CÁC LOẠI DECAL IN TEM NHÃN PHỔ BIẾN

Cac Loai Decal In Tem Nhan Pho Bien 1

CÁC LOẠI DECAL IN TEM NHÃN PHỔ BIẾN. Decal luôn là một vật liệu không thể thiếu được trong nghành in ấn. Nó là linh hồn của in ấn quảng cáo và là vật liệu rất thông dụng. Khi bạn sử dụng bất kì sản phẩm gì thì bạn cũng đều thấy trên sản phẩm có tem nhãn cả. Vậy những loại tem nhãn này từ đâu ra, làm từ những vật liệu gì? Bạn đã biết gì về những điều này chưa, biết về những loại decal dùng để làm tem nhãn. Hay những loại decal được dùng trong in ấn, trong quảng cáo hay chưa. Do đó hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại decal in tem nhãn, decal in mã vạch nhé.

Cac Loai Decal In Tem Nhan Pho Bien

CÁC LOẠI DECAL IN TEM NHÃN PHỔ BIẾN

Decal in mã vạch dạng tờ

Thường thì giấy in decal dạng mã vạch thì nó sẽ có 2 dạng là giấy deca; A4 và A5. Với loại giấy decal A4 thì có tem bế sẵn và có màu trắng và có một số loại có đế màu xanh nữa. Loại decal tờ này được sử dụng rộng rãi và phổ biến đối với người sử dụng. Với loại này thì chi phí của nó thấp và sẽ thường in bằng máy in văn phòng thông thường. Và loại decal in ấn quảng cáo này nó sẽ có sẵn các form nên là sẽ dễ dàng bế tem.

Với loại in dạng tờ thì chúng ta sẽ chỉ bỏ ra một phần chi phí thấp hơn. Nên chúng ta có thể giảm bớt chi phí cho những công việc của chúng ta đấy.

Decal in mã vạch dạng cuộn

Với decal in tem nhãn, mã vạch dạng cuộn thì chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh khổ tem. Và như thế thì chúng ta có thể bế theo yêu cầu của mình, và mục đích sử dụng sẽ rộng rãi hơn đấy. Và khi sử dụng thì chúng ta có thể in được nhiều thông tin hơn trên loại tem nhãn này. Và việc bế tem cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nữa đấy. Đối với việc in ấn quảng cáo thì chúng ta có thể bế tem nhãn lên cả vàng, kim cương,… Mỗi loại sản phẩm đều cần được thể hiện thông tin lên đó, nên bất kì sản phẩm nào cũng cần thiết cả bạn nhé.

Cac Loai Decal In Tem Nhan Pho Bien Decal In Ma Vach Dang Cuon

Decal in mã vạch dạng cuộn

Giấy decal cảm nhiệt 

Thường thì decal in tem nhãn sẽ được sử dụng bởi các loại giấy decal cảm nhiệt này. Và mục đích của nó cũng là in ấn quảng cáo nhưng với một thời gian sử dụng ngắn. Và phải hạn chế các tác động từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm. Thường thì loại decal in mã vạch, tem nhãn này được dùng nhiều trong quán thức ăn nhanh, trà sữa,… Loại giấy in decal này sử dụng công nghệ công nghệ in nhiệt trực tiếp nên chúng ta chẳng cần đến mực in mã vạch chuyên dụng.

Cac Loai Decal In Tem Nhan Pho Bien Giay Decal Cam Nhiet

Giấy decal cảm nhiệt 

Giấy decal chuyển nhiệt

Với loại giấy in decal này thì chúng ta sử dụng công nghệ in truyền nhiệt. Nên sẽ có lợi thế là đa dạng về chất lượng và mẫu mã hơn. Một số decal in tem nhãn phổ biến như là decal giấy, decal nhựa, decal satin,…

Với loại decal giấy này thì nó là tổ hợp của 2 loại in cảm nhiệt và cả truyền nhiệt. Với loại giấy in ấn quảng cáo này thì nó có dạng phổ biến là cuộn và có nhiều khổ giấy. Như là 40, 50, 75, 95, 105mm,… nó sẽ tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của các khách hàng đấy. Khi dùng loại giấy này để tạo ra decal in mã vạch, tem nhãn thì ta sẽ dùng mực WAX hoặc AWR8. Sở dĩ dùng những loại mực này là do nó giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí. Và khi in lên các tem nhãn thì chất lượng mực sẽ đạt mức tốt hơn.

Cac Loai Decal In Tem Nhan Pho Bien Giay Decal Chuyen Nhiet

Giấy decal chuyển nhiệt

Tiếp theo là với loại decal nhựa PVC, nó là loại giấy tạo ra decal in mã vạch. Với chất liệu là polyester có độ bền cao và không bị trầy xước, rất dẻo dai,… Thường thì nó sẽ được dán lên các loại hàng hóa trong các môi trường ẩm ướt, cọ xác,.. Và khi sử dụng loại giấy decal này để in ấn quảng cáo thì bạn nên sử dụng mực in Resin hoặc Wax. Vì như thế thì chất lượng của decal in tem nhãn sẽ cao hơn.

