TỔNG QUÁT VỀ IN OFFSET TÚI GIẤY

06 06 Tong Quat Ve In Offset Tui Giay Chat Lieu In W 600x400

TỔNG QUÁT VỀ IN OFFSET TÚI GIẤY. Là một trong số các kỹ thuật in được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong nghành in. và phổ biến nhất là trong nghành in rùi giấy đấy. Bạn có quan tâm về in offset túi giấy này không. Để hiểu rõ hơn chung ta sẽ tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

In offset là gì?

Kỹ thuật in offset hay là kỹ thuật in phẳng là kỹ thuật in với màu sắc và mực theo ý muốn của chúng ta. Điều đặt biệt là ở bước in phải thông qua bước ép lên những tấm offset. Do đó nên màu sắc ở bản in sau quá trình in sẽ sắc nét hơn và không hề bị lem màu nhé.

Với đặc điểm nổi bậc này, in offset túi giấyđang dần dẫn đầu trên thị trường in ấn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng kỹ thuật in này đạt hiệu quả cao. Bạn phải có kiến thức đúng về nó thì mới áp dụng hiệu quả được đấy.

Chất liệu in túi giấy trong kỹ thuật in offset

Ở lĩnh vực in tùi giấy này, chúng ta nên biết đến 2 loại chất liệu in được sử dụng nhiều nhất. Đó là giấy tráng phủ và giấy không tráng phủ. Đương nhiên với mỗi loại sẽ có những tính chất riêng của nó. Và tùy mục đích chúng ta sẽ chọn loại nguyên liệu phù hợp.

Giấy tráng phủ là loại có bề mặt bóng mịn và có độ phản xạ ánh sáng cao vì có lớp tráng phủ chắn sáng. Do đó loại giấy này thích hợp cho in offset, giúp cho sản phẩm in ra có đường nét đẹp. Lớp tráng phủ này có thể tráng phủ trên các loại nguyên liệu như bột đá, kim loại. Giấy tráng phủ có nhiều loại là giấy Couches,  giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Duplex, giấy Crystal. Nó thường được dùng trong in offset túi giấy đấy

Mỗi loại giấy này có các tính chất và công dụng khác nhau, Ví dụ như:

Giấy Couches: Sẽ được dùng với các loại sản phẩm như tạp chí, báo, catalogue,.. vì nó có độ cứng vừa phải.

Giấy Bristal: Ta sẽ thực hiện trong các sản phẩm về quà tặng, các loại hộp, lịch treo tường,… Vì nó có độ cứng cáp nhất.

Giấy Ivory: Loại này sở hữu tone trắng và có độ dày và cứng cáp. Nên sẽ được dùng trong các dòng sản phẩm về hột đựng, bía tạp chí,..

Giấy Duplex: Có màu xám và có độ cứng cáp. Nên được dùng trong các dòng sản phẩm như các loại hộp, các loại bao bì.

Giấy Crystal: Loại giầy này bề mặt rất bóng, chúng ta sẽ thấy có cảm giác như có một lớp keo ở ngoài vậy.

Giấy không tráng phủ là trên bề mặt sẽ nhám và chẳng có độ bóng nhé. Loại giầy này thường có chất lượng kém, nên bạn nên dựa vào mục đích mà chọn loại giấy phù hợp nhé. Loại giầy này cũng được dùng trong in offset túi giấy.

06 06 Tong Quat Ve In Offset Tui Giay Chat Lieu In W

Chất liệu in túi giấy trong kỹ thuật in offset

Về kích thước in

Theo nhiều kinh nghiệm thì không hề có kích thước chuẩn khi sử dụng in offset trong in túi giấy đâu nhé. Nhưng chúng ta sẽ biết được một số điều cơ bản như:

Kích thước chứa đựng bên trong của túi giấy: dựa vào kích thước này. Ta sẽ in với sản phẩm phải có tính thẩm mỹ theo kích thước của nó.

Mục đích sử dụng: dụa vào mục đích thì sẽ có những kích thước khác nhau.

06 06 Tong Quat Ve In Offset Tui Giay Kich Thuoc W

Về kích thước in

Về màu sắc

Đây là một đoạn rất khó trong in offset. Bạn  phải chuẩn bị thật kỹ công đoạn  này, vì nó quyết định tính chất lượng của sản phẩm đấy. Bạn phải chọn màu in thật chuẩn xác để khi in ra thì màu phải hòa hợp và thật sắc nét.

Để bước này thật trọn vẹn, bạn  phải chú ý một số điều sau: độ chuẩn của màu sắc. Chuẩn bị máy tính và công nghệ in tối ưu, có công cụ thường xuyên kiểm tra màu. Có công cụ in ấn chuyên nghiệp

06 06 Tong Quat Ve In Offset Tui Giay Mau Sac W

Về màu sắc

Đó là một số vấn đề về in offset túi giấy trong quy trình in offset. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hay.

 

Trả lời