CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN IN ẤN HIỆN ĐẠI

10 07 Cong Nghe Che Ban In An Hien Dai The Nao La Cong Nghe Ctf Trong In An

CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN IN ẤN HIỆN ĐẠI. Hiện nay in ấn là một nghành không thể thiếu khi đất nước đang trong xu hướng đi lên. Và nó dần dần phát triển và được xem là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đấy. Và một nghành cũng không kém phần quan trọng trong nghành in ấn. Đó là công nghệ chế bản, đây là một loại công nghệ quan trọng đấy. Với một nền in ấn hiện đại thì nó là một điều rất quan trọng. Nên chúng ta cùng tìm hiểu về các công nghệ này bạn nhé.

Loại công nghệ chế bản được xem là quan trọng là công nghệ CTF trong in ấn. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem công nghệ CTF là như thế nào. Hay nó có bao gồm những loại nào và có những công dụng nào.

Thế nào là công nghệ CTF trong in ấn

Công nghệ CTF hoatj động theo nguyên tác là các dữ liệu số được chuyển vào từ máy tính. Nó các dữ liệu này sẽ chuyển thành các dữ liệu trên film. Sau đó thì những film này sẽ được tiến hành để đưa hình ảnh này lên bản in. Đây là môt công nghệ chế bản số, được hoạt động theo quy trình.

Đầu tiên nó sẽ nhập dữ liệu vào máy tính, đây là bước cơ bản đấy bạn nhé. Sau khi nập dữ liệu thì nó sẽ tiếp tục xử lý và tiến hành dàn trang trên máy tính. Và cuối cùng là xuất ra giấy scan hay ra phim sau 2 bước trên đấy.

Công nghệ CTF này là một loại công nghệ rất quen thuộc trong nghành in ấn. Với công nghệ này chúng ta có 3 loại thường được sử dụng trong in ấn. Cùng tìm hiểu về nó nhé.

10 07 Cong Nghe Che Ban In An Hien Dai The Nao La Cong Nghe Ctf Trong In An

Thế nào là công nghệ CTF trong in ấn

Công nghệ CTF có sử dụng giấy scan

Công nghệ chế bản số này được xem là thủ công nhất khi sử dụng. Ở đây các loại phim chỉ dùng khi ảnh tách màu và bằng máy in laser chúng ta sẽ in ấn trên giấy scan. Tiếp theo là chúng ta sẽ tiến hành đem bình những hình ảnh và chữ này để tạo bản in.

Với công nghệ CTF này thì đòi hỏi một lượng lớn lao động thủ công. Và khi sử dụng phương pháp này cũng nên chú ý về kỹ thuật bạn nhé. Vì nó sẽ không đảm bảo được sự chuẩn xác trong khi thực hiện đấy nhé.

Tuy là một phương pháp thủ công và có độ chuẩn xác không cao. Nhưng phương pháp này được sử dụng rộng rãi ở nước ta đấy. Bởi lẽ nó tiết kiệm được phần lớn chi phí đấy bạn ạ.

10 07 Cong Nghe Che Ban In An Hien Dai Cong Nghe Ctf Co Su Dung Giay Scan

Công nghệ CTF có sử dụng giấy scan

Công nghệ CTF xuất Film theo từng trang

Với loại công nghệ chế bản này thì dựa vào các phần mềm mà chúng ta sẽ xuất được chữ và hình ảnh. Điều này có lợi là chúng ta có thể đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng. Và khi dung phương pháp này thì chất lượng sẽ được nâng cao lên nhiều đấy.

Công nghệ CTF xuất Film khổ bản in ấn

Công nghệ CTF này được xem là hiện đại nhất trong 3 loại công nghệ đấy. Chúng ta sẽ dễ dàng nhập chữ, quét ảnh và xử lý ảnh trên máy tính. Và các trang sẽ được xếp lên khuôn với một kích thước đã định. Công nghệ này phục vụ cho các việc in film khổ lớn.

Nó rất tiện lợi và hiện đại với chất lượng cao và độ chuẩn xác gần như là tuyệt đối. Chúng ta có thể loại bỏ đi những bước thủ công không cần thiết và tiết kiệm được nhân lực. Tuy nhiên thì đổi lại một điều là chúng ta phải sử dụng máy móc hiện đại. Thì công nghệ chế bản này sẽ tốn chi phí hơn so với 2 loại công nghệ kia đấy. Nên bạn hãy tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ khi lựa chọn sử dụng loại công nghệ nào nhé.

10 07 Cong Nghe Che Ban In An Hien Dai Cong Nghe Ctf Xuat Phim Kho Lon

Công nghệ CTF xuất Film khổ bản in ấn

 

Trả lời