CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN CTP

11 07 Cong Nghe Ce Ban Ctp Ctp Computer To Plate

CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN CTP. Công nghệ chế bản là một lĩnh vực của nghành in ấn và đang trên xu hướng phát triển cao. Bạn đã từng nghe đến loại công nghệ này chưa, và đã biết gì về nó chưa nào? Đây là một loại công nghệ rất hữu ích và được ưa chuộng rất nhiều đấy bạn nhé. Thế nên chúng ta nên có hiểu biết về nó nhé bạn, vì đây là một phần kiến thức cực kì quan trọng đấy. Và một loại kỹ thuật quan trọng trong công nghệ này là công nghệ chế bản CTP. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó bạn nhé.

CTP- Computer to plate

CTP là từ viết tắt của Computer to plate, nó là một loại kỹ thuật trong công nghệ chế bản. Loại công nghệ này được hoạt động theo nguyên tác là các dữ liệu số dduocj ghi trực tiếp lên bản in. Ở đây chúng ta bỏ qua khâu trung gian là film và thực hiện luôn phần in ấn. Bản in sẽ được hiện trên hệ thống máy in sau khi thực hiện ghi hình xong. Và lúc này chúng ta sẽ thực hiện các thao tác lắp và in ấn như một cách thông thường.

Thường thì công nghệ chế bản CTP này phải có đầy đủ máy tính, hệ thống ghi và bản in. Đây là 3 phần không thể thiếu để một công nghệ CTP hoạt động đấy nhé. Ở loại công nghệ này thì chúng ta có thể bỏ qua bước film. Và điều này khiến chúng ta dễ kiểm soát được chất lượng của bản in.

11 07 Cong Nghe Ce Ban Ctp Ctp Computer To Plate

CTP- Computer to plate

Ưu điểm của công nghệ chế bản CTP

Loại công nghệ này giúp ta giảm bớt được các bước không cần thiết trong quá trình in ấn. Từ đó tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm được lượng film trong quá in in ấn. Hơn thế nữa khi chúng ta sử dụng công nghệ này thì chúng ta sẽ kiểm soát được chất lượng của bản in. Từ đó các bản in sẽ có chất lượng cao hơn và chất lượng sẽ cao hơn nữa đấy.

Với loại công nghệ này chúng ta sử dụng T’ram FM và XM nên bản in có chất lượng tương đối cao. Và độ phân giải cũng được nâng cao hơn nữa, nó có thể đạt đến 600lpi đấy. Thật là công hiệu quá đúng không nào.

Ngoài ra chúng ta còn dễ dàng nhận thấy được các khâu sai hỏng và có thể nhanh chóng sữa chữa. Không tốn quá nhiều thời gian cho việc sai hỏng này. Nên hiệu suất làm việc sẽ trở nên cao hơn đấy bạn ạ.

Với loại công nghệ chế bản CTP này chúng ta không sử dụng film hay giấy scan hay mica,.. Nên chúng ta sẽ giảm tải được các hóa chất độc hại và giảm được một phần chi phí sản xuất.

11 07 Cong Nghe Ce Ban Ctp Uu Diem Cua Cong Nghe Ctp

Ưu điểm của công nghệ chế bản CTP

Điều lưu ý về công nghệ chế bản CTP

Với loại công nghệ này thì chúng ta sẽ có một điều rất thuận lợi là sẽ fiamr được nhân công. Bạn biết đấy khi sửu dụng nhiều nhân công thì quá trình thủ công sẽ nhiều. Và sẽ dẫn đến các tình trạng không đạt chất lượng. Và bên cạnh đó sẽ tốn chi phí thuê nhâ cong nữa. Nên đây là mộ điều rất thuận lợi cho việc sản xuất của chúng ta đúng không nào.

Tuy nhiên chẳng có cái nào nhiều lợi ích mà giá thành rẻ cả. Để sử dụng loại công nghệ chế bản CTP này thì bạn phải tốn một phần chi phí đấy. Chi phí ban đầu để đầu tư vào các hệ thống máy thì bạn mới có thể sử dụng nó được. Đây là một loại công nghệ hiện đại nên giá thành của nó còn cao đấy nhé.

11 07 Cong Nghe Ce Ban Ctp Dieu Luu Y Ve Cong Nghe Ctp

Điều lưu ý về công nghệ chế bản CTP

Đây có thể nói là một công nghệ được ưa chuộng và dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai sắp tới đấy. Bạn có thể suy nghĩ thật kỹ về những lợi ích của công nghệ này và có thể cân nhắc lựa chọn nó đấy nhé.

Trả lời