CÁC LINH KIỆN MÁY IN- PHẦN 2

Cac Linh Kien May In Phan 2 Hop Quang 1

CÁC LINH KIỆN MÁY IN- PHẦN 2. Ở phần trước thì chúng ta đã tìm hiểu được một số linh kiện như main nguồn máy in. Sensor tách  giấy, sensor cảm biến, cụm sáy máy in,…. Và chúng ta có lẽ đã hiể được phần nào về các loại linh kiện này rồi đúng không nào. Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại linh kiện còn lại. Những linh kiện máy in này nếu bạn nắm được hết thì sẽ dễ dàng sử dụng máy in đấy.

Hộp quang ( Tia laser )

Linh kiện máy in tiếp theo mà chúng ta sẽ tìm hiểu là hộp quang hay còn được gọi là tia laser. Nó là một thiết bị trung gian giữa máy tính và máy in đấy. Khi mà các dữ liệu truyền từ máy tính qua máy in thì sẽ thông qua hộp quang này. Và lúc này các chum tia laser sẽ rọi lên giấy in và sẽ tích điện lên đó. Một vài chỗ có chữ thì sẽ được tích điện khi đi qua hộp mực và sẽ được hút mực lên.

Có một điều quan trọng mà bạn nên quan tâm là nếu như hộp quang này mà bị hỏng. Thì những văn bản được in ra sẽ bị mờ hoặc là in ra giấy không có dính chữ trên giấy đấy.

Cac Linh Kien May In Phan 2 Hop Quang

Hộp quang ( Tia laser )

Sensor cảm biển đường đi của giấy in ra khỏi máy in

Loại linh kiện này gồm có sensor nhận hộp mực, hay còn gọi là Cartridge toner. Loại linh kiện này giúp cho máy in có thể nhận biết được hộp mực đã được gán vào máy in chưa. Nhưng bạn lưu ý khi cò này bị bám bụi hoặc mực từ máy in đổ ra quá nhiều. Thì nó sẽ không còn cảm biến được tốt nữa, và không thể nhận biết hộp mực đã được gắn vào máy in chưa. Khi như thế máy in sẽ luôn báo lỗi là No toner cartridge. Và khi lúc này thì bạn phải sửa nó bằng cách là vệ sinh lại sensor này đi đấy.

Các linh kiện hộp mực cartridge máy in

Bạn có biết hộp mực là một bộ phận cực kì quan trong trong máy in đấy. Nếu không có linh kiện máy in này thì chắc chắn bạn sẽ không in được đâu. Nó cũng là một bộ phận quyết định xem bản in được in ra có đẹp hay không. Có chất lượng và rõ nét không, và chúng ta phải quan tâm đến hộp mực này đấy. Phải thay hộp mực đúng với thời gian quy định vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến in ấn đấy. Hộp mực này rất dễ bị hao mòn và hư hỏng nhanh đấy. Nên hãy kiểm tra thường xuyên bạn nhé.

Cac Linh Kien May In Phan 2 Cac Linh Kien Hop Muc Cartridge May In

Các linh kiện hộp mực cartridge máy in

Trục từ hộp mực máy in

Bộ phận này nằm bên trong hộp mực và được phủ một lớp nam châm trên bề mặt. Nó có công dụng là hút các bột mực lên bề mặt từ và sẽ bắn qua bề mặt của thanh drum khi in mực. Bề mặt của linh kiện máy in này mà bị hao mòn thì sẽ in ra văn bản bị các lằn đen. Và lúc đó thẩm mỹ của sản phẩm sẽ không còn như mon đợi đâu.

Drum máy in ( trống hình máy in)

Linh kiện máy in này được gọi là drum máy in hay là drum hộp mực. Nó và trống hình hộp mực có màu xanh, và được sơm 1 lớp tĩnh điện trên mặt. Nó sẽ giúp hút được nhiều mực lên drum khi mà bạn in mực. Và sau khi chạy qua thanh drum thì nó sẽ dính vào giấy in. Loại linh kiện này dễ bị hao mòn và dễ bị hỏng bề mặt.

Cac Linh Kien May In Phan 2 Drum May In

Drum máy in ( trống hình máy in)

Nên khi bạn làm rơi đồ vật vào nó. Hay là khi bị va chạm hộp mực với vật dụng khác nó sẽ dễ bị hư bề mặt. Và hậu quả là các bản in sẽ bị những sọc đen, vệt đen trên giấy in đấy.

Trả lời