Tìm Hiểu Về Công Nghệ In Flexo Và Các Loại Máy In Flexo

Tìm Hiểu Về Công Nghệ In Flexo Và Các Loại Máy In F

Khi bắt tay vào việc tìm hiểu về các kỹ thuật in ấn thì có rất nhiều bạn đã luôn tự đặt ra một số thắc mắc khi nói về công nghệ in ấn Flexo là gì? Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu và giới thiếu tổng quan những thông tin cơ bản về công nghệ in flexo, các loại máy in Flexo cùng với những ứng dụng thông dụng mà nó mang lại cho ngành in ấn ngày nay. Hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về công nghệ in Flexo, cùng Sansin tham khảo nhé !!!

Khái niệm về công nghệ in Flexo 

Tìm Hiểu Về Công Nghệ In Flexo Và Các Loại Máy In F

Tìm hiểu về kỹ thuật in ấn Flexo

Công nghệ in Flexo còn có tên gọi là flexography được biết đến là một trong những kỹ thuật in Flexo làm nổi những phần tử in ví dụ như hình ảnh, chữ viết… lên trên khuôn in có vị trí cao hơn so với các phần tử không được in, nhất là đối với những hình ảnh nằm trên khuôn in đều phải ngược hướng với chiều trục anilox thực hiện nhiệm vụ cung cấp mực sau đấy tải qua giai đoạn ép in mà sẽ truyền trực tiếp lên vật liệu được in. Công nghệ sẽ thường được dùng để in các loại tem nhãn truy xuất có nguồn gốc.

Các khuôn in Flexo sẽ được chế tạo từ nhựa photopolymer. Còn khuôn in sẽ được tạo ra từ phương pháp quang hóa, CTP hay khắc laser, và sau đó được gắn lên trên trục in dựa vào băng keo hai mặt hay từ trường. Vấn đề lựa chọn khuôn in ( độ dày, độ cứng, số lớp)  sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều vào vật liệu được in giấy ( giấy, carton hay màng)

Với kỹ thuật in flexo thì sẽ được ứng dụng chủ yếu dùng để in các thùng carton, in các loại decal, nhãn dán hàng hóa, các loại màng, in nhãn mác bao bì, in label, in te truy xuất nguồn gốc, sticker…

Ứng dụng 

Công nghệ in Flexo thì sẽ đem lại chất lượng in sẽ thấp hơn khi so với những công nghệ khác nếu như thực hiện in với dạng hình ảnh. Thường thì in Flexo sẽ hay sử dụng màu pha ( màu solid) cùng với trục anilox có dẫn mực, do đó nó mang nhiều lợi điểm đó chính là sản phẩm khi được in ra sẽ có chất lượng về đồ đồng đều và có độ màu đậm vì nó dùng T’ram 150DPI. Với kỹ thuật in Flexo đã và đang được ứng dụng nhiều nơi và mang nhiều tiềm năng phát triển vì dựa vào lợi điểm mà nó mang lại lại đáp ứng tốt được khả năng sản xuất với những quy mô to lớn và ứng dụng in ấn trên những vật liệu có dạng sử dụng cho những dòng máy dán tự động.

.Hơn thế nữa với công nghệ in Flexo này thì sẽ có hệ thống bế tự động thực hiện sau quá trình in. Ví dụ như các vật liệu in được dùng đó chính là những loại decal thì những phần thừa của sản phẩm vẫn sẽ được thực hiện bóc tách ra khỏi phần đế dán. Nếu như dùng cách này để in ấn thì sẽ thích hợp để in tem qr code, in label, nhãn, mác, sticker, bao bì, vỏ thùng carton,… và chúng có thể in được trên nhiều loại chất liệu đặc biệt khác nhau như là : bìa, vải hay in trên màng polyme,..

Các loại máy in Flexo phổ biến ngày nay

Máy in Flexo dạng chồng đứng 

Tìm Hiểu Về Công Nghệ In Flexo Và Các Loại Máy In F
Máy in Flexo thiết kế dạng chồng đứng

Đặc điểm của Máy in Flexo dạng chồng đứng

Máy in Flexo có thiết kế dạng chồng đứng là một thiết bị in mà trên mỗi đơn vị in được đặt chồng và đứng lên nhau. Những đơn vị in này sẽ được đặt 1 hay 2 phía so cùng với một khung chính của máy in. Và trong đó, trong cùng một phía của khung máy in với 1 đến 4 màu. Với 4 màu sẽ thích hợp với 2 phía. Điều này sẽ giúp thuận tiện hơn cho việc kiểm soát trên từng đơn vị in, đổi khác các đơn vị thiết bị phụ trợ, vệ sinh máy móc. Với chu kỳ in lớn và bánh răng dây xích.

