QUY TRÌNH IN LY GIẤY VỚI MÁY IN LY

01 07 Qui Trinh In Ly Giy Voi May In Ly Gioi Thieu Ve San Pham Ly Giay 600x400

QUY TRÌNH IN LY GIẤY VỚI MÁY IN LY . In ấn là một nghành cực kì quan trọng trên thị trường hiện này. Và trong nghành này có rất nhiều mảng quan trọng. Trong đó có mảng in lên ly giấy nữa đấy. Nhưng trong mảng này có rất ít người biết đến, đó là mẩng in ly giấy. Nếu bạn là một người trong nghành in ấn thì nên biết về kiến thức này bạn nhé. Vì đây được xem là một phần kiến thức khá là quan trọng đấy. Do đó chúng ta cần tìm hiểu về quy trình in ly giấy với máy in ly nhé.

Giới thiệu về sản xuất ly giấy 

Để in được ly giấy thì chúng ta cần có nguyên liệu chính là bột giấy. Và chất lượng của ly giấy in ra là dựa vào chất lựng của loại bột giấy này đấy. Nếu như bạn muốn loại ly giấy mà bạn in ra tốt thì nên quan tâm đến bột giấy này nhé. Hầu hết thì những loại ly giấy có dung tích lớn thì sẽ có định lượng giấy lớn. Những loại ly có dung tích nhỏ thì có định lượng giấy cũng nhỏ. Bột giấy thì có rất nhiều loại do đó khi in ra ly giấy thì cũng có nhiều loại ly giấy đấy.

Bột giấy khi làm nguyên liệu để in ly giấy thì phải được sơ chế kĩ lưỡng. Và sau đó được ép thành các miếng dài hình chữ nhật. Từ những mảnh giấy đã được ép này thì chúng ta sẽ tiến hành quy trình in ly giấy với máy in ly.

01 07 Qui Trinh In Ly Giy Voi May In Ly Gioi Thieu Ve San Pham Ly Giay

Giới thiệu về sản xuất ly giấy

 Các giai đoạn để sản xuất ly giấy với máy in ly

Để sản xuất được ly giấy thì hung ta phải chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng là bột giấy. Bột giấy này sẽ được chế biến thành các miếng dài hay thành những cuộn giấy. Khi bắt đầu sản xuất thì sẽ cho các cuộn giấy và máy tráng PE. Lúc này sẽ tráng PE lên lớp giấy này 1 mặt hoặc 2 mặt. Và sau khi kết thúc công đoạn tráng PE này giấy sẽ được chuyển đến giai đoạn in với máy in ly.

Việc in ấn là một việc cực kì quan trọng. Vì khi in bất cứ thứ gì lên ly thì chúng ta đều có một mục tiêu là quán bá thương hiệu của mình. Có 3 phương thức để in ly giấy, đó là in Flexo, in offset và in bản kẽm. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà chúng ta sẽ chọn những loại in thật phù hợp.

Và sau khi in xong với loại in chúng ta chọn phù hợp. Chúng ta sẽ tiếp tục với quy trình là chia thành từng miếng để làm thành các phần thân của ly. Những phần này được gọi là phôi ly, và những phần này chúng ta sẽ tạo thành phần thân của ly. Những miếng phôi này sẽ được cho vào khuôn máy để tạo thành những chiếc ly giấy với máy in ly.

Với quy trình tạo thành hình dạng của ly thì chúng ta sẽ bao gồm các bước sau. Đầu tiên là chúng ta sẽ nhờ đưỡng hàn hơi nóng để tạo ra được hình dạng thân ly. Sau khi tạo được phần thân ly chúng ta tiếp tục tạo phần đáy ly. Và cuối cùng là sẽ tạo hình cong của vành ly. Sau khi giai đoạn này kết thúc chúng ta sẽ có một chiếc ly hoàn chỉnh đấy.

01 07 Qui Trinh In Ly Giy Voi May In Ly Cac Giai Doan San Xuat Ly Giay Voi May In Ly

Các giai đoạn để sản xuất ly giấy với máy in ly

Kiểm tra chất lượng sau khi in ly giấy với máy in ly 

Sau khi chúng ta đã sản xuất ra được các ly giấy với máy in ly. Thì việc chúng ta cần làm bây giờ là sẽ kiểm tra chất lượng của những ly giấy được in này. Việc kiểm tra chất lượng này cũng sẽ được thực hiện bằng máy. Chúng ta sẽ kiểm tra được độ muội, độ dầu và độ kết dính của đáy ly. Từ đó chúng ta cũng sẽ biết được mức độ ô nhiễm bên trong của ly là cao không.

01 07 Qui Trinh In Ly Giy Voi May In Ly Kiem Tra Chat Luong Sau Khi In Ly Giay Voi May In Ly

Kiểm tra chất lượng sau khi in ly giấy với máy in ly 

 

Trả lời