CÔNG NGHỆ COMPUTER TO PRESS

12 07 Cong Nghe Computer To Press

CÔNG NGHỆ COMPUTER TO PRESS. Chúng ta đã bao giờ nghe đến công nghệ chến bản trong in ấn chưa. Đây là một công nghệ đang rất phát triển và được ưa chuộng khá nhiều đấy. Và đây cũng là một phần kiến thức quan trọng của một người làm trong nghành in ấn đúng không nào. Cho dù bạn không sử dụng công nghệ này nhưng cũng nên biết về nó nhé bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu về loại công nghệ computer to press một loại công nghệ trong công nghệ chế bản. Tìm hiểu xem nó là gì và có những đặc điểm ra sau nhé.

Công nghệ Computer to Press (CTPress)

Công nghệ CTPress là một trong 3 kỹ thuật cơ bản của công nghệ chế bản hiện đại. Hai loại công nghệ còn lại là CTP và CTF, mỗi loại kỹ thuật thì sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Loại kỹ thuật này sẽ khác với 2 loại kỹ thuật kia ở chỗ là nó hiện đại hơn. Với hai loại công nghệ CTP và CTF thì vẫn còn phương pháp in ấn thủ công. Và với loại công nghệ này chúng ta có thể chuyển đổi các dữ liệu số từ máy tính thành các hình ảnh. Và hình ảnh này sẽ hiện lên tờ in mà không cần phải thông qua film như trước đây.

Với sự tiện lợi và hiện đại nên loại công nghệ này đang dần được ưa chuộng nhiều. Loại công nghệ này được chia thành 2 loại, đó là computer to press/direct imaging. Và computer to print, hãy cùng tìm hiểu về 2 loại công nghệ này nhé.

12 07 Cong Nghe Computer To Press

Công nghệ Computer to Press (CTPress)

Công nghệ Computer to press/direct imaging

Đây là một công nghệ trong lĩnh vực công nghệ chế bản in ấn hiện đại. Loại công nghệ này hoạt động với nguyên tắc bản in được ghi hình ở trục ống của máy in. Và tất cả các quá trình ghi này sẽ được máy tính điều khiển. Khi chúng ta điều khiển nhập dữ liệu và dàn trạng treenmays tính. Các tia laser sẽ hoạt động và giúp cho việc ghi hình trở nên dễ dàng hơn. Và những tia laser này sẽ được uản lý và điều khiển bởi thiết bị xử lý ảnh trạm.

Loại thiết bị này giúp cho việc xử lý số liệu và hình ảnh trên bản in sẽ được thực hiện nhanh chóng. Các tia laser này có thể sẽ giúp thực hiện việc ghi những hình ảnh lên các bản in cùng lúc. Bước này sẽ được diễn ra nhanh chóng và sau đó việc in ấn sẽ được tiến hành. Quy trình công nghệ này được thực hiện qua các bước sau. Đầu tiên là chúng ta sẽ nhập dữ liệu vào máy tính và tieps theo dó sẽ xử lý những dữ liệu này. Và cuối cùng là bước sẽ ghi hình lên bản trên máy tính và bắt đầu việc in ấn.

Loại công nghệ này sẽ ghi bản in được ghi hình với 1 lần duy nhất trong mỗi lần sử dụng quy trình. Và được thực hiện với các bản in có hình ảnh có thể dễ dàng thay đổi và các lượng các tờ in thì không thay đôi. Công nghệ computer to press này đang là một công nghệ được đánh giá là hiện đại có và tiềm năng phát triển trong tương lai đấy.

12 07 Cong Nghe Computer To Press Computer To Print

Công nghệ Computer to press/direct imaging

Công nghệ Computer to Print

Loại công nghệ này còn được gọi là xông nghệ không ép in, nó là công nghệ hiện đại nhất hiện nay đấy. Cũng là một kỹ thuật trong công nghệ chế bản, nó có một điểm hết sức đặc biệt. Đó ;à nó không sử dụng bản in ấn và thay vào đó là dữ liệu số. Dữ liệu số này sẽ được chuyển từ máy tính đến thành hình ảnh trên tờ in. Nó được thực hiện dựa vào nguyên tác chụp tĩnh điện và màu nó dùng là một chất màu cực kì đặc biệt. Và nó có một ưu điểm là có thể in ra những hình ảnh khác nhau trong 1 lần in ấn đấy.

11 07 Cong Nghe Ce Ban Ctp Uu Diem Cua Cong Nghe Ctp

 

Công nghệ Computer to Print

Trả lời