SO SÁNH 2 KỸ THUẬT ÉP KIM ÉP NHŨ

08 07 So Sanh 2 Ky Thuat Ep Kim Ep Nhu Lich Su Ra Doi 400x400

SO SÁNH 2 KỸ THUẬT ÉP KIM ÉP NHŨ. Bạn đã bao giờ thấy những tấm card visit được thiết kế sang trọng và có lớp màu ép lên không. Hay bạn có từng thấy những chiếc túi giấy đựng đồ sang trọng được ép ánh kim hay ánh bạc chưa. Có lẽ bạn đã từng biết đến nó rồi đúng không nào. Vì nó thật sự rất thông dụng. Nhưng bạn đã biết loại công nghệ nào khiến cho những tấm card visit hay túi giấy đẹp như thế không. Đó là nhờ vào kỹ thuật ép kim ép nhũ đó bạn ạ. Đây là hai loại kỹ thuật rất thông dụng trong nghành in ấn đấy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai loại kỹ thuật này bạn nhé.

So sánh hai kỹ thuật ép kim ép nhũ

Hai loại kỹ thuật này gần như là tương đồng nhau nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nó. Để nhận ra được nó có sự khác nhau hay giống nhau như thế nào nhé.

Lịch sử ra đời

Kỹ thuật ép kim được ra đời trước tiên và sau đó đến kỹ thuật ép nhũ ra đời. Và đã rất lâu rồi 2 loại kỹ thuật này vẫn còn được sử dụng rộng rãi trong nghành in ấn đến bây giờ đấy.

08 07 So Sanh 2 Ky Thuat Ep Kim Ep Nhu Lich Su Ra Doi

Lịch sử ra đời

Thời gian hoàn thành

Về thời gian khi mà chúng ta thực hiện kỹ thuật ép kim ép nhũ thì ép nhũ sẽ hoàn thành nhanh hơn. Bạn có biết vì sao ép kim sẽ lâu hơn không. Vì khi nó tiến hành thì nó cần có khuôn và cần thử khuôn. Nên quá trình này sẽ lâu hơn ép nhũ, vì ép nhũ chỉ cần bỏ vào máy là hoàn thành ngay thôi.

Chi phí, thẩm mỹ chất lượng

Về chi phí thì kỹ thuật ép kim ép nhũ có chi phí hoạt động ngang bằng nhau. Mỗi loại đều có tác dụng để làm cho sản phẩm in ấn trở nên đẹp và cao cấp hơn. Nên tính ta thì chúng ngang bằng nhau đấy. Nhưng ép kim sẽ khiến cho sản phẩm có chất lượng hơn so với ép nhũ. Vì ép kim sẽ tạo nên độ lún trên sản phẩm và giúp sản phẩm trong đẹp mắt và cao cấp hơn.

Khi bạn quan sát trên mẫu card visit thì có lẽ bạn sẽ phát hiện một điều. Khi sử dụng kỹ thuật ép nhũ thì các mẫu card này trong có vẻ không cao cấp lắm. Do phần in quá hòi hợt và có cảm giác nó sẽ dễ bị bong tróc ra. Còn với ép kim thì bạn sẽ thấy sản phẩm được in ấn chất lượng và màu đẹp hơn. Màu sắc đồng đều nhau và độ bám dính của sản phẩm cũng vượt trội hơn nữa đấy.

Chi phí thì ngang nhau nhưng ép kim sẽ mất nhiều thơi gian hơn nên bù lại cho phần chi phí đấy bạn ạ. Kỹ thuật ép kim ép nhũ thì mỗi loại có công dụng riêng ưu việt của nó. Tùy vào nhu cầu của khách hàn. Mà bạn có thể chọn cho mình một loại kỹ thuật thật là phù hợp bạn nhé.

08 07 So Sanh 2 Ky Thuat Ep Kim Ep Nhu Chi Phi Tham My Chat Luong

Chi phí, thẩm mỹ chất lượng

Các loại ấn phẩm sử dụng kỹ thuật ép kim ép nhũ

Trước tiên phải dựa vào nhu cầu của khách hàng và yêu cầu cảu sản phẩm  mà chúng ta có thể chọn loại kỹ thuật ép kim hay ép nhũ phù hợp. Một vào sản phẩm có thể sử dụng 2 kỹ thuật này là thiệp cưới, túi giấy, card visit, lịch treo,…

Với các công ty đang thực hiện chiến lược muốn tiết kiệm chi phí và in nhanh thì nên chọn ép nhũ. Nó sẽ in ấn được một lượng sản phẩm với số lượng tương đối vừa phải. Nhưng tuy nhiên thứ mình quan tâm vẫn là chất lượng và chi phí. Do đó bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn loại kỹ thuật phù hợp. Bạn nên tìm hiểu kỹ về những công ty in ấn giá phải chăng và có chất lượng tương đối để tham khảo nhé.

08 07 So Sanh 2 Ky Thuat Ep Kim Ep Nhu Cac An Pham Tu Ep Kim Ep Nhua

Các loại ấn phẩm sử dụng kỹ thuật ép kim ép nhũ

 

 

Trả lời