TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ KHẮC LASER

02 07 Tim Hieu Cong Nghe Khac Laser 600x400

 TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ KHẮC LASER. Khắc laser phải nói là một nghành dang rất phát triển trong thị trường in ấn đúng không nào. Bạn đã nghe đến thuật ngữ khắc laser này bao giờ chưa. Đây là một kỹ thuật rất quan trọng mà chúng ta nên biết đấy. Bạn có biết vì sao khắc laser lại là một phần công nghệ quan trọng không? Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những ứng dụng từ nó. Như là các vật dụng lưu niệm trên các thanh gỗ được khắc. Hay là những cái trang trí vỏ điện thoại và cái ví da đấy.

Những ứng dụng này có lẽ không quá xa lạ với chúng ta đúng không. Do đó công nghệ này ngày nay rất quan trọng nhất là trong nghành in ấn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công nghệ khắc laser này xem nó có những gì đặc biệt nhé.

Tìm hiểu về công nghệ khắc laser

Công nghệ khắc laser được thực hiện dựa trên những chùm tia laser. Những chùm tia này tập trung lại tạo thành những điểm nhỏ để thực hiện cắt laser. Các chum tia này khi kết hợp lại sẽ tập trung để năng lượng và đem đốt cháy các vật chất. Từ những vết đốt này chúng ta sẽ khắc được những hình dạng theo ý muốn của mình. Chúng ta có thể thực hiển cắt laser trên nhiều nguyên liệu khác nhau.

Công nghệ khắc laser này trên thị trường hiện nay được tích hợp trực tiếp với các dàn điều khiển. Các dàn điều khiển này trên máy tính và nó giúp cho việc khắc laser được thực hiện dễ dàng hơn. Chúng ta chỉ cần vẽ bản thiết kế trên máy tính, sau đó kết nối với máy khắc laser. Và máy này sẽ giúp bạn có những sản phẩm từ công nghệ khắc laser thật ưng ý. Để thiết ké được các bản vẽ, chúng ta có thể dùng các phần mềm như photoshop, autocad,….

02 07 Tim Hieu Cong Nghe Khac Laser

Tìm hiểu về công nghệ khắc laser

Ứng dụng của công nghệ khắc laser

Chúng ta đã thấy những vật lưu niệm thường được khắc những lời hay ý đẹp. Đó là một ứng dụng của công nghệ khắc laser đấy. Hoặc với những thiết kế nội thật với những chi tiết cực kì nhỏ và khó. Chúng ta cũng có thể nhờ khắc laser giúp một tay đấy. Ngoài ra có những ứng dụng khác về các vật dụng xung quang chúng ta như ví, vỏ điện thoại,…

02 07 Tim Hieu Cong Nghe Khac Laser Ung Dung Cong Nghe Khac Laser

Ứng dụng của công nghệ khắc laser

Tìm hiểu về cắt laser

Chúng ta còn có một công nghệ gần giống với công nghệ khắc laser. Đó là cắt laser đấy, nó không có gì khác nhiều với khắc laser đâu. Nó chỉ có một điều đặc biệt là khi cắt laser thì chúng ta cần có nhiều năng lượng hơn khi thực hiện khắc laser.

Cắt laser cũng có rất nhiều ứng dụng đấy, chúng ta cũng có thể cắt các loại vật liệu đa dạng. Như là gỗ, da và kim loại,… Công nghệ cắt laser này cũng được dùng trong việc sản xuất quà lưu niệm, cắt vải trong nghành may mặt. Hay là thiết kế các kỷ niệm chương,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt laser, có cả máy riêng lẽ và máy kết hợp. Những loại máy này chỉ khác nhau ở chỗ là máy kết hợp sẽ có cả cắt laser và khắc laser. Nên chúng sẽ có sự điều chỉnh năng lượng ở những mức khác nhau. Để thực hiện các mục đích khắc và cắt tùy theo chúng ta mong muốn. Chúng ta sẽ điều chỉnh được nguồn năng lượng và điều chỉnh các mua. Công nghệ khắc laser đã mang lại mọt bước ngoặt lớn cho công nghệ khắc laser. Loại máy này sẽ được ưa chuộng hơn vì tính hiệu quả của nó cao. Nó tiện lợi và dễ sử dụng hơn nên được ưa chuộng rất rộng rãi. Nếu bạn muốn tiện lợi hơn thì bạn nên chọn loại máy tổng hợp có cả khắc laser và cắt laser thì sẽ tiện lợi hơn đấy.

02 07 Tim Hieu Cong Nghe Khac Laser Tim Hieu Cong Nghe Cat Laser

Tìm hiểu về cắt laser

Trả lời