CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN CTF IN ẤN HIỆN ĐẠI

09 06 Cong Nghe Che Ban Ctf In An Hien Dai W 400x400

CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN CTF IN ẤN HIỆN ĐẠI. Hầu hết các công ty in quy môn lớn sẽ được trang bị hệ thống CTP. Còn những công ty nhỏ ở nước ta hiện nay thì vẫn sử dụng hệ thống CTF với giấy scan cùng với dàn trang thủ công. Những công nghệ như dàn trang điện tử, phim tấm thì chưa được sử dụng phổ biến. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được công nghệ chế bản CTF in ấn hiện đại.

CÔNG NGHỆ CTF TRONG IN ẤN

Được gọi là công nghệ chế bản CTF, đây là công nghệ mà dữ liệu số sẽ được biến đổi thành dữ liệu trên film. Hay nói cách khác là từ Digital sang Anolog thông qua một loại máy được gọi là máy ghi phim. Sau đó thì sẽ đem những film này đi phơi và truyền hình ảnh này lên để tạo ra bản in.

Cùng tìm hiểu quy trình của công nghệ chế bản CTF bao gồm mấy bước nhé:

+ Dữ liệu sẽ được nhập vào máy tính

+ Xử lý, Dàn trang trên máy tính

+ Xuất ra phim hoặc giấy scan

Hiện tại với công nghệ CTF, nó được dùng trong các công ty in, các xưởng in từ quy mô lớn đến nhỏ sử dụng. Nhưng bạn có biết nó có ba loại công nghệ CTF khác nhau không. Đó là công nghệ CTF có sử dụng giấy scan, công nghệ CTF xuất phim khổ bản in. Và cuối cung là công nghệ CTF xuất phim theo từng trang. Hãy cùng tim hiểu mỗi loại có đặc điểm và công dụng gì nhé.

09 06 Cong Nghe Che Ban Ctf In An Hien Dai W

CÔNG NGHỆ CTF TRONG IN ẤN

 

Công nghệ CTF có sử dụng giấy scan

Đây là loại công nghệ chế bản CTF thủ công. Phim trong nghệ này chỉ có tác dụng dùng trong những ảnh tách màu. Và những chữ được in ấn trên giấy thông qua quá trình scan bằng máy in laser. Tiếp theo ta lấy ảnh và chữ này đem đi tới một bước là bình và phơi để tạo ra bản in.

Thực ra phương pháp này hoàn toàn thủ công và những nhân viên thực hiện thì cũng chưa chắc là đạt yêu cầu về kỹ thuật. Một phần vì sử dụng giấy scan nên màu đen của chữ không được chất lượng cao. Và có thể bị biến dạng chữ do giấy scan không đồng bộ với phim nữa đấy.

Dù có nhiều khó khăn về quy trình như thế, nhưng hiện nay phương pháp này lại được sử dụng phổ biến. Bạn có biết lý do vì sao không, đó là do tiết kiệm được nhiều chi phí đấy. Nên các công ty, xưởng in ở nước ta sử dụng công nghệ chế bản CTF sử dụng giấy scan rất thông dụng.

09 06 Cong Nghe Che Ban Ctf In An Hien Dai Su Dung Giay Scan W

Công nghệ CTF có sử dụng giấy scan

Công nghệ CTF xuất Film theo từng trang

Công in nghệ chế bản CTF này thường được dùng trong in ấn tạp chí với mức chất lượng ca. Và độ chính xác về màu sắc cao với thời gian sản xuất khá ngắn. Trên các trang có cả hình và chữ được bố trí hợp lý bằng các phần mềm. Sau đó sẽ được xuất ra phim và tiến hành xuất ra bản in.

09 06 Cong Nghe Che Ban Ctf In An Hien In Tung Trang W

Công nghệ CTF xuất Film theo từng trang

Công nghệ CTF xuất Film khổ bản in ấn

Khi bạn đã hoàn thành bước them chữ, xử lý hình ảnh và dàn trang trên máy tính. Tiếp theo là quá trình sắp xếp các trang riêng lẽ này theo một khuôn với các kích thước đã xác định. Và đến một bước được gọi là them dấu ốc để phục vụ cho việc in ấn ra bản sau. Loại công nghệ này có thể xuất ra các tấm phim có kích thước bằng các bản in đấy. Sau khi xuất thì chúng ta chỉ việc đen đi phơi thôi.

Loại công nghệ này đảm bảo được sự chính xác và luôn có chất lượng cao về bản in được xuất ra. Nó hạn chế nhiều công đoạn thủ công và thay vào đó là những bước với công nghệ hiện đại. Để thực hiện công nghệ chế bản CTF này thì bạn phải nắm rõ được quy trình của nó đấy nhé.

 

Trả lời