Ưu điểm

 • Máy có tốc độ in cao, Giúp cho ta tiết kiệm được thời gian in cho các đơn vị.
 • Dễ dàng hoạt động in 1 và 2 mặt, vì vậy nó sẽ thích hợp áp dụng cho nhiều loại sản phẩm cần in 2 mặt đảm bảo tiết kiệm thời gian.
 • Máy dễ dàng bảo trì và việc vệ sinh được thực hiện đơn giản.
 • Máy thích hợp in ấn cho đa dạng loại máy khác nhau.
 • Nhưng với loại máy in này vẫn có nhược điểm cố định như là không hợp thực hiện in trên màng.

Máy in flexo có dạng nằm

Đặc điểm của máy in flexo dạng nằm

Máy in flexo có thiết kế dạng nằm thông thường được dùng dành cho in flexo tờ rơi và rất nhiều những sản phẩm khác. Loại máy này có thiết kế nằm ngang. Nó có kết nối với nhau thông qua một trục láp chung.

Ưu điểm máy in flexo

 • Máy có thể dùng vật in ở dạng tờ hay dạng cuộn đều được. Nó thích hợp áp dụng cho nhiều vật liệu in khác nhau.
 • Hình in sẽ đạt được chất lượng cao khi được trên vật liệu carton hay vật liệu PSA.
 • Máy rất dễ dàng thực hiện in trên 1, 2 mặt. Thiết kế máy có hệ thống thanh đảo chiều giấy và cuộn giấy.
 • Máy in rất đa dạng về sản lượng in và độ lớn của vật liệu. Loại thiết bị in này có thể dùng để in trên đa dạng nhiều loại sản phẩm in khác nhau.
 • Bên cạnh đó, máy còn có khả năng tích hợp với nhiều giai đoạn in khác nhau như là ép nhũ, bế, dán, cắt và khâu…

Máy in Flexo với dạng dùng chung trên một trục ép in

Đặc điểm của máy in dạng dùng chung trên một trục ép in

Máy hỗ trợ nhiều màu hay không làm đều màu được dùng chung cho một trục ép in. Có thể là 2, 4, 6 hoặc là 8 màu. Với trục ép in được làm bằng thép.

Dựa theo từng loại máy sẽ có kích cỡ trục khác nhau. Máy không cần đường kính quá lớn. Vì hoạt động của hệ thống máy sấy giữa các màu với nhau.

Ưu điểm của máy in dạng dùng chung trên một trục ép in

 • Máy có tốc độ hoạt động nhanh có thể hoạt động lên đến khoảng 450m/ phút
 • Hình ảnh in đem lại chất lượng tốt
 • Độ chồng màu có độ chuẩn xác cao cho ra những hình in được đều và đậm màu nhất có thể.
 • Có thiết kế hệ thống định vị màu theo cơ chế tự động.
 • Máy có hiệu suất làm việc cao. Đảm bảo nhiều thuận lợi cho người dùng.
 • Máy in flexo khi hoạt động sẽ ít bị rung
 • Máy thích hợp để in trên các loại màu như PP, PE, OPP,  các loại giấy, màng nhôm…
 • Giúp giảm thiểu đi các phế liệu trong quá trình in

Mua máy in Flexo uy tín ở đâu?

Tìm Hiểu Về Công Nghệ In Flexo Và Các Loại Máy In F

Mua máy in uy tín chất lượng tại Sansin Tam Tín

Để đáp ứng cho nhu cầu thị trường hiện nay, đã và đang có rất nhiều nhà sản xuất và cung cấp máy in và những vật tư có liên quan đến máy in Flexo. Việc tìm kiếm một nhà cung cấp máy móc in ấn trong thời điểm này là việc rất dễ dàng nhưng để chọn cho mình một nhà cung cấp có uy tín và chất lượng thì có vẻ không còn dễ nữa.

Sansin Việt Nam từ lâu đã được biết đến là một trong những nhà sản xuất và cung ứng máy in hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành máy móc in ấn bấy giờ.

Sansin tự hào luôn luôn là một trong những đơn vị nắm giữ niềm tin của khách và luôn được khách hàng lựa chọn hàng đầu mỗi khi có nhu cầu về máy móc.

Sansin Việt Nam cam kết rằng luôn luôn đổi mới và cấp nhất máy móc với chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay. 

Hãy liên hệ với Sansin để được giải đáp mọi thắc mắc về máy móc in ấn, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm được trang bị kiến thức tốt có thể giúp bạn chọn lựa cho mình máy móc phù hợp nhất nhé !! 

Trả lời