IN TEM NHÃN VÀ IN MÃ VẠCH

In Tem Nhan Va In Ma Vach May In Ma Vach La Gi 1

IN TEM NHÃN VÀ IN MÃ VẠCH. Khi bạn mua bất kì món đồ gì thì bạn sẽ thấy có tem nhãn trên sản phẩm đúng không nào? Tem nhãn ngày nay được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến. Thế nên việc in nó cũng trở nên cần thiết trong nghành in ấn. Chúng ta đã từng nghe nói nhiều về in ấn những bạn đã nghe về in tem nhãn chưa. Ắt hẳn là chưa đúng không nào? Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về quy trình và công nghệ in tem nhãn. Để các bạn hiểu rõ hơn về loại công nghệ in này nhé.

Máy in mã vạch là gì?

Đây là loại máy in được kết nối thẳng với máy tính để nhận dữ liệu. Và sẽ in các mã vạch nên những con tem nhãn theo yêu cầu của khách hàng. Loại máy in này có nhiều công dụng hữu ích khác. Như là có thể tự động cắt hay bóc nhãn những con tem này.

Hàng hóa thì loại nào cũng cần có mã vạch trên các con tem đễ chúng ta dễ kiểm soát đúng không nào? Thế nên loại máy in này đang được sử dụng rộng rãi từ các shop nhỏ đến các nhà máy sản xuất lớn.

In Tem Nhan Va In Ma Vach May In Ma Vach La Gi

Máy in mã vạch là gì?

Tại sao phải sử dụng in tem nhãn?

Tại sao ngày nay trên bất kì sản phẩm nào chúng ta cũng đều thấy có tem nhãn? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi đó cho bản thân mình không? Đó là một điều đặc biệt giúp chúng ta phân biệt được loại mặt hàng đó của thương hiệu nào. Cũng để các doanh nghiệp họ bảo vệ được thương hiệu của họ. Và đồng thời để tránh các tình trạng hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Hơn nữa, trên các tem nhãn này có các mã vạch cho từng loại sản phẩm. Điều này giúp ta có thể dễ dàng quét mã vạch này. Xem loại hàng này có phải là hàng thật từ công ty sản xuất hay không. Và các công ty còn có thể dựa vào số mã vạch này mà họ xác định được số lượng của các loại mặt hàng. Điều này quả thật là vừa tiện lợi cho khách hàng và cho cả các công ty. Chính vì điều đó mà công nghệ in tem nhãn đang phát triển rất mạnh đấy.

In Tem Nhan Va In Ma Vach Tai Sao Lai Su Dung Tem Nhan

Tại sao phải sử dụng in tem nhãn?

Các loại máy in tem

Máy in tem nhãn được chia làm hai loại là máy in tem để bàn và công nghiệp. Sở dĩ người ta ra làm 2 loại là vị người ta dựa vào sự khác nhau của 2 loại này. Đó là khác nhau về tốc độ in, kết cấu máy in và cá độ phân giải nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu hai loại máy này xem nó như thế nào nhé:

Với máy in mã vạch để bàn: loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, có thể để gọn trên bàn. Tuy nhiên tốc độ in của nó khá chậm so với loại máy công nghiệp. Và cả chỉ in được những tem nhỏ do kích thước cuộn máy in khá nhỏ. Thường thì chỉ có kích thường tầm 110mm(R)x50m(d) nên cũng khá bất tiện đấy. Với những đặc tính như trên thì loại máy này đa phần được dùng trong các cửa hàng nhỏ lẻ. Không có in ấn quá nhiều về số lượng hay yêu cầu tem in ra có chất lượng cao.

In Tem Nhan Va In Ma Vach Cac Loai May In Tem

Các loại máy in tem

Với máy in mã vạch công nghiệp: loại máy này có thiết kế khá lớn và có phần cồng kềnh. Nhưng nó đáp ứng tốt các yêu cầu trong nghành in tem nhãn hay mã vạch đấy. Loại máy này có thể in ra các thông tin trên nhãn dán với chất lượng khá cao. Hơn thế nữa nó có thể in với số lượng lớn trong vòng 1 ngày đấy.

 

Trả lời