CÁC LINH KIỆN MÁY IN- PHẦN 1

Cac Linh Kien May In Phan 1 Main Nguon May In 2

CÁC LINH KIỆN MÁY IN- PHẦN 1. Máy in là một loại máy cực kì quen thuộc với chúng ta trong nghành in ấn. Nó là một loại máy rất cần thiết để bạn có thể giải quyết được các công việc của mình. Và khi sử dụng nó thì bạn phải biết được những linh kiện của loại máy này là gì. Để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả hơn bạn nhé. Và hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về những linh kiện trong một chiếc máy in. Những linh kiện này là những loại cơ bản nhất đấy nhé. Vì có thể có nhiều loại máy khác nhau sẽ có những bộ phận khác có cấu tạo khác nhau. Hãy cùng mình tìm hiểu linh kiện máy in cơ bản nhé.

Thường thì các dòng máy in cơ bản sẽ có cấu tạo giống nhau và các linh kiện cũng như thế. Linh kiện của nó được chia ra thành 2 phần, đó là máy in và hộp mực. Mỗi phần có cấu tạo và chức năng riêng của nó. Những loại linh kiện này sẽ được giới thiệu dưới đây.

Main nguồn máy in

Loại linh kiện máy in này có chức năng là cung cấp nguồn điện để máy in có thể hoạt động. Và nó còn cung cấp nguồn cho cụm sáy máy in. Điều này giúp máy in sẽ đốt chảy chính mực in khi ra trang giấy đấy.

Cac Linh Kien May In Phan 1 Main Nguon May In

Main nguồn máy in

Main Formater

Đây còn được gọi là main tín hiệu, nó dùng để kết nối máy tính với máy in. Mục đích là truyền tải các dữ liệu khi in từ máy tính ra máy in. Nó sẽ truyền thông tin thông qua các dây cáp kết nối máy tính với máy in. Và một điều lưu ý là nếu như main Formater này bị hư. Thì máy in sẽ không nhận được tín hiệu từ máy tính đâu nhé. Và sẽ khiến cho máy in không thể in được đâu, bạn nên lưu ý với linh kiện máy in này nhé.

Cac Linh Kien May In Phan 1 Main Formater

Main Formater

Sensor tách dây

Nó còn được gọi với cái tên khác là Sensor lấy giấy bởi vì nó có chức năng tách giấy, lấy giấy ra từng tờ. Sensor tách dây này mà bị hỏng hay bị dính nhiều bụi thì nó sẽ hoạt động không bình thường nữa. Nó sẽ lấy giấy nhiều tờ chứ không phải là một tờ nữa. Và tình trạng này dẫn đến máy in có thể bị kẹt giấy đấy.

Cac Linh Kien May In Phan 1 Sensor Tach Giay

Sensor tách dây

Cụm sáy máy in

Linh kiện máy in này còn có tên gọi khác là Fuser cụm nhiệt, nó cung cấp nhiệt. Điều này giúp đổ nóng làm chính mực in khi mực được in lên giấy. Bên trong loại linh kiện này thì có lu lô ép, thanh nhiệt và bao lụa.

Thanh nhiệt thì nằm trong xương sáy của máy in nó giúp cung cấp nhiệt đốt chảy mực in. Và làm cho mực in dính lên giấy, xương sáy và thanh nhiệt này nằm trong bao lụa.

Cac Linh Kien May In Phan 1 Cum Say

Cụm sáy máy in

Quả đào máy in

Linh kiện máy in này còn được gọi là load giấy hay là Pickup Roller. Công dụng của nó là giúp kéo giấy ra khi ta bắt đầu lệnh in. Quả đào này mà bị hỏng thì nó sẽ không thể lấy giấy và kéo giấy in lên được. Nó bị hỏng khi bị mòn bề mặt đấy nhé, bạn nên chú ý. Đây là loại linh kiện giúp cho máy in của chúng ta có thể

Sensor cảm biến giấy

Loại cảm biến này giúp nhận biết được giấy đã chạy ra khỏi máy in hay chưa. Nó giúp bạn nhận biết được giầy A3, A4, A5 khi bạn ra các lẹnh in. Hoặc khi chọn các khổ giấy in, khi tờ giấy này chạy lên thì nó sẽ kéo tờ giấy khác chạy lên. Và cứ như thế cho đến khi chu trình in kết thúc. Và một điều đặc biệt là nếu như sensor này bị hỏng thì máy sẽ báo lỗi sai khổ giấy khi in. Hay là các vấn đề liên quan đến kẹt giấy mặc dù giấy không bị kẹt nhưng nó vẫn báo lỗi.

 

Trả lời