CÁC LOẠI MÁY IN TRONG KỸ THUẬT IN OFFSET

08 06 Cac Loai May In Trong Ky Thuat In Offset The Nao La In Offset W 600x400

CÁC LOẠI MÁY IN TRONG KỸ THUẬT IN OFFSET. Ắt hẳn với sự đang tiến bộ trong nghành in ấn, bạn đã từng nghe đến cái tên in offset rồi đúng không nào. Nó là một loại kỹ thuật in ấn đang rất được ưa chuộng đấy. Bạn có biết vì sao nó lại được ưa chuộng nhiều đến mức vậy không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao khi đọc bài viết các loại máy in trong kỹ thuật in offset nhé.

Thế nào là kỹ thuật in Offset?


Trước khi tìm hiểu các loại máy in offset, chúng ta nên biết về khái niệm cơ bản này. In offset là một quy trình in rất khác so với các loại in khác. Vì nó có thêm một bước mà các kỹ thuật in khác không đó. Đó là bước thấm mực qua các tấm cao su. Đây là một bước vô cùng quan trọng trong in offset đấy nhé. Vì nó giúp cho màu sắc của bản in lúc in ra rất chất lượng. Và không hề có tình trạng lem mực đâu nhé. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của in offset với các kỹ thuật khác.

Và còn những khoản khác thì in offset cũng giống với những kỹ thuật in khác. Nó chỉ khác về quy trình của nó như mình đã nói thôi. Nhưng để bạn có thể có được hiệu quả cao khi sử dụng in offset. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về loại kỹ thuật in này nhé. Vì bạn sẽ đạt hiệu quả cao khi bạn thực hiện đúng quy trình của nó thôi đấy.

Người ta sẽ sử dụng in offset khi in những sản phẩm như tờ rơi, bào lì xì,… Bạn có biết lý do tại sao không, vì đây là những sản phẩm có số lượng lớn. Nên khi sử dụng kỹ thuật in offset thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí lắm đấy.

 08 06 Cac Loai May In Trong Ky Thuat In Offset The Nao La In Offset W

Thế nào là kỹ thuật in Offset?

Các loại máy in trong kỹ thuật in offset

Trong in offset, có 2 loại máy in, đó là máy in 2 màu và máy in 4 màu.

Đối với máy in offset 2 màu

Loại máy in này hiện tại được rất ít người sử dụng do tính hiện đại của nó bị hạn chế. Nhưng nó có giá thành thấp nên hiện tại trên thị trường vẫn có người sử dụng với lợi thế này. Máy in offset 2 màu thì sẽ có chất lượng in thấp hơn, vì nó chỉ có 2 màu cơ bản mà thôi. Nên việc chúng ta muôn phối nhiều màu với nhau sẽ gặp rất nhiều khó khan. Và dẫn đến việc bản in khi in ra thì chỉ có 2 màu, nhìn rất chán đúng không nào. Đó là lý do loại máy in 2 màu thì có giá thành rẻ đấy. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ thì muốn mua loại máy in này nhé.

08 06 Cac Loai May In Trong Ky Thuat In Offset May In Offset 2 Mau W

Đối với máy in offset 2 màu

Đối với máy in offset 4 màu

Với loại máy in này, nó là loại được dùng phổ biến nhất trong kỹ thuật in offset đấy. Nghe tên thôi là bạn cũng biết nó sẽ có 4 màu rồi đúng không nè. Loại máy này có 4 màu cơ bản là Cyan, Magenta, Yellow và Black. Chúng ta sẽ phối màu dựa trên bốn màu cơ bản này để tạo ra bản in với màu sắc chúng ta mong muốn. Điều này là rất tiện lợi trong nghành in ấn. Vì có những khi ta in những sản phẩm tờ rơi. Nó có nhiều màu sắc và yêu cầu của khách hàng phải làm cho nó thật bắt mắt. Thì chúng ta không thể áp dụng in trắng đen được, mà phải sử dụng kỹ thuật in offset với máy in 4 màu này thôi. Đây là điểm mạnh  nhờ đó rất nhiều người có thể phát triển nghành in ấn của mình hiệu quả đấy.

08 06 Cac Loai May In Trong Ky Thuat In Offset May In Offset 4 Mau W

Đối với máy in offset 4 màu

Có thể bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật in offset, các loại máy in offset rồi đúng không nào. Hy vọng bạn sẽ có thể chọn lựa cho mình một loại máy in phù hợp nhé.

Trả lời