2000- 2500 bản in. Nhưng nó còn dựa vào cách sử dụng của người dùng nữa nhé. Đối với công nghệ đổ mực máy in thì phụ kiện vật tư của chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ. Chúng ta có thể đổ mực vào thêm vài lần nữa thì phụ kiện này mới thực sự là hỏng đấy.

29 06 Nhan Biet Vat Tu Thong Dung Trong May In Tuoi Tho Cua Hop Muc In

Tuổi thọ của phụ kiện vật tư

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phụ kiện vật tư máy in đấy. Bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ đổ mực và phụ kiện của nó chưa. Đây là một phần kiến thức được xem là quan trọng trong nghành in ấn đấy bạn nhé.

Trả lời