KIẾN THỨC VỀ IN OFFSET- NÓ KHÁC GÌ VỚI IN KỸ THUẬT SỐ

Kien Thuc Ve In Offset No Khac Gi Voi In Ky Thuat So So Sanh Uu Nhuoc Diem Cua In Offset Voi In Ky Thuat So 1

KIẾN THỨC VỀ IN OFFSET- NÓ KHÁC GÌ VỚI IN KỸ THUẬT SỐ. Trước giờ in kỹ thuật số là một loại in ấn được rất nhiều người nhắc đến và sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường đã có thêm một loại in là in offset. Vậy bạn đã biết đặc điểm của cả 2 loại in này chưa? Bạn biết nó khác nhau hay giống nhau ở điểm nào không?  Dưới đây là những kiến thức về in offset và in kỹ thuật số. Nếu bạn thực sự muốn biết thì hãy đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều nguồn thông tin thật thú vị đấy.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset

In offset đang rất được ưa chuộng bởi những công dụng sau:

In được hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh sau khi in offset có chất lượng cao và sạch sẽ, không có tình trạng bị lem.

In được trên nhiều bề mặt khác nhau. Đây là công dụng đặc biệt của kỹ thuật in offset này. Bạn hãy chú ý nhé, vì đây là kiến thức về in offset đấy.

Bản in chất lượng. Chất lượng ở đây là tuổi thọ của nó được kéo dài. Với kỹ thuật in này, ta sẽ giữ được bản in này trong một thời gian dài đấy.

Kỹ thuật in offset đang dần trở thành một kỹ thuật in ấn được nhiều người ưa chuộng. Với chất lượng cao và những điều đặc biệt như trên giúp cho kỹ thuật in offset giữ một vị trí cao trong nghành thương mại in ấn.

Kien Thuc Ve In Offset No Khac Gi Voi In Ky Thuat So So Sanh Uu Nhuoc Diem Cua In Offset Voi In Ky Thuat So

Ưu điểm của kỹ thuật in offset

Tiểu chuẩn in offset 

Một trong các tiêu chuẩn được đánh giá hàng đầu trong kỹ thuật in offset là số lượng những tờ in offset được in ra giống với bản mẫu ban đầu. Và màu sắc của các tờ in này phải đều nhau nữa đấy.

Dưới đây là các yếu tố được đánh giá là quan trọng nhất trong quy trình in đã tác động đến àu sắc khi in của các bản in này: độ giày của lớp mực khi in lên giấy, độ chồng mực.

Để đánh giá được chính các các yếu tố này. Người ta phải dùng công cụ đo lường thay vì dung mắt thường quan sát. Để cho ra một kết quá chính xác hơn, từ đó sẽ điều chỉnh để có chất lượng các tờ in là tốt nhất. Bạn hãy chú ý nhé, vì đây là kiến thức về in offset đấy.

Kien Thuc Ve In Offset No Khac Gi Voi In Ky Thuat So Tieu Chuan Cua Ky Thuat In Offset

Tiểu chuẩn in offset 

Tiêu chuẩn hóa trong kỹ thuật in offset

Với sự phát triển của kỹ thuật in offset, hiên nay đã có tiêu chuẩn hóa kỹ thuật in offset đấy. Đây là xu thể tất yếu, vì nhờ nó ta sẽ duy trì được chất lượng in đạt ở mức cao. Các tiêu chuẩn hóa này được lập ra ở các công đoạn như: in thử, phơi bản in,… Để có chất lượng in các tờ in ổn định và đạt mức cao thì bạn nên áp dụng các tiêu chuẩn hóa kỹ thuật in offset. Bạn hãy chú ý nhé, vì đây là kiến thức về in offset đấy.

Nhờ có những tiêu chuẩn hóa này mà trình độ hiểu biết của người sử dụng được nâng cao hơn. Biết cách áp dụng các tiêu chuẩn hóa vào quy trình để đạt hiệu quả cao hơn. Và cũng khiến cho khách hàng hài lòng với sản phẩm in offset này.

So sánh ưu- nhược điểm in offset và in kỹ thuật số

In Kỹ thuật số:

Ưu điểm:

Thời gian sắp xếp mọi thử để bắt đầu in ngắn. Nhanh chống và dễ dàng chỉnh sửa khi xảy ra các lỗi về thiết kế hoặc là màu chưa đúng.

Thân thiện với môi trường

Dễ dàng nắm bắt được số lượng bản in, hạn chế tình trạng dư thừa bản in nhiều quá.

Nhược điểm:

Để in được một bản mất khá nhiều thời gian. Do chờ đợi mực lần lượt cho ra nên mất nhiều thời gian.

Kích thước bản in nhỏ, in được số lượng ít

Tốn nhiều chi phí

Kien Thuc Ve In Offset No Khac Gi Voi In Ky Thuat So So Sanh Uu Nhuoc Diem Cua In Offset Voi In Ky Thuat So

So sánh ưu- nhược điểm in offset và in kỹ thuật số

In offset:

Ưu điểm:

Bản in có chất lượng cao

Ít tốn chi phí, rất thuận lợi trong thị trường in ấn quảng cáo

In được số lượng lớn, in được bản in có kích thước lớn

Nhược điểm:

Mất nhiều thời gian khi in

Công tác kiểm tra và chuẩn bị trước khi in phải thật kỹ càng. Khi in sai sót sẽ không thể nào sửa lại được. Bạn hãy chú ý nhé, vì đây là kiến thức về in offset đấy.

Chi phí sẽ ít tốn kém khi in số lượng lớn, nếu in số lượng nhỏ sẽ tốn kém nhiều hơn.

 

Trả lời