QUY TRÌNH IN CÔNG NGHỆ IN TEM NHÃN

18 06 Quy Trinh In Cong Nghe In Tem Nhan Tai Sao Phai Su Dung Tem Nhan

QUY TRÌNH IN CÔNG NGHỆ IN TEM NHÃN. Khi bạn mua bất kì món đồ gì thì bạn sẽ thấy có tem nhãn trên sản phẩm đúng không nào? Tem nhãn ngày nay được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến. Thế nên việc in nó cũng trở nên cần thiết trong nghành in ấn. Chúng ta đã từng nghe nói nhiều về in ấn những bạn đã nghe về in tem nhãn chưa. Ắt hẳn là chưa đúng không nào? Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về quy trình và công nghệ in tem nhãn. Để các bạn hiểu rõ hơn về loại công nghệ in này nhé.

Tại sao phải sử dụng tem nhãn?

Tại sao ngày nay trên bất kì sản phẩm nào chúng ta cũng đều thấy có tem nhãn? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi đó cho bản thân mình không? Đó là một điều đặc biệt giúp chúng ta phân biệt được loại mặt hàng đó của thương hiệu nào. Cũng để các doanh nghiệp họ bảo vệ được thương hiệu của họ. Và đồng thời để tránh các tình trạng hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Hơn nữa, trên các tem nhãn này có các mã vạch cho từng loại sản phẩm. Điều này giúp ta có thể dễ dàng quét mã vạch này. Xem loại hàng này có phải là hàng thật từ công ty sản xuất hay không. Và các công ty còn có thể dựa vào số mã vạch này mà họ xác định được số lượng của các loại mặt hàng. Điều này quả thật là vừa tiện lợi cho khách hàng và cho cả các công ty. Chính vì điều đó mà công nghệ in tem nhãn đang phát triển rất mạnh đấy.

18 06 Quy Trinh In Cong Nghe In Tem Nhan Tai Sao Phai Su Dung Tem Nhan

Tại sao phải sử dụng tem nhãn?

Quy trình in tem nhãn

Khi đã nhận được yêu cầu từ khách hàng, chúng ta có thể thiết kế hoặc khách hàng đưa mưa sẵn. Thi khi có mẫu chúng ta sẽ chọn mẫu tem thật phù hợp với thiết kế của tem này. Chúng ta sẽ chọn mẫu để thấy rõ được thông tin và logo của công ty. Khi đã có mẫu thì chúng ta phải chọn chất liệu cho các mẫu này. Việc này chúng ta nên thống nhất với khách hàng theo lựa chọn của họ.

Khi đã có sẵn sàng mẫu thiết kế và chất liệu thì bạn cứ sẵn sàng chuẩn bị in thôi. Ở phần in này chúng ta có 2 loại công nghệ in đó là in tem decal offset. Và một loại nữa là in decal kỹ thuật số. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà chúng ta có thể lựa chọn phù hợp. Mỗi công nghệ in đều có ưu và nhược điểm và chi phí khác nhau. Nên phải cân nhắc và lựa chọn phù hợp nhé.

18 06 Quy Trinh In Cong Nghe In Tem Nhan Quy Trinh In Tem Nhan

Quy trình in tem nhãn

In decal kỹ thuật số

Hình thức này được sử dụng phổ biến và rộng rãi, nhưng chỉ phù hợp để in tem nhãn số lượng ít. Công nghệ này chủ yếu là chuyên về làm hoa văn, bảng hiệu nên cũng được sử dụng rộng rãi. Ưu điểm của công nghệ in này là có thể in lấy nhanh và sẽ đỡ tốn thời gian. Tuy nhiên nhược điểm của nó là giá thành hơi cao hơn so với các loại khác.

18 06 Quy Trinh In Cong Nghe In Tem Nhan In Decal Tem Nhan

In decal kỹ thuật số

In decal offset

Loại kỹ thuật in này phù hợp để in với số lượng lớn và sẽ tiết kiệm được một phần lớn chi phí đấy. Nhưng chỉ tiết tiết kiệm chi phí khi kích thước in lớn thôi nhé.

Qua bài viết này bạn có hiểu them về kỹ thuật in tem nhãn chưa? Bạn nên ghi chú lại những thông tin quan trọng. Để sau này khi có cần đến thì có thể áp dụng ngay nhé. Đây là phần kiến thực quan trọng và thực tế mà bạn cần phải biết nếu là người trong nghành in ấn đấy nhé. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những kiến thức thật hữu ích qua bài viết này nhé. Chúc bạn sẽ sớm thành công trên con đường theo nghành in ấn của mình nhé.

 

Trả lời