THÔNG SỐ MÁY IN CƠ BẢN NGƯỜI TRONG NGHÀNH CẦN NẮM

09 07 Thong So May In Co Ban Nguoi Trong Nghanh Can Nam Dpi Do Phan Giai 600x400

THÔNG SỐ MÁY IN CƠ BẢN NGƯỜI TRONG NGHÀNH CẦN NẮM. Có lẽ đối với một người trong nghành in ấn thì máy in chẳng phải là thứ xa lạ. Mà chúng ta còn hiểu rõ về nó là đằng khác, vì nó là một loại máy thật sự thông dụng trong nghành này. Bạn đã bao giờ tiếp xúc với máy in chưa? Có lẽ là nhiều người sẽ trả lời là có đúng không nào. Và khi bạn tiếp xúc với máy in này bạn có biết gì nhiều về nó chưa? Hay nói đúng hơn là bạn đã hiểu về các thông số máy in chưa? Khi sử dụng máy in thì thông số là thứ mà bạn nên quan tâm đấy nhé. Do đó hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn hiệu rõ về những thông số này. Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu về các thông số nhé.

DPI- Độ phân giải

Bạn đã biết về cách thức hoạt động của máy in chưa, nó sẽ phủ mực lên bề mặt giấy. Và mỗi hạt mực được nhỏ lên giấy được đo là hat dot. Với loại thông số máy in này chúng ta sẽ biết được số hạt mực được nhỏ lên giấy. Chính xác hơn là số hạt mực trên 1 đơn vị inch vuông. Bạn có biết các dòng chữ được tạo nên sau khi in là được tạo ra từ hạt mực này. Do đó nếu số lượng hạt mực này càng nhiều thì chất lượng in sẽ càng tốt. Hay nói cách khách DPI càng cao thì chất lượng càng tối ưu.

Chúng ta sẽ thường hay nghe cụm từ độ phân giải trên một tấm ảnh, trên điện thoại hay máy tính. Có một điều đặt biệt là máy in có độ phân giải 1000DPI, trong khi điện thoại chỉ 300PPI. Thật kì lạ đúng không nào, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ngay. Vì ở điện thoại có rất nhiề mằn sắc và người ta sử dụng đơn vị PPI. Cnf với máy in chỉ có 4 màu cơ bản nên người ta sử dụng đơn vị DPI đấy.

09 07 Thong So May In Co Ban Nguoi Trong Nghanh Can Nam Dpi Do Phan Giai

DPI- Độ phân giải

Màu sắc

Màu sắc là một thông số máy in quan trọng trong in ấn đấy nhé. Vì khi bạn thực hiện in một ấn phẩm thì điều mà bạn chú ý chắc chắn là màu sắc. Mức màu mà máy in có thể in lên một tờ giấy luôn là sự quan tâm của các nhà in ấn. Tuy nhiên việc màu sắc này nó còn phụ thuộc vào độ phân giải nữa đấy. Khi máy vừa có độ phân giải cao và màu sắc nét. Thì một ấn phẩm sẽ được tạo ra hết sức tuyệt vời đấy.
Và để có màu sắc đẹp thì phải nói đến việc lựa chọn máy in của chúng ta. Nếu chúng ta chọn những máy in laser cao cấp thì màu sắc sẽ cao cấp. Và ấn phẩm in sẽ có chất lượng đúng như bạn mong muốn.

09 07 Thong So May In Co Ban Nguoi Trong Nghanh Can Nam Mau Sac

Màu sắc

Tốc độ

Tốc độ cũng là một loại thông số máy in đáng được chú ý đến. Tốc độ này được tính bằng đoen vị ppm hay gọi là số trang trong 1 phút. Khi in ai mà chả muốn on thật nhanh để tiết kiệm thời gian đúng không nào? Chả ai muốn máy in của mình có tốc độ rùa bò cả. Nên khi lựa chọn máy in để sử dụng thì chúng ta nên chú ý đến thông số máy in này bạn nhé. Chúng ta nên thực hiện các thử nghiệm xem tốc độ khi in 5% mực phủ lên 1 tờ giấy là bảo nhiêu. Từ đó chúng ta sẽ biết được tốc độ của nó ngay đấy.

09 07 Thong So May In Co Ban Nguoi Trong Nghanh Can Nam Toc Do

Tốc độ

Đây là một vài thông số máy in mà bạn cần biế khi lựa chọn máy in đấy. Hoặc là khi bạn sử dụng máy in thì bạn cũng nên biết đến các thông số này nhé. Vì nó là một phần kiến thức quan trong trong nghành in ấn mà bạn không nên bỏ lỡ.

 

Trả lời