Loại decal tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu là decal satin, nó được dùng phổ biến trong nghành may mặc. Nó dùng để chứa thông tin cách chỉ dẫn, khuyế cáo,… Và với loại decal này thì bạn chẳng cần lo gì về độ bền của nó. Vì nó thật sự rất bền đấy bạn nhé, nó không bị trầy xước. Hay bị các ảnh hưởng của việc giặt là, môi trường nóng ẩm,… Nhưng khi sử dụng loại decal in mã vạch, tem nhãn này thì bạn phải sử dụng loại mực đặc biệt tương ứng với nó.

Cac Loai Decal In Tem Nhan Pho Bien Giay Decal Chuyen Nhiet

Giấy decal chuyển nhiệt

Loại decal in tem nhãn tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu là decal xi bạc. Nó thì thường được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí. Và các loại tem nhãn này được dán trên các sản phẩm kim loại.

Phân loại decal in tem nhãn theo thời gian

Việc sử dụng decal trong in ấn quảng cáo thù rất là phổ biến và có nhiều loại decal. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại decal in ấn đầu tiên là keo vĩnh cửu. Nó có độ bám dính rất tốt dù trên mọi bề mặt nào đi nữa. Nhưng thường sẽ là giấy nylon đến các bìa carton. Chúng ta sẽ sử dụng nó trong một thời gian lâu dài và dùng được trong nhiều môi trường khác nhau nữa đấy bạn nhé.

Loại keo đông lạnh thường đường dùng là loại keo đặt biệt để dán lên các sản phẩm. Mà các sản phẩm này được bảo quản trong môi trường đông lạnh. Nó sẽ không bị bong tróc ra bởi nước hay nhiệt độ thấp. Loại decal in mã vạch tem nhãn này thật đặc biệt đúng không nào.

Loại keo tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu trong in ấn quảng cáo là keo bóc được. Loại keo này thì có độ bám dính tương đối nên chúng ta có thể bóc nó ra khỏi bề mặt. Mà không để lại vết keo nào trên sản phẩm, cho dù tem nhãn đó đã được dán từ lâu.

Loại tem nhãn tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu là loại tem mờ, nó có tính chuyển nhiệt mạnh và cán mờ. Loại tem nhãn này thường được sử dụng để ghi nhãn các hộp bao bì. Và từ đó giúp cho chúng ta nhận dạng được sản phẩm trong các quá trình kiểm kho, xuất kho và xếp hàng hóa.

Loại tem tiếp theo trong decal in tem nhãn là tem bóng và tem nhám. Với loại tem bóng này thì có bề mặt là nilon bóng giúp decal không bị bong khi chạm nước. Và về loại decal nhám thì nó có bề mặt nhám và độ nhám giúp cho mực dính lên con tem thật tốt.

Một số loại tem nữa là tem trơn và tem lốp, tem trơn thì có bề mặt trơn bóng. Còn tem lốp thì thường được dùng để dán lên bề mặt các lốp xe.

Decal bảy màu

Trong in ấn quảng cáo thì có lẽ bạn đã nghe nhiều đến decal bảy màu rồi đúng không nào. Loại decal này thì là loại decal bóng và khi nhìn vào bạn sẽ thấy có rất nhiều màu sắc hiện lên. Và khi dùng loại decal này thì bạn lưu ý là không tái sử dụng được. Nên nó sẽ được ứng dụng trong các mặt hàng có giá trị bảo vệ thương hiệu. Như là mặt hàng về công nghệ, laptop, điện thoại, mỹ phẩm, thực phẩm, điện gia dụng,…

Cac Loai Decal In Tem Nhan Pho Bien Decal 7 Mau

Decal bảy màu

Decal trong

Loại decal in mã vạch tem nhãn tiếp theo mà bạn nên biết là lại decal trong. Loại này thì bạn có thể nhìn xuyên qua được nội dung của nó. Tuy nó không có sự nổi bậc như các loại decal khác, nhưng nó hiện đại và sang trọng. Và thường được dùng trong các nhà hàng, trung tâm thương mại,…

Cac Loai Decal In Tem Nhan Pho Bien Decal Trong

Decal trong

Trên đây là một số loại decal được dùng trong in ấn quảng cáo phổ biến. Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vưc in ấn này thì bạn nên hiểu rõ về những loại decal này. Vì chỉ khi hiểu rõ về nó thì bạn mới có thể sử dụng nó đúng cách thôi.

Trả lời