BỔ SUNG KIẾN THỨC QUAN TRỌNG VỀ KỸ THUẬT IN OFFSET

Bo Sung Kien Thuc Ve Ky Thuat In Offset In Offset La Nhu The Nao 1

BỔ SUNG KIẾN THỨC QUAN TRỌNG VỀ KỸ THUẬT IN OFFSET. Bạn luôn thắc mắc không biết thế nào là in offset, máy in này có công dụng, chức năng gì? Bạn luôn tìm hiểu để muốn biết được cụ thể về nó. Nếu vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé. Đây là một thông tin quan trọng về kỹ thuật in offset đấy. Nên bạn còn chần chờ gì nữa mà hãy đọc ngay những thông tin quan trọng này đi nào.

In Offset là như thế nào?

Để cho bạn nhanh chóng hiểu rõ hơn thì bây giờ mình sẽ giới thiệu cho các bạn +

biết thế nào là in offset nhé.

Cũng là một kỹ thuật in giống như các loại khác, nhưng kỹ thuật in offset thì khác một điều. Đó là khi bạn in lên giấy, phải qua một bước nữa là ép mực lên những tấm cao su. Rồi thông qua các miếng cao su này sẽ in mực lên giấy. Điều đặc biệt ở đây là những miếng cao su được gọi là tấm offset. Nó có tác dụng làm tránh tình trạng nước theo mực in mà thấm lên giấy.

Bo Sung Kien Thuc Ve Ky Thuat In Offset In Offset La Nhu The Nao

In Offset là như thế nào?

Về số lượng, kích thước bản in

Đối với in kỹ thuật số, thông thường chỉ in được các kích thước cao nhất là 19 -29. Và một khuyết điểm nữa là in với số lượng nhỏ các bản in. Đây lại là một điểm thua thiệt khi so sánh in offset và in kỹ thuật số.

Với kỹ thuật in offset thì in được rất nhiều bản in, có khi lên đến hàng triệu bản đấy. Do đó thị trường in ấn quảng cáo hiện đang rất ưa chuộng loại in offset này. Ngoài ra in offset còn in được những kích thước lớn và rất lớn.

Về màu sắc bản in

Hầu hết các máy in kỹ thuật số có màu sắc phụ thuộc vào dòng máy in của nó. Tùy dòng máy mà bản in ra sẽ có màu đẹp hoặc sắc nét như thế nào. Nên đây là một điểm bất lợi của in kỹ thuật số khi so sánh in offset và in kỹ thuật số.

Còn về in offset, in offset có hệ thống quản lý màu sắc nên bản in ra có màu sắc chính xác và sắc nét hơn một tí.

Tuy là như thế, nhưng cả 2 loại đều có thể cho ra bản in với màu sắc không chuẩn. Với in kỹ thuật số thì bị tác động bởi dòng máy và lượng mực in. Còn với in offset thì bị tác động bởi các tác nhân như nhiệt độ và còn tùy thuộc vào độ pha mực nữa. Dù là như vậy nhưng kỹ thuật in offset vẫn dẫn đầu về màu sắc bản in nhé.

Bo Sung Kien Thuc Ve Ky Thuat In Offset Ve Mau Sac Ban In

Về màu sắc bản in

Về công nghệ

Với hệ thống in kỹ thuật số sử dụng Trống mực để tiếp nhận các hỉnh ảnh được chuyển đến từ khâu thiết kế. Sau đó sẽ đên thao tác nhạn mực và rồi tác động mực đó lên bản in. Thế là bạn đã tạo ra được các bản in rồi đấy.

Còn đối với hệ thống in offset, loại này sử dụng ống bản in. Và loại bản in này là loại có chứa sẵn thông tin thay vì phải sử dụng trống nhu hệ thống in kỹ thuật số. Và một điều đặt biệt của in offset là in thông qa các tấm cao su offset chứ không in trực tiếp lên giấy nhé. Đó là điểm khác biệt của in offset và in kỹ thuật số về mặt công nghệ.

Bo Sung Kien Thuc Ve Ky Thuat In Offset Ve Cong Nghe

Về công nghệ

Trên đây là một vào thông tin tìm hiểu về in offset. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về in offset và sẽ áp dụng kỹ thuật in offset này thật hiệu quả trong công việc của mình nhé. Chúc bạn sẽ sớm thành công với công việc in ấn của mình.

 

Trả lời