CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG IN ẤN

Cong Nghe In Che Ban Trong In An 1

CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG IN ẤN. Bạn đã biết gì về cộng nghệ chế bản trong in ấn rồi? Bạn có biết nó đang ở mức độ hiện đại như thế nào không? Bạn sẽ nhanh chóng biết ngay thôi, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ thông tin nhé.

Hầu hết các công ty in quy môn lớn sẽ được trang bị hệ thống CTP. Còn những công ty nhỏ ở nước ta hiện nay thì vẫn sử dụng hệ thống CTF. Với giấy scan cùng với dàn trang thủ công. Những công nghệ như dàn trang điện tử, phim tấm thì chưa được sử dụng phổ biến. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được công nghệ chế bản được ưa chuộng trong in ấn nhé.

Cong Nghe In Che Ban Trong In An

CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG IN ẤN

COMPUTER TO PLATE

Hay còn được gọi là CTP, nó là một loại công nghệ chế bản. Nó có một điều đặc biệt và rất khác với những công nghệ chế bản khác. Đó là dữ liệu trong máy tính sẽ được chuyển thẳng và ghi trực tiếp lên bản in. Hoặc là dữ liệu này sẽ được truyền thẳng đến máy bản chuyên dụng. Điều đặt biệt ở đây là nó không hề thông qua bất cứ một giai đoạn nào khác cả. Không phải thông qua film, mà sau đó nó được lắp thẳng lên máy in và tiến hành in ấn như thường lệ.

Một công nghệ chế bản CTP được chia thành 3 phần chính. Đó là máy tính, bản in và hệ thống ghi hình.

Ở công nghệ CTP, nó đã bỏ qua bước trung gian là sử dụng film. Nên khi chúng ta in ra bản in thì chúng ta có thể kiểm soát được chất lượng của bản in.

Công nghệ CTP này được ưa chuộng nhiều hơn các loại công nghê khác. Vì nó tạo ra được bản in rất chất lượng. Cộng với hiệu quả và năng suất cao, và có thể dễ dàng sữa chữa khi có xảy ra sai xót.

Cong Nghe In Che Ban Trong In An Computer To Plate

COMPUTER TO PLATE

Ngoài ra khi bạn dùng côn nghệ in CTP thì bạn sẽ không tốn chi phí cho các nguyên vật liệu khác. Như là mica, bang dính hay giấy scan,.. bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí và từ đó chi phí sản xuất sẽ giảm xuống. Bạn có thể dễ dàng cạnh tranh với các công ty in ấn khác đấy.

Tuy nhiên công nghệ chế bản CTP cũng nhược điểm của riêng nó. Một yêu cầu khá cao để bạn có thể sử dụng công nghệ chế bạn này là bạn phải có trình độ và hiểu biết rõ về nó. Vì thực sự máy móc của công nghệ này rất hiện đại, nên với trình độ của người dân ta chưa cao. Nên khó có thể tiếp cận được, nhưng mình tin chắc là trong tương lai nó sẽ ngày càng phát triển. Và mọi người sẽ áp dụng công nghệ chế bản này nhiều hơn nữa đấy.

CÔNG NGHỆ CTF TRONG IN ẤN

Được gọi là công nghệ chế bản CTF, đây là công nghệ mà dữ liệu số sẽ được biến đổi thành dữ liệu trên film. Hay nói cách khác là từ Digital sang Anolog thông qua một loại máy được gọi là máy ghi phim. Sau đó thì sẽ đem những film này đi phơi và truyền hình ảnh này lên để tạo ra bản in.

Cùng tìm hiểu quy trình của công nghệ chế bản CTF bao gồm mấy bước nhé:

+ Dữ liệu sẽ được nhập vào máy tính

+ Xử lý, Dàn trang trên máy tính

+ Xuất ra phim hoặc giấy scan

Cong Nghe In Che Ban Trong In An Cong Nghe Ctf Trong In An

CÔNG NGHỆ CTF TRONG IN ẤN

Hiện tại với công nghệ CTF, nó được dùng trong các công ty in, các xưởng in từ quy mô lớn đến nhỏ sử dụng. Nhưng bạn có biết nó có ba loại công nghệ CTF khác nhau không. Đó là công nghệ CTF có sử dụng giấy scan, công nghệ CTF xuất phim khổ bản in. Và cuối cung là công nghệ CTF xuất phim theo từng trang. Hãy cùng tim hiểu mỗi loại có đặc điểm và công dụng gì nhé.

 

Trả lời