TÌM HIỂU IN OFFSET VÀ IN KỸ THUẬT SỐ

05 06 Tim Hieu Ve In Offset Va In Ky Thuat So Mau Sac Ban In W 600x400

TÌM HIỂU IN OFFSET VÀ IN KỸ THUẬT SỐ. Trước giờ in kỹ thuật số là một loại in ấn được rất nhiều người nhắc đến và sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường đã có thêm một loại in là in offset. Vậy bạn đã biết đặc điểm của cả 2 loại in này chưa? Bạn biết nó khác nhau hay giống nhau ở điểm nào không?  Dưới đây là những thông tin về in offset và in kỹ thuật số. Nếu bạn thực sự muốn biết thì hãy đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều nguồn thông tin thật thú vị đấy.

Về màu sắc bản in

Hầu hết các máy in kỹ thuật số có màu sắc phụ thuộc vào dòng máy in của nó. Tùy dòng máy mà bản in ra sẽ có màu đẹp hoặc sắc nét như thế nào. Nên đây là một điểm bất lợi của in kỹ thuật số khi so sánh in offset và in kỹ thuật số.

Còn về in offset, in offset có hệ thống quản lý màu sắc nên bản in ra có màu sắc chính xác và sắc nét hơn một tí.

Tuy là như thế, nhưng cả 2 loại đều có thể cho ra bản in với màu sắc không chuẩn. Với in kỹ thuật số thì bị tác động bởi dòng máy và lượng mực in. Còn với in offset thì bị tác động bởi các tác nhân như nhiệt độ và còn tùy thuộc vào độ pha mực nữa. Dù là như vậy nhưng in offset vẫn dẫn đầu về màu sắc bản in nhé.

05 06 Tim Hieu Ve In Offset Va In Ky Thuat So Mau Sac Ban In W

Về màu sắc bản in

Về số lượng, kích thước bản in

Đối với in kỹ thuật số, thông thường chỉ in được các kích thước cao nhất là 19 -29. Và một khuyết điểm nữa là in với số lượng nhỏ các bản in. Đây lại là một điểm thua thiệt khi so sánh in offset và in kỹ thuật số.

Với in offset thì in được rất nhiều bản in, có khi lên đến hàng triệu bản đấy. Do đó thị trường in ấn quảng cáo hiện đang rất ưa chuộng loại in offset này. Ngoài ra in offset còn in được những kích thước lớn và rất lớn.

05 06 Tim Hieu Ve In Offset Va In Ky Thuat So Kich Thuoc Ban In W

Về số lượng, kích thước bản in

Về công nghệ

Với hệ thống in kỹ thuật số sử dụng Trống mực để tiếp nhận các hỉnh ảnh được chuyển đến từ khâu thiết kế. Sau đó sẽ đên thao tác nhạn mực và rồi tác động mực đó lên bản in. Thế là bạn đã tạo ra được các bản in rồi đấy.

Còn đối với hệ thống in offset, loại này sử dụng ống bản in. Và loại bản in này là loại ó chứa sẵn thông tin thay vì phải sử dụng trống nhu hệ thống in kỹ thuật số. Và một điều đặt biệt của in offset là in thông qa các tấm cao su offset chứ không in trực tiếp lên giấy nhé. Đó là điểm khác biệt của in offset và in kỹ thuật số về mặt công nghệ.

05 06 Tim Hieu Ve In Offset Va In Ky Thuat So Cong Nghe In W

Về công nghệ

So sánh ưu- nhược điểm in offset và in kỹ thuật số

In Kỹ thuật số:

Ưu điểm:

Thời gian sắp xếp mọi thử để bắt đầu in ngắn. Nhanh chống và dễ dàng chỉnh sửa khi xảy ra các lỗi về thiết kế hoặc là màu chưa đúng.

Thân thiện với môi trường

Dễ dàng nắm bắt được số lượng bản in, hạn chế tình trạng dư thừa bản in nhiều quá.

Nhược điểm:

Để in được một bản mất khá nhiều thời gian. Do chờ đợi mực lần lượt cho ra nên mất nhiều thời gian.

Kích thước bản in nhỏ, in được số lượng ít

Tốn nhiều chi phí

In offset:

Ưu điểm:

Bản in có chất lượng cao

Ít tốn chi phí, rất thuận lợi trong thị trường in ấn quảng cáo

In được số lượng lớn, in được bản in có kích thước lớn

Nhược điểm:

Mất nhiều thời gian khi in

Công tác kiểm tra và chuẩn bị trước khi in phải thật kỹ càng. Khi in sai sót sẽ không thể nào sửa lại được.

Chi phí sẽ ít tốn kém khi in số lượng lớn, nếu in số lượng nhỏ sẽ tốn kém nhiều hơn.

 

Trả lời