QUY TRÌNH CƠ BẢN CỦA KỸ THUẬT IN OFFSET

07 06 Quy Trinh Co Ban Cua Ky Thuat In Offset Giai Daon Outfilm W 600x400

QUY TRÌNH CƠ BẢN CỦA KỸ THUẬT IN OFFSET. Nhu cầu quảng cao, quảng bá ngày càng cao trong xã hội hiện đại. Nên nghành in ấn đang trên đà phát triển rất nhanh chóng. Và đương nhiên những kỹ thuật in truyền thống được thay thế bởi những kỹ thuật hiện đại hơn. Và khi đó in offset đã ra đời và đang dần lớn mạnh trong nghành in ấn ở nước ta. Bạn có biết lý do tại sao in offset lại được ưa chuộng như thế không. Đó là do kỹ thuật này rất hiện đại và rất tiết kiệm đấy. Và hiện nay có những loại máy in nào trong kỹ thuật in offset, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thế nào là kỹ thuật in Offset?

Có lẽ bạn sẽ không hiểu được thuật ngữ này, cũng đúng thui vì bạn đâu phải dân chuyên về in ấn đâu. Mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này nhé. In offset được hiểu là kỹ thuật in thấm mực, kỹ thuật in này có một điều đặc biệt. Là nó sẽ có một bước trung gian khi in. Đó là thấm mực qua các tấm offset, những tấm này là những tấm cao su. Khi có bước trung gian này thì màu sắc ở bản in sẽ sắc nét và không xảy ra tình trạng lem màu. Và in offset in được số lượng rất lớn, và in được trên nhiều chất liệu khác nhau nữa đấy.

Thường thì in offset sẽ được áp dụng trong in những sản phẩm số lượng lớn như bao lì xì, tờ rơi,… Và nếu ban muốn sử dụng kỹ thuật in offset này thì bạn phải hiểu thật rõ về nó. Chỉ như thế thì khi bạn in bạn mới đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng phương pháp in này đấy.

07 06 Quy Trinh Co Ban Cua Ky Thuat In Offset The Nao La In Offset W07 06 Quy Trinh Co Ban Cua Ky Thuat In Offset Giai Daon Outfilm W

Thế nào là kỹ thuật in Offset?

Quy trình in offset

Để tạo được một sản phẩm từ kỹ thuật in offset bạn nghĩ mình sẽ thực hiện những thao tác nào? Cũng tìm hiểu những thao tác này xem nó là gì nhé.

Quá trình in offset tạo ra một sản phẩm phải trải qua 5 giai đoạn đấy. 5 giai đoạn này bao gồm:

Lên ý tưởng cho bản in: bạn cứ hiểu là bước thiết kế bản in đấy. Giai đoạn này sẽ chủ yến dựa vào nhu cầu của khách hàng. Sau đó bạn và khách hàng sẽ bàn bạc và tạo thành một bản in phù hợp. Đây là một giai đoạn rất quan trọng đấy nhé, nên bạn phải cẩn trọng ở bước này.

07 06 Quy Trinh Co Ban Cua Ky Thuat In Offset Len Y Tuong Cho Ban In W

Quy trình in offset

Tiếp theo là đến bước output film: Đây cũng là một trong những giai đoạn quan trọng đấy. Khi bạn đã có bản thiết kế hoàn chỉnh, bạn sẽ tạo thành file và xuất nó ra thành outfilm. Chất liệu chính được sử dụng trong giai đoạn này là 4 tấm film với 4 lớp màu cơ bản của in offset. Đó là màu Cyan, Magenta, Yellow và Black. Chúng ta sẽ vận dụng từ 4 màu này để có thể tạo ra thành nhiều màu khác nữa.

07 06 Quy Trinh Co Ban Cua Ky Thuat In Offset Giai Daon Outfilm W

Quy trình in offset

Giai đoạn kế tiếp sẽ là phơi kẽm, ở bước này chúng ta sẽ lấy 4 tấm film ở bước trước. Và sẽ chụp hình ảnh của từng tấm bằng máy phơi kẽm này. Bước này hiệu quả hay không là do người thợ in có kinh nghiệm và kiến thức nhiều về in offset hay không. Giai đoạn này được thực hiện như sau: các tấm kẽm sẽ lần lượt được cho chạy vấu đó các phần tử trên tấm kẽm sẽ được in hết ra. Màu sắc sẽ là màu mà ta đã định từ trước.

Gia công sau khi in: giai đoạn này là không thể thiếu trong kỹ thuật in offset đấy nhé. Ở gian đoạn này các công việc mà ta cần làm là láng và xén. Chúng ta sẽ cán bòng hoặc cán mờ bản in tùy theo yêu cầu của khách hàng. Và đa số là khách hàng họ yêu cầu là cáng láng với những sản phẩm tờ rơi của họ. Còn với bước xén, bạn cứ hiểu là chúng ta sẽ cắn xén bản in về độ vuông đã định theo ý của khách hàng.

 

Trả lời